Vu Tru Seo

SEO Keyword Research là gì? Bản chất của Keyword trong SEO

SEO Keyword Research là gì? Bản chất của Keyword trong SEO

Nội dung:

  Nếu như ai đã đọc qua những bài viết hướng dẫn về quy trình thực hiện SEO thì chắc chắn các bạn sẽ không thể không  biết đến việc Nghiên cứu từ khóa trong SEO. Đây là một trong những bước đi đầu tiên và ảnh hưởng đến hướng đi cho cả một dự án SEO. Vì thế SEO Keyword Research là gì? Tại sao nó lại chiếm một vai trò quan trọng trong dự án SEO.

  Người dùng sẽ tìm kiếm những điều mà họ quan tâm thông qua những từ khóa được nhập ở trên các công cụ tìm kiếm, cụ thể nhất đó là Google. Thế nên việc SEO Keyword là một trong những nước đi đầu tiên trong quá trình tiếp cận khách hàng thông qua SEO. Hãy cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu rõ hơn về SEO Keyword Research là gì ngay nội dung bên dưới.

  seo-keyword-research-la-gi-1

  SEO Keyword Research là gì?

   

  1/ SEO Keyword Research là gì?

  SEO Keyword Research là gì – là quá trình tìm kiếm, đánh giá và phân tích các từ, cụm từ mà người dùng thường dùng để tìm kiếm nhất trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó sẽ đề xuất ra những kế hoạch, phương án để tối ưu nội dung xoay quanh từ khóa này và đưa trang web xuất hiện ở vị trí top đầu khi người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm từ khóa này.

  2/ Tầm quan trọng của việc SEO Keyword Research là gì?

  Như đã nhắc rất nhiều ở phần trên, việc thiếu kiến thức về SEO Keyword Research là gì có thể sẽ dẫn đến nhiều sai lầm về sau, vì việc lựa chọn không đúng các từ khóa sẽ dẫn đến một hướng đi sai cho kế hoạch SEO của doanh nghiệp và gây lãng phí rất nhiều.

  Nghiên cứu từ khóa chuẩn xác sẽ giúp bạn xây dựng nội dung, cấu trúc website tối ưu hơn. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để SEO Onpage. Nghiên cứu từ khóa chính là chìa khóa giúp bạn xâu dựng một website với nội dung chất lượng. 

  seo-keyword-research-la-gi-2

  SEO Keyword Research là gì?

  Bên cạnh đó, việc nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của mình thông qua những hành vi tìm kiếm của họ trên các công cụ tìm kiếm: 

  • Khách hàng mục tiêu muốn tìm kiếm điều gì, muốn nhận thông tin gì trước khi mua sản phẩm?
  • Số lượng người đang quan tâm tìm kiếm thông tin đó?

  Nghiên cứu từ khóa là công việc vô cùng quan trọng đối với những ai làm SEO/SEM và cả những nhà chạy quảng cáo Google Ads.

  3/ Bản chất của việc SEO Keyword Research là gì?

  Khi đã hiểu được về khái niệm và tầm quan trọng của SEO Keyword Research là gì, điều tìm theo bạn nên tìm hiểu đó là bản chất của công việc Nghiên cứu từ khóa để dễ dàng lựa chọn chính xác những từ khóa giá trị để mang đến sự thành công cho dự án SEO.

  seo-keyword-research-la-gi-3

  SEO Keyword Research là gì?

  Mỗi keyword đều sẽ ẩn giấu một “ý định” tìm kiếm

  Điều này có nghĩa là ẩn sau mỗi từ khóa được search của người dùng sẽ mang một ý định cụ thể. Họ search từ này chỉ vì đang tìm hiểu về tính năng của sản phẩm hay đang so sánh giá giữa các bên phân phối. Hay đơn giản là họ chỉ đang lựa chọn 1 nhà cung cấp uy tín rồi mua ngay.

  Việc xác định đúng ý định tìm kiếm của người dùng sẽ giúp bạn tạo nên những content phù hợp và chính xác nhất với ý định của người dùng (hay còn gọi là Search Intent). Từ đó sẽ tăng tỉ lệ target chính xác và tạo ra sự chuyển đổi khi giải quyết đúng nhu cầu mà họ mong muốn.

  Keyword Modifier – Nhân tố quyết định nhu cầu tìm kiếm của người dùng

  Khi tìm hiểu sâu hơn về quá trình SEO Keyword Research là gì, các Top SEO Agency trên thế giới đã nhận ra rằng: Tất cả các từ khóa đều sở hữu chung một cấu trúc.

  Một từ khóa sẽ bao gồm 2 thành phần:

  • Head (phần gốc): Hay còn gọi là Seed Keyword (từ khóa hạt giống) là từ chính tập trung toàn bộ tiêu điểm tìm kiếm của người dùng.
  • Modifier (phần bổ nghĩa): Modifer Keyword là từ khóa mà khi thay nó bằng những từ/cụm từ khác, ý nghĩa từ khóa không thay đổi, nhưng ý định tìm kiếm của người dùng sẽ thay đổi hoàn toàn!

  Xác định Search Intent bằng cách sử dụng Modifier Keyword

  Dự trên điều này, Modifier Keyword sẽ được chia thành 3 nhóm riêng phù hợp với mục đích tìm kiếm khác nhau của người dùng

  • Nhóm từ khóa thông tin: thường là 1-2 từ khóa gốc (seo); cách làm/cách; ở đâu; tại sao; khi nào;…
  • Điều tra thương mại: điển hình là các từ hóa có chứa các cụm từ:  tốt nhất; rẻ nhất; chất lượng nhất; uy tín;…
  • Mua hàng: thường là từ khóa dài kết hợp với nhiều yếu tố; có chừa các từ như mua/ưu đãi/giảm giá;…

  Việc hiểu rõ ý định của các từ khóa này sẽ giúp bạn tối ưu content tốt hơn đối với khách hàng và đồng thời gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của website. Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu rõ về các vấn đề:

  • Cấu trúc của một từ khóa là như thế nào.
  • Cách thức phân loại những từ khóa sao cho phù hợp với Search Intent của người dùng

  Kết luận

  SEO Keyword Research là gì thực chất không quá khó để hiểu về vấn đề này. Tuy nhiên để có thể đánh giá và lựa chọn được những từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn thì cần phải có kỹ năng tốt để đảm bảo được chất lượng của dự án và từ đó mang về thành công cho chiến dịch SEO của bạn.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận