Vu Tru Seo

SEO nghĩa là gì? Những hoạt động chính khi làm SEO là gì?

SEO nghĩa là gì? Những hoạt động chính khi làm SEO là gì?

Nội dung:

  SEO là một trong những kênh Marketing vô cùng thú vị và thu hút được nhiều người quan tâm tìm hiểu, từ những nhà quản lý cho đến những bạn sinh viên trẻ đang tìm cho mình những hướng đi lâu dài trong ngành Digital Marketing. Vậy SEO nghĩa là gì? Những hoạt động chính trong lĩnh vực SEO mà bạn cần biết để có cái nhìn tổng thể hơn về ngành này.

  seo-nghia-la-gi-1

  SEO nghĩa là gì?

  1/ SEO nghĩa là gì?

  SEO nghĩa là gì –  Đây cụ thể là tổng hợp các hoạt động tối ưu website nhằm đưa thứ hạng website lên cao trên các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt là Google. Đây là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Search Engine Optimization. SEO là những hoạt động xung quanh các vấn đề như: cải tiến yếu tố kỹ thuật lập trình website; biên tập nội dung đúng với nhu cầu của người dùng; xây dựng từ khóa; xây dựng hệ thống link liên kết;…nhằm tối ưu hóa website thân thiện với công cụ tìm kiếm và cả người dùng mục tiêu.

  Nếu như bạn có suy nghĩ hoặc nghe ai đó nói rằng  SEO là việc dùng tool, SEO là thủ thuật, SEO là việc đi backlink,…là những suy nghĩ sai lệch và chưa hiểu đúng về ngành. Ở thời điểm hiện tại, Google đã siết chặt các lỗ hổng về SEO và kiểm soát rất tốt việc spam của một số website nhằm lên top nhanh chóng nhưng lại không mang về giá trị cho người dùng.

  2/ Bộ máy tìm kiếm trong SEO nghĩa là gì?

  seo-nghia-la-gi-2

  SEO nghĩa là gì?

  Bạn hay nghe nói về bộ máy tìm kiếm khi tìm hiểu về SEO nghĩa là gì. Thế nên, Vũ trụ SEO sẽ đề cập đến nội dung này nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao chúng ta phải tối ưu website với bộ máy tìm kiếm, cụ thể ở đây là bộ máy tìm kiếm của Google.

  Hiểu đơn giản thì bộ máy tìm kiếm là một tổ hợp hệ thống hạ tầng khổng lồ về mặt công nghệ thông tin chuyên truy cập tự động vào các website trên internet để thu thập dữ liệu và truy xuất dữ liệu nhằm đáp ứng nhanh nhất nhu cầu tìm kiếm tập trung của người sử dụng mạng Internet.

  Với số lượng thông tin khổng lồ trên nền tảng internet ở thời điểm mà việc tiếp cận đến công nghệ thông tin trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều (khoảng hơn 1,1 tỉ website) đang làm chúng ta khó có thể tự tìm kiếm được thông tin hữu ích và chính xác nhất. Vì thế, các công cụ tìm kiếm giúp chúng ta tiếp cận đến những nội dung giá trị và hữu ích một cách nhanh chóng nhất.

  3/ Các hoạt động chính của SEO nghĩa là gì?

  Sau khi tìm hiểu về khái niệm SEO nghĩa là gì và bộ máy tìm kiếm. Hãy cùng Vũ trụ SEO liệt kê ra những công việc chính mà một người làm SEO phải đảm nhận và đưa website của mình lên top bằng cách nào?

  seo-nghia-la-gi-3

  SEO nghĩa là gì?

  Chuẩn hóa các yếu tố kỹ thuật và nội dung trong website (SEO Onpage)

  Đây là công việc cần có sự kết hợp giữ người lập trình web và người sáng tạo nội dung. Nhằm mang đến một website đáp ứng tốt về mặt kỹ thuật và sở hữu một nguồn thông tin chất lượng đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng – hay còn gọi là SEO Onpage. Bên cạnh đó là về mặt thiết kế website giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và giúp mang lại những chuyển đổi có giá trị không chỉ riêng về mặt thương hiệu mà còn về mặt kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

  Phân tích từ khóa, xây dựng nội dung có giá trị và đánh giá các đối thủ cạnh tranh

  Đầu tiên, người làm SEO các có kỹ năng đánh giá tổng quan, tìm hiểu thông tin và dự đoán được những gì người dùng sẽ nhập vào ô tìm kiếm từ khóa để từ đó kết hợp với các công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn hiểu đúng được hành vi khách hàng khi họ có nhu cầu tìm kiếm. Làm SEO tất nhiên phân tích và xây dựng bộ từ khóa là một trong những kỹ năng không thể không biết.

  Cùng với đó, bạn cần phải biết áp dụng các công cụ để nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh đang đứng top của mình. Qua đó bạn sẽ dễ dàng đánh giá được họ đang làm gì để website được lên top từ đó xây dựng cho mình những kế hoạch phù hợp nhất để đánh bại chính đối thủ của mình và chiếm vị trí cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

  Xây dựng nội dung chất lượng

  Google đang ngày càng khuyến khích việc xây dựng website hướng đến người dùng. Thế nên việc tạo nên những nội dung hữu ích, chuyên nghiệp, mô tả đẩy đủ, đề cập tới nhiều khía cạnh của sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng quan tâm sẽ được Google đánh giá cao từ đó mang đến thứ hạng tốt cho website của bạn.

  Xây dựng hệ thống link liên kết chất lượng (SEO Offpage)

  Có rất nhiều bạn mới làm SEO sử dụng thuật ngữ build backlink (xây dựng liên kết) là không môt tả đúng bản chất của sự việc, đây là hành động mang tính tự động, muốn gian lận để nhanh chóng đạt được thứ hạng cao, tuy nhiên cách làm này sẽ không mang tính bền vững và rất dễ bị phạt từ Google. Thế nên việc xây dựng hệ thống link liên kết là một quá trình dài hạn và cần được chọn lọc kỹ lưỡng các trang web uy tín để gia tăng điểm chất lượng cho trang.

  Kết luận

  Trên đây là những giải thích về SEO nghĩa là gì cũng như cái nhìn tổng quan về các hoạt động SEO chính mà bạn sẽ trải qua nếu bắt tay vào tìm hiểu và quyết tâm theo nghề. SEO không dành cho những ai thiếu sự kiên nhẫn và lười học hỏi. Vì thế hãy học hỏi mỗi ngày để không bị tụt lại phía sau. Chúc các bạn thành công với các kế hoạch SEO của mình.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận