Vu Tru Seo

SEO là cái gì? Vì sao SEO quan trọng trong Digital Marketing

SEO là cái gì? Vì sao SEO quan trọng trong Digital Marketing

Nội dung:

  Trong bất kỳ kế hoạch Marketing tổng thể nào, SEO luôn chiếm một vài trò quan trọng trong việc phát triển kết quả kinh doanh và gia tăng độ nhận diện của một thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ bất kì. Mặc dù quá trình triển khai và chiếm được vị trí top đầu trong kết quả tìm kiếm chiếm rất nhiều nguồn lực, tuy nhiên SEO chưa bao giờ bị các doanh nghiệp bỏ qua. Vậy SEO là cái gì? Vì sao SEO lại có thể chiếm một vai trò không thể thiếu như vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bên dưới cùng Vũ trụ SEO nhé.

  seo-la-cai-gi-01

  SEO là cái gì?

  SEO là cái gì?

  SEO là cái gì – Đây là khái niệm được giải thích khá nhiều trong các bài viết về SEO của Vũ trụ SEO. Nhưng để bạn có thể dễ dàng theo dõi tiếp nội dung của bài viết này thì hãy hiểu đơn giản SEO (Search Engine Optimization) – là một kỹ thuật trong Digital Marketing. Mục tiêu cuối cùng của việc làm này là giúp cho Website có được thứ hạng cao trong các trang tìm kiếm, đặc biệt là Google.

  Trong quá trình tìm hiểu về SEO là cái gì, chắc chắn bạn sẽ gặp qua rất nhiều những khái niệm khó hiểu về lĩnh vực này. Đầu tiên, bạn cần biết rằng trong SEO sẽ bao gồm 2 việc quan trọng cần làm đó là SEO Onpage và SEO Offpage.

  Tối ưu Onpage là gì trong SEO?

  Tối ưu Onpage (hay còn gọi là SEO Onpage) là việc tối ưu các thành phần trong trang của bạn để được thuật toán của Google đánh giá cao như là: Tiêu đề, Thẻ mô tả (Meta Description); Tiêu đề (Title); Hình ảnh; Nội dung bài viết;… Từ đó sẽ giúp thứ hạng của website được gia tăng trong trang tìm kiếm của các công cụ như Google; Bing; Cốc Cốc;…

  Để hiểu rõ hơn về SEO Onpage, bạn có thể đọc bài viết “SEO Onpage là gì? 9 tiêu chuẩn quan trọng khi tối ưu Onpage” nhé!

  Tối ưu Offpage là gì trong SEO?

  seo-la-cai-gi-02

  SEO là cái gì?

  SEO Offpage là việc tối ưu hóa với các yếu tố nằm bên ngoài website. Những thứ đó bao gồm: link building (xây dựng liên kết, các kênh social media,…) nhằm mục đích gia tăng số lượng liên kết uy tín từ các trang web khác trỏ về trang của mình và gia tăng uy tín của trang địch. Vì theo các công cụ tìm kiếm, mỗi link trỏ về như là một phiếu tín nhiệm dành cho Website của bạn.

  Để có thể hiểu rõ hơn về SEO Offpage, bạn có thể tham khảo bài viết này “SEO Offpage là gì? Cách để SEO Offpage hiệu quả cao

  Tầm quan trọng của SEO là cái gì đối với doanh nghiệp?

  Bạn luôn nghe nói rằng việc triển khai SEO sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian, đôi lúc sẽ không nhận lại được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, những giá trị mà SEO mang lại nếu bạn biết thực hiện đúng cách là vô cùng to lớn và vượt xa giá trị đầu tư ban đầu. Vây hãy cùng nhau tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội của SEO là cái gì cùng Vũ trụ SEO.

  seo-la-cai-gi-03

  SEO là cái gì?

  Tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư ban đầu (ROI)

  Việc xác định được từ khóa quan trọng và tối ưu tốt giúp bạn có thể nhận được nhiều lượt truy cập từ khách hàng. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút được một lượng lớn khách hàng có quan tâm đến mình đi vào website và tìm hiểu thông tin liên quan. Qua đó, doanh nghiệp có thể tối ưu và chuyển đổi những lượt truy cập dó thành doanh số của công ty.

  Từ đó, vừa góp phần vào việc xây dựng một Website chất lượng, vừa gia tăng kết quả kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

  Tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo

  SEO là hình thức Marketing dựa trên việc sáng tạo nội dung hấp dẫn và  lôi kéo sự quan tâm của khách hàng. Theo một số nghiên cứu thì SEO có thể sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 61% chi phí so với bán hàng qua điện thoại. Tuy nhiên, cũng cần phải đánh giá khách quan rằng, bạn cũng phải đầu tư nhiều thứ để có thể chiếm được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

  Tối ưu trải nghiệm của người dùng trên Website của bạn

  Trong quá trình tối ưu thực hiện các hoạt động SEO của Website, doanh nghiệp sẽ liên tục cải thiện cấu trúc các trang web. Họ luôn luôn làm mới nội dung của mình, nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi truy cập vào Website. Điều này sẽ giúp cho những người dùng tìm kiếm trang web và truy cập vào website của bạn dễ dàng hơn.

  Hỗ trợ phân tích khách hàng

  SEO còn có một vai trò quan trọng trọng việc hỗ trợ doanh nghiệp phân tích nhu cầu và hành vi của khách hàng. Từ đó, sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được rõ nét hơn chân dung khách hàng tiềm năng của mình. Mang đến những lựa chọn phù hợp về các phương pháp marketing hiệu quả để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

  Mang đến uy tín cho doanh nghiệp và gia tăng nhận thức thương hiệu

  Nếu như thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp được xuất hiện nhiều trên top đầu của các công cụ tìm kiếm, càng nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng vào doanh nghiệp hơn. Từ đó, mang lại uy tín cho doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

  Kết luận

  SEO là cái gì chắc hẳn đã được giải đáp phần nào trong bài viết này cùng với đó là một số ưu điểm mà phương pháp này giúp cho doanh nghiệp của bạn. Qua đó, giúp bạn có thể giúp bạn tiếp cận và triển khai những hoạt động SEO của mình một cách hiệu quả và bài bản hơn.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận