Vu Tru Seo

SEO Facebook là gì? 8 cách SEO Facebook hiệu quả 2022

SEO Facebook là gì? 8 cách SEO Facebook hiệu quả 2022

Nội dung:

  Bạn có từng nghĩ đến việc Fanpage của bạn sẽ xuất hiện trong trang đầu của kết quả tìm kiếm giữa vô vàn các Fanpage được tạo nên dễ dàng mỗi ngày. Đặc biệt là xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm của Google, chắc chắn đó là điều không dễ nhưng không phải là không thể. Thế nên bài viết này sẽ nói về khái niệm SEO Facebook là gì cũng như các phương pháp để có thể tối ưu một Fanpage và được đánh giá bởi các công cụ tìm kiếm.

  Đầu tiên, hãy cùng Vũ trụ SEO làm rõ khái niệm SEO Facebook là gì và nó có nhiều khác biệt so với SEO Website hay không nhé!

  seo-facebook-la-gi-1

  SEO Facebook là gì?

  1/ SEO Facebook là gì?

  SEO Facebook là gì – Đây chính là quá trình tối ưu trang Fanpage trên nền tảng Facebook theo chuẩn SEO. Để khi người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm từ khóa trên Google, kết quả của trang tìm kiếm sẽ trang Facebook của bạn. Ví dụ như khi bạn gõ áo thun nam, bên cạnh các website còn có kết quả từ trang Fanpage Facebook hiển thị: 

  seo-facebook-la-gi-2

  SEO Facebook là gì?

  2/ Các yếu tố để đánh giá xếp hạng SEO Facebook là gì?

  Sau khi tìm hiểu về khái niệm SEO Facebook là gì. Chúng ta sẽ cùng khám phá về những yếu tố mà Facebook chú trọng để đánh giá SEO của một Fanpage là như thế nào. Theo đó,, Facebook sẽ lưu trữ lại lịch sử hành vi của người dùng để đưa ra những đánh giá và xếp hạng cho Fanpage. Sau đó đề xuất những dịch vụ/sản phẩm liên quan đến những vấn đề mà họ đã tương tác, tìm kiếm và xem trước đó. Dưới đây là những yếu tố để xếp hạng Fanpage Facebook:

  seo-facebook-la-gi-3

  SEO Facebook là gì?

  • Trong tiêu đề của Fanpage phải có từ khóa chính xác.
  • Nội dung của Fanpage phải chuẩn SEO.
  • Fanpage có lượng like và  lượng tương tác lớn.
  • Người dùng tương tác cao trên các hoạt động của Fanpage.

  3/ 8 cách SEO Facebook hiệu quả nhất 2022

  Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này khi Vũ trụ SEO sẽ bật mí những cách làm giúp bạn chinh phục được khái niệm SEO Facebook là gì và triển khai ngay cho fanpage của mình.

  Đặt tên cho Fanpage Facebook chuẩn SEO

  Tên Fanpage là việc bạn phải hết sức cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng vì khi đặt xong sẽ rất khó để đổi tên hoặc có thể không thay đổi được. Nguyên tắc cơ bản nhất của SEO là nội dung có chứa từ khóa, đặc biệt là tên Fanpage. Tuy nhiên, bạn cần phải thật sự tinh tế và chọn lọc để tên Fanpage được tự nhiên và không gây spam.

  Chèn keyword vào cho Fanpage

  Việc SEO Fanpage Facebook chắc chắn không thể thiếu từ khóa và từ khóa phải được sử dụng thất sự khôn ngoan. Chú ý tuyệt đối không được nhồi nhét từ khóa và tập trung khai tác nội dung hay trên từ khóa đó.

  Tốt nhất là chọn các khóa long-tail, những từ khóa dù sẽ không mang lại traffic hay thứ hạng cao nhưng lại có tính chuyển đổi cực tốt, điển hình như bạn sẽ nên chọn “Dịch vụ SEO tốt nhất TPHCM” thay vì chỉ target đến từ khóa “SEO”.

  Xây dựng backlink SEO Facebook

  Nhiều trang uy tín trỏ link về content của bạn sẽ tạo nên tín hiệu mạnh mẽ cho thấy content của bạn liên quan và có giá trị với người dùng. Google đánh giá rất cao khi có nhiều nguồn đáng tin cậy chứng minh cho độ uy tín và chất lượng website của bạn. Trong SEO Facebook, xây dựng link trỏ về Fanpage khó hơn rất nhiều nhưng tất nhiên là vẫn có thể làm được.

  Tối ưu URL cho Fanpage

  Khi tạo trang bán hàng cho doanh nghiệp, bạn sẽ có quyền tùy chỉnh URL của trang. URL đẹp, phải có chứa tên công ty sẽ tối ưu SEO Facebook rất tốt. Song đó, URL còn giúp đại diện cho thương hiệu và làm cho hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

  Tối ưu tab About

  Mọi người lần đầu khi mới đến với  trang Facebook của bạn đề có xu hướng xem phần About để có những thông tin cơ bản về công ty hoặc sản phẩm mà họ đang quan tâm. Phần mô tả About tối đa 155 ký tự và phải được thể hiện một cách xúc tích, ngắn gọn nhất những gì bạn muốn khách hàng nhớ đến Fanpage.

  Cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp

  Nhiều doanh nghiệp thường không cung cấp đủ hoặc đưa sai thông tin về địa chỉ, số điện thoại,… Đây là một sai lầm lớn đối với những ai muốn SEO Fanpage Facebook lên top Google. Hãy đăng ký đầy đủ và chính xác thông tin để gia tăng được độ tin cậy của bạn đối với bộ máy tìm kiếm Google.

  Content chuẩn SEO trên Fanpage Facebook

  Không cần phải bàn cãi, Content chất lượng và liên quan sẽ là điều kiện đầu tiên để giành chiến thắng trong mọi cuộc đua Digital Marketing và tạo ra chuyển đổi. Content trên Fanpage của bạn không cần quá nhiều những phải chất lượng để thu hút tương tác của người dùng.

  Một lưu ý là khi bạn SEO Facebook lên top Google thì nên tập trung vào 18 ký tự đầu tiên vì Google thường sử dụng phần này để làm Meta Description và từ đầu tiên nên là keyword để công cụ tìm kiếm dễ nhận diện hơn.

  Thúc đẩy khách hàng hành động

  Mọi trang bán hàng đều mong muốn dẫn đến hành động cho khách hàng. Vậy làm sao để có thể làm được điều này? Đó là chèn call-to-action cụ thể và rõ ràng vào trong content của bạn.

  Kết luận

  SEO Facebook là gì chắc chắn không còn là một câu hỏi quá khó với bạn sau bài viết này. Nếu như việc tiếp cận và sở hữu một Website sẽ khó hơn việc tạo ra một Fanpage thì tại sao bạn không thử ngay và luôn việc đưa Fanpage của mình lên top thông qua các cách tối ưu trên. Chúc các bạn thành công.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận