Vu Tru Seo

SEO là làm gì? Hướng dẫn cách SEO hiệu quả năm 2022

SEO là làm gì? Hướng dẫn cách SEO hiệu quả năm 2022

Nội dung:

  Trong lĩnh vực Digital Marketing, SEO chính là một trong những kênh mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm và đầu tư đúng cách để mang lạ hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu và gia tăng doanh thu. Vậy bạn đã thực sự hiểu về SEO là làm gì? Cách để triển khai hoặc quản lý một chiến dịch SEO để mang lại hiệu quả hay chưa? Hôm nay. Vũ trụ SEO sẽ mang đế bạn những kiến thức hữu ích về vấn đề này.

  seo-la-lam-gi-01

  SEO là làm gì?

  1/ SEO là làm gì?

  Khi đặt chân vào tìm hiểu, làm việc trong lĩnh vực Marketing Online và làm quen với các website, chắc chắn đâu đó bạn sẽ được nghe nhắc đến thuật ngữ SEO. Vậy SEO là làm gì? SEO chính là từ viết tắt của cụm Search Engine Optimization một thuật ngữ để chỉ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tăng thứ hạng của website. 

  Hiện nay, trong hoạt động kinh doanh online có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu và phát triển doanh thu bán hàng và xem SEO như là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ cho những mục tiêu trên.

  2/ Các loại hình SEO phổ biến nhất hiện nay

  Nếu như khi nghe qua việc giải thích khái niệm về SEO là làm gì vẫn còn khiến bạn chưa hình dung về công việc này là như thế nào.Thì ngay sau đây, Vũ trụ SEO sẽ cung cấp cho bạn những loại SEO phổ biến nhất hiện nay và được triển khai tại thị trường Việt Nam:

  seo-la-lam-gi-02

  SEO là làm gì?

  • Phổ biến nhất ở thời điểm này đó chính là SEO từ khóa hay còn gọi là SEO Website dựa trên hành vi của người dùng quan tâm tìm kiếm. Đa số các doanh nghiệp đều mong muốn đưa website của mình xuất hiện ở top đầu của kết quả tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ đang kinh doanh.
  • SEO ảnh: là việc sử dụng kỹ thuật tối ưu để đưa hình ảnh có trong trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google khi khách hàng lựa chọn tìm kiếm hình ảnh.
  • SEO Clip: là việc SEO những video, clip có sẵn trên website hoặc dùng các nền tảng thông tin khác như là youtube để đưa website của bạn hiển thị trên tab Video.
  • SEO Google Map (Local SEO): là việc tối ưu địa điểm của bạn trên Google Map để người dùng khi tìm kiếm trên nền tảng này, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện ở trang đầu.
  • SEO App Mobile: là hình thức tối ưu nhằm đưa các App xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và sử dụng.

  3/ Những lưu ý để thành công trong việc SEO là làm gì?

  SEO OnpageSEO Offpage chắc chắn là hai khái  niệm lớn được nhắc đi nhắc lại trong công việc của 1 SEOer. Việc đưa ra một kế hoạch với những mục tiêu cụ thể, nghiên cứu từ khóa của ngành và phân tích đối thủ cạnh tranh kỹ lưỡng kết hợp với việc xây dựng hệ thống content, liên kết nội bộ, backlink từ các website uy tín và được đặt link miễn phí.

  seo-la-lam-gi-03

  SEO là làm gì?

  Kỹ thuật SEO Onpage là gì?

  SEO Onpage là hiểu đơn giản là việc đang đề cập đến các hoạt động tối ưu trên một website để cải thiện khả năng hiển thị và điểm chất lượng của trang để được Google đánh giá cao hơn và. Việc làm này chiếm ý nghĩa rất lớn đối với tất cả các website. Việc tối ưu Onpage  là do chính bạn quản lý và bạn có thể toàn quyền chỉnh sửa cũng như tối ưu theo những thang điểm chất lượng mà Google đưa ra để website được đánh giá cao hơn. 

  SEO Onpage tốt đồng nghĩa với việc bạn xây dựng hệ thống nội dung chất lượng và các liên kết nội bộ có hệ thống. Đây là một trong những bước quan trọng và bạn cần phải thật cẩn thận để không phải mất thời gian chỉnh sửa về sau.

  Kỹ thuật SEO Offpage là gì?

  SEO Offpage là việc đề cập đến các hoạt động tối ưu được thực hiện ở  bên ngoài trang web chính nhằm gia tăng độ uy tín của trang đối với Google. Công việc này được gọi với cái tên dễ hiểu hơn là “xây dựng liên kết” (backlink) nhằm gia tăng số lượng các liên kết có uy tín từ các trang web khác, trỏ về trang chính. Bạn có thể hình dung mỗi liên kết trỏ về như một phiếu tín nhiệm được gửi về website của bạn.

  Các đường liên kết từ các trang web khác phải có độ tin cậy cao, mức độ phổ biến và mức độ liên quan đến ngành nghề mà bạn đang kinh doanh sẽ được Google đánh giá cao hơn việc bạn đặt link trỏ về một cách không chọn lọ. SEO Offpage cũng chiếm một phần quan trọng không kém trong quá trình đưa Website của bạn lên top. Thế nên hay dựa trên khả năng của doanh nghiệp mà đưa ra một kế hoạch SEO thật phù hợp để nhanh chóng phát triển thương hiệu và kết quả kinh doanh được gia tăng hơn.

  4/ Quy trình cơ bản của SEO là làm gì?

  Thông thường, để triển khai một kế hoạch SEO hoàn chỉnh và chuyên nghiệp bạn cần nắm vững các bước sau đây:

  • Bước 1: Nghiên cứu bộ từ khóa cần đẩy lên top đầu (Tìm kiếm và phân tích từ khoá qua một số công cụ chuyên dụng)
  • Bước 2: Kiểm tra, phân tích và đánh giá website của chính bạn cùng một vài đối thủ nổi bật trên thị trường.
  • Bước 3: Tiến hành viết nội dung cho Website
  • Bước 4: Tối ưu SEO Onpage cho Website.
  • Bước 5: Tối ưu SEO Offpage cho Website.
  • Bước 6: Theo dõi, kiểm tra, đánh giá và duy trì các công việc đang thực hiện.

  Kết luận

  Sau khi tìm hiểu về SEO là làm gì cũng như những bước cơ bản để có một kế hoạch SEO thành công. Chắc chắn rằng, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu thêm chi tiết các vấn đề về SEO để có thể thành công. Tuy nhiên đừng lo lắng. Vũ trụ SEO sẽ luôn đồng hành và cập nhật mỗi ngày những kiến thức mới nhất về Digital Marketing để đồng hành cùng bạn chinh phục.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận