Vu Tru Seo

SEO là gì? Các yếu tố cơ bản để SEO lên top Google

SEO là gì? Các yếu tố cơ bản để SEO lên top Google

Nội dung:

  Hiện nay, Marketing là một trong những hoạt động “xương sống” đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Bởi song song với việc hoàn thiện về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ thì việc thấu hiểu và tiếp cận đúng với các khách hàng tiềm năng mới có thể mang đến kết quả kinh doanh tốt cho công ty. 

  SEO là gì trong Digital Marketing?

  SEO là gì trong Digital Marketing?

  Trong đó, SEO luôn là một trong những hoạt động Marketing quan trọng và được đầu tư rất nhiều để có thể xây dựng nên một thương hiệu vững chắc. Vậy SEO là gì? Làm SEO có khó hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua những nội dung chắt lọc và bổ ích dưới đây nhé.

  1/ SEO là gì?

  Khái niệm cơ bản nhất về SEO là gì – Đây chính là những chữ cái đầu của cụm từ Search Engine Optimization – nghĩa tiếng Việt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một quy trình nhằm nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất là Google. Việc này giúp người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn trên bảng hiển thị kết quả tìm kiếm.

  SEO là gì?

  SEO là gì?

  Các công cụ tìm kiếm được nhắc đến đó có thể là: Google, Bing, Yahoo,… Điển hình tại thị trường Việt Nam thì Google chính là công cụ được sử dụng phổ biến nên khi đề cập đến việc SEO thì bạn sẽ ngầm hiểu rằng đó chính là SEO Google.

  2/ Tầm quan trọng của việc SEO là gì trong kinh doanh?

  Nếu bạn đang là một doanh nhân hay một người chủ doanh nghiệp, chắc chắc bạn đang có vô vàn những thắc mắc SEM là gì trong marketing hay SEO là gì và có vai trò như thế nào trong việc thực thi kế hoạch Digital Marketing tổng thể.

  SEO có vai trò quan trọng trong kinh doanh

  SEO có vai trò quan trọng trong kinh doanh

  Nhìn vào thực tế, trong một thời đại bùng nổ về công nghệ, các khách hàng của bạn dễ dàng được tiếp cận với internet và sử dụng chúng hằng ngày nhằm phục vụ cho công việc và cuộc sống. Đặc biệt, thói quen “search Google” khi có nhu cầu tìm hiểu về một sản phẩm, một dịch vụ nào đó là điều dường như không quá khó để tìm thấy trong các hoạt động hằng ngày của chúng ta. Vậy công việc của SEO cơ bản là làm sao khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thì website của bạn chính là địa chỉ top đầu hiển thị và được khách hàng click vào. thế nên SEO đóng một vai trò không nhỏ trong hoạt động kinh doanh và làm thương hiệu của một doanh nghiệp với những lợi ích sau:

  • SEO giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
  • SEO giúp cho  mức độ nhận diện thương hiệu được gia tăng.
  • SEO góp phần giúp  tối ưu chi phí tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • SEO giúp cho bạn hiểu khách hàng của mình hơn.

  3/ Những yếu tố chính của SEO là gì để lên top Google?

  Sau khi nắm vững về khái niệm SEO cũng như tầm quan trọng của quá trình làm SEO đối với một doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố chính của SEO là gì để có thể giúp cho website của bạn lên top tìm kiếm của Google.

  Kết quả cuối cùng và quan trọng nhất của quá trình làm SEO đó là thứ hạng website của bạn đứng thứ bao nhiêu trên thanh công cụ tìm kiếm, mà ở đây là Google. Điều này dễ hình dung hơn nếu như bạn liên tưởng đến việc bạn trưng bày sản phẩm và phải làm sao cho sản phẩm đó ở vị trí nổi bật nhất và dễ dàng thấy nhất trong mắt khách hàng. Trong quá trình này 2 yếu tố quyết định đến vị trí của từ khóa đó chính là SEO Onpage và SEO Offpage.

  SEO Onpage và SEO Offpage

  SEO Onpage và SEO Offpage

  SEO Onpage là gì?

  SEO Onpage chính là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay bên trong trang web, các trang con và được lặp lại nhiều lần khi đăng các bài viết mới. Mục đích là cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả của các công cụ tìm kiếm. 

  So với hoạt động SEO Offpage, thì SEO Onpage có độ khó thấp hơn và quá trình thực hiện cũng dễ dàng hơn do chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát 100% những điều đang diễn ra trong website của mình. Tuy nhiên, để có thể triển khai chuyên nghiệp và mang về hiệu quả cao cho tổ chức thì bạn có thể tham khảo qua Khóa học SEO chuyên sâu của Vũ trụ SEO để rút ngắn thời gian tìm hiểu và tiếp cận với những kiến thức SEO mang đến kết quả cao nhất cho mọi lĩnh vực.

  SEO Offpage là gì?

  SEO Offpage là tập hợp những phương pháp nhằm tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài của website, bao gồm việc xây dựng liên kết (Link building), Marketing trên các nền tảng Social Media, Social Media Bookmarking,… giúp website lên top Google và kéo về hàng nghìn traffic về trang mong muốn.

  Trong cả 3 yếu tố (Link building, Social Media Marketing, Social Media Bookmarking) và các yếu tố ảnh hưởng khác, SEO backlinks là yếu tố quan trọng bâ· nhất. Ngoài ra, Technical SEO cũng đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình làm SEO của một Website. Thế nhưng, với vai trò là một người Marketing thì điều mà chúng ta cần phải tập trung đó chính là tối ưu Onpage và Offpage.

  Kết luận

  Sau khi tìm hiểu về bài viết SEO là gì, chắc hẳn nhiều bạn đọc đã phần nào hình dung được những yếu tố cơ bản để có thể SEO một Website lên top tìm kiếm của Google là như thế nào. Nếu như có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn trở thành một SEO-er chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo qua khóa học đào tạo SEO của Vũ trụ SEO để có thể nắm vững những kiến thức về lĩnh vực này một cách nhanh chóng và bài bản nhất.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận