Vu Tru Seo

SEO là gì trong Marketing? Những công việc của SEO Marketing

SEO là gì trong Marketing? Những công việc của SEO Marketing

Nội dung:

  SEO là một trong những kênh truyền thông chủ yếu trong Digital Marketing mà hầu hết các doanh nghiệp đều khó có thể bỏ qua. Việc xây dựng một website được đầu tư về SEO mang đến những hiệu quả bền vững. Thế nên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về SEO là gì trong Marketing và những công việc chính mà SEO Marketing sẽ triển khai để giúp cho Website được gia tăng điểm chất lượng và cải thiện từ khóa trên Google.

  1/ SEO là gì trong Marketing?

  seo-la-gi-trong-marketing-01

  SEO là gì trong Marketing?

  Khái niệm về SEO là gì trong Marketing những năm gần đây cũng không còn quá xa lạ với nhiều anh em tìm hiểu về Digital Marketing. Nhưng Vũ trụ SEO cũng sẽ nhắc lại về khái niệm này để các bạn mới tìm hiểu dễ dàng tiếp cận với nội dung của bài viết hơn, SEO là việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm nhằm gia tăng thứ hạng của từ khóa và đưa website xuất hiện trong top của các kết quả tìm kiếm. (thường gặp nhất là tối ưu hóa với bộ máy tìm kiếm của Goolge – công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở thị trường Việt Nam).

  2/ Những công việc chính của SEO là gì trong Marketing?

  Thường sẽ có nhiều bạn rất thắc mắc, SEO là gì trong Marketing, SEO có phải rành về công nghiệ thông tin hay không? SEO có cần phải có kỹ năng viết Content hay không?,… Thế nên, mình sẽ mang đến cho các bạn những công việc chính mà một SEO Marketing phải thực hiện:

  seo-la-gi-trong-marketing-02

  Những công việc của SEO là gì trong Marketing?

  Lên Plan SEO theo mỗi tháng – quý – năm

  Đầu tiên, chúng ta cần phải dựa trên định hướng kinh doanh của mỗi doanh nghiệp và đề ra những kế hoạch SEO hợp lý, phù hợp với năng lực hiện tại. Một kế hoạch cần phải rõ ràng trong các nội dung sau: Mục tiêu (SEO audit, mở rộng chủ đề,…); Hạng mục thực thi chi tiết; Ngày triển khai – Ngày hoàn thành; Người thực hiện;…

  Nghiên cứu từ khóa

  Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước vai trọng trong quá trình thực hiện SEO. Việc tìm kiếm từ khóa nê được cập nhật khoảng 2 tuần 1 lần để cho các bước SEO tiếp theo được triển khai thuận lợi hơn

  Khi tiến hành nghiên cứu từ khóa, ngoài các từ khóa chính mà bạn cần SEO, chúng tôi khuyến khích bạn tìm kiếm thêm những Semantic Keyword. Việc sử dụng và tối ưu Semantic Search sẽ giúp cho người dùng và cả công cụ tìm kiếm Google hiểu rõ nội dung bạn muốn truyền tải. Qua đó sẽ đánh giá nội dung website của bạn cao hơn.

  Xây dựng Content hấp dẫn và cập nhật Content mỗi tuần

  Sau khi xây dựng được bộ từ khóa, điều tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là lên nội dung cho website. Nội dung phải đảm bảo không bị trùng lặp với các trang web khác để không bị Google đánh giá thấp. Bên cạnh đó, xây dựng nội dung mới mẻ, sáng tạo và cập nhật liên tục để thu hút người dùng, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi là điều phải được thực hiện liên tục.

  Phân tích và tối ưu Onpage

  seo-la-gi-trong-marketing-03

  Những công việc chính của SEO là gì trong Marketing?

  SEO Onpage sẽ nói lên nhiều điều về độ lành mạnh của một website. Nếu như bạn làm tốt việc tối ưu onpage sẽ giúp website bạn xuất hiện tại các vị trí kết quả đặc biệt như là feature snippet (đoạn trích nổi bật) hoặc knowledge graph. Giúp dễ dàng tiếp cận gần hơn với người đọc. Một số điều cần lưu ý khi thực hiện tối ưu Onpage, nếu như bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cách làm SEO Onpage thì hãy tham khảo bài viết SEO Onpage là gì? 9 tiêu chuẩn quan trọng khi tối ưu Onpage

  • Tối ưu từ khóa cho đường dẫn URL và các Heading.
  • Đặt tiêu đề hấp dẫn và có chứa từ khóa chính
  • viết meta description đầy đủ cho tất cả nội dung.
  • Xây dựng hệ thống Internal links tốt và chặt chẽ
  • Sửa các broken links trên website.
  • Thêm alt text theo từ khóa cho hình ảnh trên website.

  Xây dựng hệ thống liên kết nội bộ và và ngoại bộ

  Chất lượng của backlink chính là chìa khóa trong việc triển khai SEO. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng từ khóa trong các công cụ tìm kiếm bất kì nào.

  Tối ưu trên thiết bị di động

  seo-la-gi-trong-marketing-04

  Tối ưu trên giao diện điện thoại và cả máy tính

  Ngày nay, tỉ lệ người dùng sử dụng thiết bị di động hay máy tính bảng để tìm kiếm trên các công cụ như Google là rất lớn bởi sự tiện lợi và giải quyết nhu cầu tức thời nhanh chóng. Thế nên, việc chú trọng vào tối ưu giao diện trên điện thoại di động không bao giờ là thừa cả. Điều này giúp người dùng có những trải nghiệm tối ưu và Google sẽ đánh giá cao hơn website của bạn. 

  Ở thời điểm hiện tại, các nhà quản trị website thường sẽ lựa chọn công nghệ Responsive để tối ưu cho trang web của mình. Với điểm mạnh là sự linh hoạt, công nghệ Responsive có khả năng tương thích với hầu hết thiết bị di động và giải quyết được toán tối ưu trên các thiết bị khác nhau.

  Thiết kế và cải thiện UX/UI của website

  Thiết kế của website sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng vì đây là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Lời khuyên là bạn có thể sử dụng bản đồ nhiệt (heatmap) để đưa ra những đánh giá về hành vi của người dùng và có những điều chỉnh tối ưu hơn trên website. Chẳng hạn như là vùng mắt người dùng sẽ tập trung nhiều nhất vào khu vực nào, hoặc đặt button ở đâu sẽ có tỉ lệ click cao hơn.

  Quảng cáo hoặc chia sẻ các bài viết trên nền tảng Social Network

  Dù bạn có tạo ra nội dung chất lượng đến đâu thì sẽ vô dụng nếu nội dung đó không thể tiếp cận được với người dùng. Một phương pháp phổ biến và dễ dàng thực hiện đó là chia sẻ hoặc quảng cáo thông qua Social Media Marketing với lượng người dùng rất nhiều: Facebook; Instagram;…

  Phân tích và đánh giá đối thủ

  Việc phân tích và đánh giá đối thủ trên kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều và áp dụng cho website của mình.

  Báo cáo report và đánh giá dựa trên Plan đề ra

  Việc báo cáo giúp chúng ta nhìn lại kết quả và đánh giá quá trình thực hiện SEO có đạt được mục tiêu đã đề ra như ban đầu hay không. Để từ đó có thể nhìn ra những điểm mạnh để phát huy và khắc phục những điều chưa được.

  Kết luận

  Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được SEO là gì trong Marketing cũng như các công việc mà SEO Marketing cần phải làm để mang về thứ hạng cao cho website trên trang kết quả tìm kiếm. Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật những bài viết mới nhất từ Vũ trụ SEO nhé!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận