Vu Tru Seo

SEO Marketing là gì? Tầm quan trọng của SEO Marketing

SEO Marketing là gì? Tầm quan trọng của SEO Marketing

Nội dung:

  Với những xu hướng và sự phát triển vượt trội về nền tảng và thiết bị công nghệ, Digital Marketing trở thành một kênh tiếp cận đến người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. SEO Marketing chắc chắn là một trong những kênh mà bất kì doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ qua vì đây là nơi thể hiện một chiến lược kinh doanh lâu dài và phát triển bền vững. Vậy SEO Marketing là gì?  Tầm quan trọng của SEO Marketing đối với doanh nghiệp.

  Hôm nay, Vũ trụ SEO sẽ tiếp tục mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về SEO Marketing là gì cũng như có những đánh giá khách quan về tầm quan trọng của nó đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy theo dõi và đóng góp ý kiến về những điều bạn rút ra được nhé.

  seo-marketing-la-gi-02

  SEO Marketing là gì?

  1/ SEO Marketing là gì?

  SEO Marketing là quá trình chúng ta tối ưu website và tiếp thị nhằm gia tăng khả năng hiển thị của thương hiệu trên môi trường internet. Đối với thị trường Việt Nam thì chúng ta luôn nhắc đến việc tối ưu tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google hoặc hiển thị trên các nền tảng  mạng xã hội, forum và các website có mức độ liên quan khác đến sản phẩm, dịch vụ và thị trường mà bạn đang kinh doanh.

  2/ Tầm quan trọng của SEO Marketing là gì trong chiến lược Digital Marketing?

  Có một sự thật mà nếu bạn không tìm hiểu về SEO Marketing là gì thì bạn sẽ không nhận ra. Đó là nếu như không có kế hoạch SEO thì website của bạn sẽ ít có cơ hội tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm (điển hình là Google) và bỏ lỡ cơ hội tiếp cận 90% người dùng online thường xuyên bắt đầu bằng việc search từ khóa mà họ quan tâm. Tất nhiên, đó chỉ là một ví dụ nhỏ về việc bạn sẽ mất đi khách hàng tiềm năng nếu chủ quan và không quan tâm về công cụ này. Trên thực tế, SEO Marketing mang đến nhiều giá trị cụ thể hơn.

  seo-marketing-la-gi-01

  Tầm quan trọng của SEO Marketing

  Trong một nghiên cứu về Marketing được công bố trên Search Engine Land của BrightEdge đã thống kê rằng, trung bình khoảng 51% khách truy cập đến một website có được thông qua các nguồn tìm kiếm tự nhiên(không phải trả phí) được tác động bởi chính SEO, công cụ tìm kiếm phải trả tiền (PPC) chiếm khoảng 10% và Social media chỉ chiếm có 5%.

  Tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn đang hoạt động kinh doanh, SEO Marketing vẫn sẽ đống góp một vài trò không nhỏ trong chiến lược Marketing của bạn. Thực tế như dịch vụ kinh doanh của chúng ta đang phụ thuộc vào SEO cho hơn 70% về lưu lượng truy cập vào website. Một vài nghiên cứu cũng thống kê rằng không dưới 40% tổng doanh thu được tạo thông qua một trang web (dựa trên trung bình của tất cả các ngành).

  3/ Lợi ích của việc làm SEO Marketing là gì?

  Sau khi đã hiểu được khái niệm về SEO Marketing là gì cũng như tâm quan trọng của SEO trong bức tranh tổng thể của ngành Marketing. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích về những lợi ích mà việc SEO Marketing sẽ mang lại nếu như bạn tập trung triển khai thành công.

  seo-marketing-la-gi-03

  Lợi ích của SEO Marketing là gì?

  Tiếp cận được khách hàng một cách miễn phí

  Việc khách hàng chủ động tìm kiếm những từ khóa liên quan trên các công cụ tìm kiếm cho thấy rằng khách hàng mục tiêu đã thực sự có những bước đầu phát sinh nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ. Nếu bạn làm tốt SEO, website của bạn sẽ được hiển thị ở những top đầu trên trang tìm kiếm và được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Từ đó, bạn đã tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng và đặc biệt là họ đang rất quan tâm về chủ đề đó, việc này giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và mang về kết quả kinh doanh tốt hơn.

  Xây dựng được niềm tin và độ nhận diện của thương hiệu

  Đóng vai trò là một người đang đi tìm thông tin, chắc chắn bạn sẽ luôn ấn tượng với những trang web xuất hiện đầu tiên để giúp mình nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm. Qua đó, hình ảnh về thương hiệu sẽ được khách hàng nhớ đến và gia tăng niềm tin bởi kết quả tìm kiếm nằm trên top của Google.

  SEO gia tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn

  Hằng năm, Google luôn có những đợt cập nhật lớn nhỏ vào từng thời điểm. Tuy nhiên có một giá trị mà Google luôn luôn nhấn mạnh là tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Việc làm này giúp bạn sẽ giữ chân người dùng lâu hơn khi ghé lại website từ đó sẽ được thuật toán Google đánh giá cao về độ uy tín của trang web.

  Đây là một chiến lược dài hạn và bền vững

  SEO Marketing “chính đạo” chưa bao giờ là một con đường ngắn và dễ đi đến. Bởi xây dựng được một website được Google đánh giá cao rất mất thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, việc hoàn thành và xuất hiện ở những top đầu tìm kiếm của Google sẽ mang đến cho bạn những cảm giác chinh phục thú vị.

  Kết luận

  Bài viết SEO Marketing là gì vừa nêu trên phần nào mang đến cho bạn – những người trẻ đang dần hứng thú tìm hiểu về Digital Marketing những kiến thức cơ bản và dễ tiếp cận nhất trong thể giới Marketing rộng lớn. Vũ trụ SEO sẽ giúp con đường chinh phục SEO của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận