Vu Tru Seo

SEO Expert là gì? Các yếu tố để trở thành SEO Expert

SEO Expert là gì? Các yếu tố để trở thành SEO Expert

Nội dung:

  Hiện nay, SEO là một trong những công việc thuộc lĩnh vực Digital Marketing được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội việc làm. Kiến thức về SEO thì rất dễ tìm cận và hoàn toàn có thể tự học trên nền tảng Internet. Tuy nhiên để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực SEO (hay còn gọi là SEO Expert) thì đòi hỏi bạn phải thật giỏi ở nhiều khía cạnh khác nhau. Vậy SEO Expert là gì? Để trở thành một SEO Expert thì cần phải có những yếu tố nào ngoài kiến thức chuyên môn về SEO.

  seo-expert-la-gi-1

  SEO Expert là gì?

  1/ SEO Expert là gì?

  Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về SEO Expert là gì? SEO Expert hay còn gọi là chuyên gia về SEO – là những người có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực Search Engine Optimization và chịu trách nhiệm lớn nhất trong việc hoạch định để đưa website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

  2/ Những công việc của SEO Expert là gì?

  Sau khi đã hiểu qua về khái niệm SEO Expert là gì, Vũ trụ SEO sẽ nói khái quát về những công việc mà một SEO Expert phải đảm bảo hoàn thành:

  • Làm việc với bộ phận xây dựng và phát triển website để có thể đưa ra những góp ý và cải tiến website về mặt giao diện để hướng đến chuẩn các tiêu chí SEO và thân thiện với người dùng.
  • Thực hiện việc nghiên cứu và xây dựng bộ từ khó hoàn chỉnh để tiến hành SEO cho website.
  • Làm việc với bộ phận Content Marketing để triển khai các chiến lược nội dung phù hợp, xây dựng hệ thống content đạt chuẩn SEO, định hướng để audit content cũ nhằm tối ưu một cách toàn diện nội dung trên website. Đây còn được gọi là hoạt động SEO Onpage trong quá trình làm SEO
  • Theo dõi và giám sát liên tục tiến độ thực hiện SEO website, Phân tích và đánh giá các kết quả đạt được sau từng giai đoạn triển khai SEO.
  • Lập báo cáo về kết quả SEO, đưa ra các định hướng phát triển, cải thiện SEO với trưởng phòng Marketing.
  • SEO Expert phải nghiên cứu, phân tích những ưu điểm và nhược điểm các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để xây dựng những nội dung phù hợp cho khách hàng. Họ là những người phải có khả năng phân tích hành vi của khách hàng mục tiêu. Đồng thời phải tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh để từ đó đưa ra chiến lược SEO tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình trong ngắn hạn và dài hạn.

  3/ Yêu cầu chuyên môn của SEO Expert là gì?

  Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm và môi trường làm việc của SEO Expert là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về những kiến thức, kỹ năng và yêu cầu chuyên môn của một SEO Expert.

  seo-expert-la-gi-3

  SEO Expert là gì?

  • Khả năng kiểm tra và phân tích website.
  • Khả năng lập báo cáo cho chi tiết cho dự án và báo cáo việc xây dựng chiến lược cho việc SEO.
  • Khả năng nghiên cứu và xây dựng từ khóa mang đến giá trị chuyển đổi, gia tăng thứ hạng cho website của doanh nghiệp.
  • Khả năng xây dựng chiến lược Content Marketing phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, đáp ứng được người dùng. Đảm bảo các bài viết lên top với các bộ từ khóa đã xây dựng.
  • Khả năng xây dựng các liên kết (backlink) gia tăng sức mạnh cho trang đích.
  • Kỹ năng phân tích các chiến lược SEO từ đối thủ cạnh tranh trong ngành.
  • Nắm rõ các chiến lược trong SEO mũ trắng và cả SEO mũ đen để linh hoạt xử lý các tình huống SEO trong quá trình trển khai.
  • Có kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ HTML, CSS và JavaScript để thuận lợi hơn trong việc nắm bắt các yếu tố liên quan đến thiết kế Website sao cho tối ưu nhất với người dùng.
  • Nắm vững các công cụ và cách thức kiểm tra từ khóa, bảng xếp hạng các từ khóa có khả năng chuyển đổi. Phân tích và theo dõi hiệu suất hoạt động của website từ đó có thể đưa ra các định hướng phát triển website.
  • Có khả năng giám sát và ứng phó linh hoạt  với các cập nhật thuật toán liên tục từ Google.
  • Hiểu rõ về intent khách hàng và insight của khách hàng mục tiêu.

  4/ SEO Expert thường làm việc với các bộ phận nào trong công ty?

  SEO Expert thường sẽ làm việc với  rất nhiều nhân sự ở các bộ phận khác nhau. Bởi lẽ, muốn thành công trong một dự án SEO thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ giao diện của Website cho đến Content. Cụ thể, SEO Expert sẽ làm việc với:

  seo-expert-la-gi-2

  SEO Expert là gì?

  • Chuyên viên Content Marketing của công ty: làm việc và đưa ra những định hướng nhằm phát triển nội dung đạt chuẩn SEO và thu hút người dùng.
  • Chuyên viên lập trình và phát triển website: đưa ra các đề xuất để tối ưu hóa website các mặt giao diện người dùng, cũng như các vấn đề khác về cấu trúc website sao cho chuẩn SEO nhất.
  • Chuyên viên phòng phát triển sản phẩm: cần trao đổi và phối hợp tốt để hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng. Từ đó định hướng cho việc SEO, đi đúng vào các intent khách hàng nhằm đáp ứng tối ưu nhất các yêu cầu mà khách hàng mong muốn.

  Kết luận

  SEO Expert có thể là một đích đến mà tất cả những người làm về SEO như chúng ta mong muốn đạt đến. Tuy nhiên, như những gì bạn đã đọc qua bài viết SEO Expert là gì chắc chắn đây không phải là một con đường dễ dàng mà bạn phải nỗ lực rất nhiều để đạt được nó. Điều đầu tiên là bạn phải yêu công việc này và hết mình với nó. Chúc các bạn sớm thành công!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận