Vu Tru Seo

SEO là gì? Người mới có thể tự học SEO được không?

SEO là gì? Người mới có thể tự học SEO được không?

Nội dung:

  Trong Digital Marketing, SEO luôn là một trong những công cụ chiến lược không thể bỏ qua dù ở bất kì ngành nghề nào. Bởi chính vì hành vi tìm kiếm của người dùng ngày càng tăng khi quan tâm về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Thế nên việc trang bị những kiến thức về SEO là cực kì quan trọng. Vậy SEO là gì? Có thể tự học để tự triển khai một dự án SEO cho bản thân, doanh nghiệp được không?

  Thực tế, Vũ trụ SEO được ra đời với mong muốn chia sẻ và đồng hành cùng bạn trong việc nâng cao kiến thức về lĩnh vực  SEO. Thế nên, việc tự học SEO là hoàn toàn khả thi tuy nhiên điều chúng ta phải đánh đổi đó là thời gian, công sức và tiền bạc để có thể giỏi bất kỳ một điều gì đó. Hãy bắt đầu bài viết này với khái niệm cơ bản về SEO là gì?

  seo-la-gi-5

  SEO là gì?

  1/ SEO là gì?

  Trước tiên bạn phải hiểu được khái niệm cơ bản nhất về SEO là gì? – Đây là cụm từ viết tắt từ Search Engine Optimization – được hiểu là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn cần phải nắm vững cách thức hoạt động của các bộ máy tìm kiếm như là Googe để có thể tối ưu Website dựa trên những thang điểm chất lượng để Google đánh giá bạn thật tốt và ưu tiên xuất hiện ở top đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Từ đó giúp cho website của bạn gia tăng lượt truy cập và tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ được cải thiện.

  Với xu hướng của người dùng hiện tại, việc xuất hiện ở trang đầu của kết quả tìm kiếm (top 10, không tính các hiển thị từ Google Ads) thì bạn mới có tỉ lệ được người dùng truy cập vào. Còn không sẽ thật khó để khách hàng tìm đến bạn ở các trang tiếp theo của kết quả tìm kiếm.

  2/ Lí do để bạn phải học SEO là gì?

  Một con số khá ấn tượng khiến bạn sẽ phải tìm hiểu về SEO là gì? ngay lập tức đó là theo thống kê thì có hơn 90% người dùng Internet sử dụng đến các công cụ tìm kiếm như là Google, Bing,… Riêng chính tôi hoặc các bạn, việc đầu tiên nghĩ đến khi bạn thắc mắc hay đang tìm hiểu về một vấn đề, sản phẩm hay dịch vụ nào đó chắc hẳn là “Search Google”. Chính vì điều này, tầm quan trọng của SEO ngày càng được quan tâm khi mà đây chính là một trong những cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng của mình. Đặc biệt, khi họ bắt đầu tìm kiếm về sản phẩm hay dịch vụ thì gần như họ đã có nhu cầu và bắt đầu nghĩ đến việc chi tiền cho chúng.

  seo-la-gi-6

  SEO là gì?

  Bên cạnh đó, chắc hẳn bạn hay bất kì ai đều sẽ không đủ kiên nhẫn để tìm đến trang 2 trang 3 của kết quả tìm kiếm về những vấn đề mà mình đang quan tâm. Thế nên, SEO sẽ đóng vai trò quyết định đến việc bạn có hiển thị được trong mắt khách hàng hay không để họ có thể kết nối với bạn thông qua website của mình. Song song với quá trình tối ưu với bộ máy tìm kiếm là việc xây dựng trang web với nội dung chất lượng và tối ưu trải nghiệm của người dùng. Sự kết hợp này sẽ mang đến khả năng chuyển đổi cao và mang về hiệu quả doanh thu cho doanh nghiệp.

  3/ Người mới có thể tự học SEO được không?

  Để có thể tự tìm hiểu về SEO là gì? Ít nhất bạn phải là một người nhạy bén về Internet, có kiến thức cơ bản về Online Marketing hoặc môi trường làm việc đã từng tiếp xúc viết lách, website sẽ là một lợi thế giúp bạn tiếp cận nhanh hơn với lĩnh vực này. 

  seo-la-gi-04

  SEO là gì?

  • Nếu bạn hiểu biết về ngôn ngữ HTML thì sẽ là một lợi thế cực lớn giúp bạn dễ dàng tối ưu Website của mình hơn. Bởi ngôn ngữ HTML là loại ngôn ngữ chính dùng để hiển thị nội dung trên các trình duyệt web. Nhưng nếu bạn hoàn toàn không biết gì về lập trình web thì cũng không sao. Nếu chịu khó tìm hiểu thì ở thời điểm hiện tại có rất nhiều những phần mềm hỗ trợ xây dựng một website dễ dàng với các thao tác kéo thả dành cho những người không có kiến thức về lập trình web. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu.
  • Nếu như bạn là một người làm về Marketing thì sẽ làm một lợi thế khác cho bạn về mặt xây dựng nội dung. Trong quá trình xây dựng Website, chúng ta sẽ cần phải lên rất nhiều ý tưởng bài viết sáng tạo và đúng với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Việc kết hợp giữa kiến thức kỹ thuật và sức hấp dẫn về nội dung sẽ mang đến chất lượng cho website của bạn. Từ đó giúp cho website nhanh chóng lên top.

  Kết luận

  Đánh giá chung, SEO là gì? Đây là một ngành nghề đòi hỏi về nhiều kỹ năng chuyên môn của các lĩnh vực Marketing và kiến thức về Website. Bên cạnh đó là sự kiên trì, khả năng phân tích, nhạy bén trước những thay đổi từ bộ máy tìm kiếm, làm việc đội nhóm và một vài những kỹ năng mềm khác. Tất nhiên với những người mới chập chững vào nghề, lượng kiến thức bạn cần tìm hiểu sẽ rất lớn nhưng nếu quyết tâm và hành động có kế hoạch thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả to lớn cho bản thân hoặc doanh nghiệp của mình.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận