Vu Tru Seo

SEO là viết tắt của từ gì? Những hiểu lầm cơ bản về SEO

SEO là viết tắt của từ gì? Những hiểu lầm cơ bản về SEO

Nội dung:

  SEO chắc chắn là một trong những kỹ thuật, một kênh Online Marketing và có thể xem là một ngành nghề đang rất được quan tâm ở thời điểm hiện tại. Đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu thì luôn có một câu hỏi đó là SEO là viết tắt của từ gì? Lợi ích mà nó mang lại như thế nào? Cùng hàng vạn câu hỏi vì sao.

  Để tiếp tục mang đến những kiến thức bổ ích và hoàn toàn miễn phí về SEO, Vũ trụ SEO sẽ tiếp tục chia sẻ về một khía cạnh khác đó là SEO là viết tắt của từ gì và những hiểu lầm cơ bản của những người mới tìm hiểu về SEO.

  seo-la-viet-tat-cua-tu-gi-01

  SEO là viết tắt của từ gì?

  1/ SEO là viết tắt của từ gì?

  SEO là viết tắt của từ gì chắc chắn là câu hỏi đầu tiên của những bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực này. SEO viết đầy đủ là Search Engine Optimization – đươc hiểu cơ bản là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất đó là Google. Đây là việc kế hợp nhiều yếu tố khác nhau nhằm gia tăng thứ hạng website và mang về nhiều lượt truy cập hơn cho trang của bạn.

  2/ Lợi ích của việc SEO là gì?

  Sau khi hiểu rõ về khái niệm của SEO là viết tắt của từ gì. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích một vài lợi ích cụ thể mà SEO sẽ mang lại cho doanh nghiệp khi triển khai thành công.

  seo-la-viet-tat-cua-tu-gi-02

  SEO là viết tắt của từ gì?

  • SEO giúp bạn tiếp cận đúng với khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu và quan tâm về sản phẩm.
  • SEO tiết kiệm được chi phí Marketing. Bạn đừng hiểu nhầm, điều này chỉ thật sự đúng khi bạn đã xây dựng được Website của mình có thứ hạng ổn định. Tất nhiên, quá trình để tìm được đến sự ổn định đó còn là một chặng đường dài và chắc chắc sẽ tốn chi phí.
  • SEO giúp bạn gia tăng độ nhận biết của thương hiệu và được nhiều khách hàng biết đến.
  • SEO là phương thức tiếp cận bền vững và thân thiện đến với khách hàng của bạn.

  3/ Những hiểu lầm cơ bản về SEO?

  Có thể bạn đã đọc quá nhiều những nội dung tích cực về SEO là viết tắt của từ gì cũng như những lợi ích mà công cụ này mang đến cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, SEO cũng chỉ là một trong những kênh tiếp cận khách hàng và không phải là duy nhất. Vì thế, có rất nhiều người thần thánh hóa công cụ này và dẫn đến rất nhiều nhận định sai lầm về SEO.

  seo-la-viet-tat-cua-tu-gi-03

  SEO là viết tắt của từ gì?

  SEO là tất cả!

  Nhiều người thường quan niệm rằng cứ SEO là sẽ có khách hàng. Tuy nhiên, nhận định này xảy ra do bạn chưa tìm hiểu rõ và đánh giá đúng đắn về công cụ này. Thực tế thì, việc làm SEO chỉ là 1 trong những bước đầu tiên trong quá trình có được khách hàng tiềm năng. 

  Tuy nhiên sau khi người dùng đã truy cập và Website của bạn thì sẽ còn rất nhiều vấn đề khác để có thể chuyển đổi họ trở thành khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Các yếu tố khác bạn cần phải quan tâm đó là chất lượng nội dung, hình ảnh sản phẩm, tư vấn và chăm sóc khách hàng,… Các bước này đều cần phải được đảm bảo ở chất lượng tốt nhất nhằm mang đến tỉ lệ chuyển đổi cao nhất và hiệu quả bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  Chỉ cần Website lên top là được rồi

  Việc đưa Website lên top là một thành tích đáng ghi nhận. Tuy nhiên việc giữ vững được thứ hạng đó trước những đối thủ cạnh tranh sẵn sàng chơi xấu bạn bất cứ lúc nào và thuật toán của Google thì thay đổi liên mới là điều tạo nên một người làm SEO được đánh giá cao. 

  SEO không phải là câu chuyện ngày một ngày hai mà cần phải đúng – đủ và đều thì mới có thể duy trì được thứ hạng cao và phát sinh nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. SEO cần phải có sự duy trì thì mới có thể khai thác hết giá trị của chúng.

  Giao phó hoàn toàn công việc cho các dịch vụ SEO

  Với các doanh nghiệp nhỏ, việc xây dựng một đội ngũ SEO chuyên nghiệp và bài bản là điều khó khăn bởi cơ chế doanh nghiệp chưa cho phép. Vì thế chúng ta thường sẽ hướng đến giải pháp là lựa một dịch vụ SEO uy tín trên thị trường để có thể tin tưởng và chờ đợi kết quả từ các đơn vị này. Đây là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhầm tối ưu chi phí, thời gian và cả nhân sự.

  Trên thực tế thì bạn không nên trao toàn quyền cho các dịch vụ SEO mà phải tham gia vào một vài công đoạn nền tảng cũng như đọc hiểu các báo cáo cần thiết để đánh giá được hiệu quả tiến độ công việc. Vì hơn ai hết, bạn mới chính là người am hiểu nhiều nhất về sản phẩm và khách hàng của mình để đưa ra những nhận định phù hợp nhằm hoàn thiện kế hoạch SEO của mình hơn. 

  Kết luận

  Chúng ta đã vừa đọc qua nội dung SEO là viết tắt của từ gì cũng như những lợi ích và một vài góc nhìn sai lầm về SEO mà nhiều người mới tìm hiểu mắc phải. Hy vọng những nội dung trên đây sẽ góp phần giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích cho chặng đường trau dồi kiến thức của mình và ngày càng giỏi hơn trong lĩnh vực mà bạn đam mê.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận