Vu Tru Seo

SEO Local là gì? Các bước SEO Local đơn giản nhất 2022

SEO Local là gì? Các bước SEO Local đơn giản nhất 2022

Nội dung:

  SEO Local trong những năm gần đây chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người tìm hiểu về SEO. Bởi trong kinh doanh ai cũng sở hữu cho mình một nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng được target theo vị trí địa lí ở khu vực lân cận. Việc hiểu về SEO Local là gì sẽ giúp bạn nắm rõ được khái niệm, lợi ích và phần nào là cách thức để làm cho thương hiệu của bạn được nhiều người tìm đến thông qua tìm kiếm thông tin của các trang.

  seo-local-la-gi-01

  SEO Local là gì?

  1/ SEO Local là gì?

  SEO Local là quá trình tối ưu hóa sự hiện diện website của bạn trên nền tảng internet, nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng từ những tìm kiếm liên quan đế doanh nghiệp trong địa phương của bạn. Những tìm kiếm này thường trên các nền tảng phổ biến như là Google hay một số công cụ tìm kiếm khác như là: Bing, Yelp, Apple Maps, v.v…

  2/ Tầm quan trọng của SEO Local là gì đối với doanh nghiệp?

  Bất kì một doanh nghiệp, đều mong muốn tiếp cận được những khách hàng mục tiêu quan tâm đến vị trí địa lý mà doanh nghiệp đang hoạt động. Ví dụ như: “quán cà phê quận 2”; “dịch vụ SEO tại TPHCM”;… Việc hiểu rõ về SEO Local là gì và có cách thức triển khai tốt giúp website cũng như thương hiệu của bạn xuất hiện nhiều hơn trong các công cụ tìm kiếm. Từ đó có thể mang lại những hiệu quả kinh doanh như mong muốn.

  seo-local-la-gi-02

  Tầm quan trọng của SEO Local đối với doanh nghiệp

  SEO Local giúp cho công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng website của bạn cao hơn trên kết quả tìm kiếm

  Cùng với quá trình làm SEO OnpageSEO Offpage thì việc tiến hành SEO Local không chỉ giúp cho website của bạn được đánh giá và xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google mà còn trên cả Google Maps. Từ đó, website của bạn sẽ hiển thị đến nhiều người dùng và gia tăng doanh thu nếu như sản phẩm của bạn đáp ứng được đúng nhu cầu của khách hàng ngày thời điểm họ thực hiện hành động tìm kiếm.

  Giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

  Việc gia tăng hiển thị và lượt truy cập của người dùng chắc chắn sẽ thúc đẩy cho việc bán hàng. Khi nhiều khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ thì bạn cũng sẽ có cơ hội gia tăng doanh số nhiều hơn.

  Tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu

  Nếu như bạn làm SEO Local thì việc xuất hiện trên những trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm giúp cho hình ảnh của thương hiện được nhiều khách hàng biết đến và tạo nên ít nhiều những ấn tượng ban đầu dành cho doanh nghiệp.

  Hiệu quả đầu tư cao

  Việc mang lại kết quả về doanh thu và giúp cho công việc kinh doanh được cải thiện. Thì chắc chắn SEO Local được đánh giá là một trong những cách làm giúp cho doanh nghiệp mang lại hiệu quả đầu tư cao nếu như tối ưu đúng với nhu cầu của khách hàng.

  3/ Các bước để tiến hành SEO Local là gì?

  seo-local-la-gi-03

  Các bước để tiến hành SEO Local

  • Tối ưu hóa phần hình ảnh của thương hiệu. Trong đó, những hình ảnh cần quan tâm nhất đó là: tối ưu hóa hình ảnh logo. Bạn cần phải chỉnh sửa tên của hình ảnh sao cho có chứa từ khóa mà bạn muốn tối ưu, tức là từ khóa chính phải đi kèm với địa điểm, khu vực,…mà bạn kinh doanh sản phẩm. 
  • Đặt từ khóa cần tối ưu vào phần tiêu đề (title) của bài viết, mô tả (description) và địa chỉ liên kết. Ngoài ra, bạn cần phải đặt từ khóa có chứa địa danh trên URL để Google có thể hiểu được website của bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ ở khu vực nào.
  • Cung cấp đầy địa chỉ và thông tin liên hệ của doanh nghiệp (tên của công ty, số điện thoại, email, link fanpage facebook,…) của doanh nghiệp trên ở website của bạn nhằm tạo sự uy tín và tiền đề cho SEO Local hiệu quả hơn. Lưu ý bạn nên sử dụng mã vùng cho số điện thoại để giúp Google dễ dàng đánh giá doanh nghiệp của bạn hơn.
  • Cài đặt thông tin trên Google Maps chỉ dẫn và ứng dụng Google Business cho website doanh nghiệp của bạn.
  • Dựa trên dữ liệu có cấu trúc Schema để cung cấp thông tin của doanh nghiệp giúp cho Bot Google dễ hiểu hơn. Bạn có thể sử dụng plugin thông dụng và dễ dàng sử dụng như: Yoast SEO, Plugin Local SEO,…
  • Đăng ký đầy đủ thông tin doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm không phải là Google như: Yahoo, Bing, Cốc cốc,…và trên các trang mạng Social Network lớn như: Facebook, Youtube, Linkedin,…
  • Phản hồi tất cả các bình luận và đánh giá của khách hàng về website và Google Business kể cả đó là những đánh giá không tốt về doanh nghiệp của bạn. Hãy tích cực phản hồi để thể hiện rằng bạn chăm sóc khách hàng rất tốt. Điều này có thể giúp cho Google đánh giá bạn là một thương hiệu rất quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng.
  • Viết bài PR về sản phẩm hoặc doanh nghiệp để nâng cao danh tiếng và uy tín thương hiệu trên các phương tiện trang báo uy tín tùy theo ngân sách.
  • Tối ưu giao diện website tương thích với mọi thiết bị của người giúp người dùng để họ có thể dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm một cách tốt nhất.

  Kết luận

  Nếu nắm rõ SEO Local là gì thì việc triển khai sẽ không quá khó khăn nhưng lại mang về cho bạn những kết quả vô cùng đáng kể. Hãy bắt đầu ngay để mang về những sự gia tăng về nhận diện thương hiệu cũng như doanh số bán hàng. Vũ trụ SEO sẽ luôn đồng hành cùng bạn để mang đến những kiến thức cực kì chất lượng và hoàn toàn miễn phí về Marketing Online.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận