Vu Tru Seo

SEO Linkedin là gì? Bí quyết giúp bạn SEO Linkedin lên top

SEO Linkedin là gì? Bí quyết giúp bạn SEO Linkedin lên top

Nội dung:

  Giống như rất nhiều mạng xã hội hiện nay, Linkedin là một trong những nền tảng mạng xã hội thuộc sở hữu của nhà Microsoft được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, người dùng  chủ yếu của mạng xã hội này đều trong độ tuổi đi làm. Qua đó, việc SEO Linkedin sẽ có một số ý nghĩa nhất định tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp. Thế nên bài viết chúng ta sẽ tìm hiểu về SEO Linkedin là gì? Những bí quyết nào giúp bạn phát triển SEO trên Linkedin hiệu quả. Hãy cùng theo dõi những thông tin giá trị của bài viết dưới đây cùng Vũ trụ SEO nhé.

  seo-linkedin-la-gi-01

  SEO Linkedin là gì?

  1/ SEO Linkedin là gì?

  Cùng hoạt động như một nền tảng mạng xã hội thế nhưng Linkedin không giống các trang mạng xã hội khác. Vậy Linkedin là gì? Đây là một mạng xã hội được phát triển bởi ông lớn công nghệ Microsoft. Đây là một mạng xã hội được xây dựng chuyên nghiệp để kết nối những người có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực liên quan với nhau. Trên Linkedin, có rất nhiều người tìm kiếm được những cơ hội làm việc tốt cho mình hoặc dễ dàng kết nối với nhiều người có sự nghiệp thành công.

  Tại Linkedin, bạn có thể chia sẻ một cách chuyên nghiệp về sơ yếu lý lịch của mình trên tường nhà. Biết đâu bạn sẽ nhận được liên hệ công việc từ một công ty nào đó và mở ra nhiều cơ hội hơn trong công việc cho bản thân. Đây chính là một trong những tính năng nổi bật và khác biệt của của mạng xã hội này. 

  Vậy SEO Linkedin là gì? Chính là việc tối ưu hồ sơ cá nhân của bạn để có thể nổi bật và dễ dàng tiếp cận đến các doanh nghiệp liên quan đến chuyên môn công việc của bạn. Từ đó mang đến những cơ hội việc làm tốt hơn cho bạn lựa chọn.

  2/ Giá trị mang lại của việc SEO Linkedin là gì?

  seo-linkedin-la-gi-03

  Giá trị mang lại của việc SEO Linkedin là gì?

  Sau khi đã hiểu qua về SEO Linkedin là gì thì chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rất nhiều về giá trị mà Linkedin mang lại cho người dùng. Như đã nói ở phần trên, đây là một mạng xã hội được ưa chuộng với những người sử dụng đa phần trong độ tuổi lao động để tìm kiếm việc làm . Với Linkedin, người dùng có thể mở rộng mạng lưới kết nối của mình và tìm kiếm được những cơ hội công việc tốt hơn. 

  Đa phần những người sử dụng Linkedin để gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm. Với một số người chuyên môn tốt, Linkedin chính là nơi để họ thể hiện bản thân, tạo ra ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. 

  3/ Những bí quyết hiệu quả giúp bạn SEO Linkedin là gì?

  Theo nhiều đánh giá, Google rất tích cực thu thập thông tin những bài viết trên nền tảng Linkedin. Điều này giúp bài viết của người dùng có cơ hội được xuất hiện nhiều hơn. Thế nên việc hiểu về cách làm SEO Linkedin là gì mang đến nhiều giá trị và giúp cho bạn dễ dàng nổi bật hơn. 

  seo-linkedin-la-gi-02

  Những bí quyết hiệu quả giúp bạn SEO Linkedin là gì?

  Viết nội dung bài đăng chuẩn SEO

  Để có thể hiển thị được một vị trí tốt trên kết quả tìm kiếm của Google, bạn phải biết cách viết bài chuẩn SEO. Cũng như những bài viết trên website khác, việc viết bài chuẩn SEO sẽ được Google đánh giá cao và ưu tiên hiển thị khi người dùng tìm kiếm. Bên canh đó, chất lượng nội dung cũng cần được trau chuốt và hấp dẫn người đọc. Hãy đưa ra những phân tích chuyên sâu và mang lại giá trị cao cho người dùng. Từ đó tạo nên sự thu hút và gia tăng cơ hội xuất hiện đến người dùng.

  Hãy buộc Google thu thập thông tin bài viết của bạn

  Khi đăng một bài viết chất lượng trên Linkedin,  bạn phải cố gắng đảm bảo bài viết này đã được Google thu thập dữ liệu về bài viết này. Bạn có thể gửi URL cho Google để kiểm tra bài viết đã được lập chỉ mục hay chưa, chỉ như vậy thì bạn mới có cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

  Hãy xây dựng liên kết cho bài viết

  Xây dựng hệ thống backlink uy tín để gia tăng thứ hạng cho bài viết. Vì vậy, hãy tạo nên một địa chỉ backlink ấn tượng có chất lượng và uy tín cao. Những dữ liệu có liên kết đến các nguồn đáng tin cậy luôn sẽ được ưu tiên hiển thị cho kết quả tìm kiếm. 

  Hãy hoàn thiện trang cá nhân của bạn thật chuyên nghiệp

  Một trong những cách tốt nhất và dễ nhất của việc SEO Linkedin là gì. Đó là hãy hoàn thiện trang cá nhân của bạn một cách chuyên nghiệp và chỉnh chu nhất. Điều này giúp bạn thu hút hơn và tạo nên những ấn tượng đẹp trong mắt nhà tuyển dụng hoặc bất kỳ ai tham gia. 

  Hãy chia sẻ một cách đầy đủ và chân thật những thành quả đạt được trong quá trình học tập và làm việc của bạn Đây chính là những điều dễ dàng giúp bạn thu hút hơn với người khác đến với mình. Việc hoàn thiện và chỉnh chu trang cá nhân giúp bạn dễ dàng xuất hiện ở vị trí cao trong tìm kiếm của người dùng.

  Kết luận

  Qua bài viết về SEO Linkedin là gì, giúp bạn nhận ra Linkedin cũng là một trong những kênh tốt nhất giúp bạn có thể kết nối hiệu quả với khách hàng của mình. Hãy tận dụng một trong những nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp để phát triển hình ảnh thương hiệu và kết nối nhiều hơn đến với các người dùng thường xuyên sử dụng chúng. Hãy áp dụng ngay những cách làm trên và chúc bạn thành công nhé!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận