Vu Tru Seo

SEO Google là gì? Những điều cần biết về SEO Google năm 2022

SEO Google là gì? Những điều cần biết về SEO Google năm 2022

Nội dung:

  Khi ai đó tìm hiểu về lĩnh vực Digital Marketing, chắc chắn rằng SEO là một trong những khái niệm được thường xuyên nhắc đến bởi vai trò quan trọng chiến lược của nó trong việc phát triển việc bán hàng và thương hiệu.Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về SEO Google là gì? Đâu là những điểm cần lưu ý về SEO Google trong năm 2022.

  SEO Google là gì?

  SEO Google là gì?

  1/ SEO Google là gì?

  SEO Google là gì? SEO được viết tắt từ những chữ cái đầu tiên của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization. Đây là phương pháp tối ưu website nhằm gia tăng số lượng và chất lượng khách hàng truy cập vào một website bằng cách cải thiện thứ hạng xuất hiện của trang  trong kết quả của công cụ tìm kiếm, mà cụ thể ở đây là Google.

  95% là con số thống kê về số lần nhấp chuột của người dùng dành cho các kết quả xuất hiện ở top đầu của kết quả tìm kiếm. Điều này phản ánh rõ vai trò quan trọng của việc SEO và đặt ra vấn đề là làm thế nào để tối ưu website để đạt được thứ hạng như mong muốn. 

  2/ Những hoạt động chính trong việc tối ưu SEO Google là gì?

  SEO Google là gì?

  SEO Google là gì?

  Như đã đề cập trong phần khái niệm SEO Google là gì? Để Website có thể đạt được thứ hạng cao sẽ có 2 điều mà bạn cần tối ưu đó là làm sao để trang thân thiện với thuật toán tìm kiếm của Google và đảm bảo tối ưu được trải nghiệm khi người dùng truy cập vào trang. Điều sẽ tương ứng với 2 hoạt động chính: SEO OnpageSEO Offpage.

  Hoạt động SEO onpage là gì?

  SEO Onpage là việc đề cập đến các hoạt động tối ưu trên một trang web nhằm cải thiện chất lượng kỹ thuật và nội dung. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc tối ưu hóa một trang web và nội dung trên trang để được Google đánh giá cao và thân thiện với người dùng. Một số công việc khi SEO Onpage:

  • Nghiên cứu bộ từ khóa – Phân tích và lựa chọn các loại từ khóa được sử dụng bởi các khách hàng tiềm năng khi tìm hiểu về một dịch vụ hoặc sản phẩm của thương hiệu.
  • Kiểm tra các yếu tố kỹ thuật – Website cần đảm bảo được thu thập và lập chỉ mục và không xuất hiện lỗi có lỗi hoặc rào cản ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
  • Cải thiện cấu trúc của trang web và điều hướng nội bộ một cách logic, căn chỉnh trên trang và đánh giá lại mức độ phù hợp nội dung để giúp ưu tiên các nội dung chính và nhắm đến các cụm từ tìm kiếm quan trọng và có tỉ lệ chuyển đổi cao.
  • Nâng cao trải nghiệm người dùng – Tốc độ truy cập, cách trình bày nội dung,… và các vấn đề khi khách hàng truy cập vào website phải được liên tục cải thiện.

  Tìm hiểu thêm về SEO Onpage: SEO Onpage là gì? 9 tiêu chuẩn quan trọng khi tối ưu Onpage

  Hoạt động SEO Offpage là gì?

  SEO Offpage là việc đề cập đến các hoạt động tối ưu được thực hiện ở bên ngoài trang web để cải thiện khả năng hiển thị hữu cơ. Điều này thường được gọi là “xây dựng liên kết” nhằm mục đích gia tăng số lượng các liên kết từ những website uy tín trỏ về website. Google sẽ đánh giá chúng như một phiếu tín nhiệm giúp nâng cao chất lượng của website.

  Lưu ý rằng việc liên kết từ các trang web và trang có độ tin cậy, độ phổ biến và mức độ liên quan sẽ mang đến nhiều giá trị hơn cho trang web của bạn Vì vậy, đừng xem nhẹ chất lượng của một liên kết vì nếu là một liên kết từ website xuất sẽ bị đánh giá rất thấp.

  Tìm hiểu thêm về SEO Offpage: SEO Offpage là gì? Cách để SEO Offpage hiệu quả cao

  3/ Quy trình cơ bản của SEO Google là gì?

  SEO Google là gì?

  SEO Google là gì?

  Thông thường quy trình SEO Google cơ bản sẽ bao gồm 6 bước sau đây:

  • Bước 1: Nghiên cứu bộ từ khóa (Tìm kiếm và phân tích từ khoá dựa trên ngành nghề mà bạn đang kinh doanh).
  • Bước 2: Kiểm tra, phân tích và đánh giá các điểm chất lượng của website.
  • Bước 3: Tạo nội dung cho website.
  • Bước 4: Tối ưu Onpage cho website.
  • Bước 5: Xây dựng hệ thống liên kết bên ngoài. (backlink).
  • Bước 6: Theo dõi, kiểm tra, đánh giá và duy trì các công việc đang thực hiện.

  4/ Các trường phái SEO Google phổ biến hiện nay?

  Có 3 trường phái SEO Google phổ biến hiện nay, bao gồm: SEO mũ trắng, SEO mũ đen và SEO mũ xám. Vũ trụ SEO sẽ chia sẻ chi tiết hơn về các trường phái SEO ở một bài viết khác để bạn dễ dàng tìm hiểu và thu thập thông tin chi tiết hơn. 

  Tuy nhiên, đối với những người mới tìm hiểu về SEO, bạn hãy tập trung vào SEO mũ trắng và nắm vững cách vận hàng của thuật toán Google cũng như cách xây dựng nên một website chính thống rồi hãy nghĩ đến việc nghiên cứu những mẹo, thủ thuật,… giúp website đứng vững hơn trên thị trường.

  Kết luận

  SEO Google là gì – Đây là một trong những xu hướng Online Marketing hiện tại được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và thành công. Tuy nhiên, chưa ai dám khẳng định con đường chinh phục SEO là dễ dàng cả vì đây là một lĩnh vực đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và không ngừng học hỏi để liên tục làm mới mình vì Google sẽ thường xuyên có những bản update “tử thần” có thể khiến bạn văng ra khỏi top 10 bất cứ lúc nào.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận