Vu Tru Seo

SEO Offpage là gì? Sự khác biệt giữa SEO Onpage và Offpage

SEO Offpage là gì? Sự khác biệt giữa SEO Onpage và Offpage

Nội dung:

  SEO – Search Engine Optimization sẽ luôn là một đại dương rộng lớn với lượng kiến thức cực lớn mà đòi hỏi những ai hứng thú tìm hiểu phải kiên trì. Chỉ ngắn trong những thuật ngữ như SEO Onpage và SEO Offpage là đã vô vàn những công việc để làm. Sau khi làm tốt những bước về SEO Onpage, chúng ta sẽ tiếp tục chuyển sang tối ưu Offpage để mang lại thứ hạng tốt hơn cho website của mình. Vậy SEO Offpage là gì? Cách làm SEO Offpage mang lại hiệu quả cao và nhanh nhất.

  seo-offpage-la-gi-02

  SEO Offpage là gì

  Bài viết này đã được Vũ trụ SEO chọn lọc và đúc kết những kinh nghiệm thực chiến trong quá trình làm SEO và mang đến cho bạn đọc cái nhìn thực tế nhất về việc tối ưu SEO Offpage.

  1/ SEO Offpage là gì?

  SEO Offpage chính là việc tập hợp các cách làm nhằm tối ưu hóa những yếu tố ở bên ngoài  của website. Các công việc đó bao gồm: xây dựng hệ thống liên kết (Link Building), Marketing trên các kênh Social Media hoặc Social Media Bookmarking,… Điều này sẽ giúp cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm và kéo về thêm nhiều traffic.

  2/ Điểm khác nhau giữa SEO Onpapge và SEO Offpage là gì?

  Khi tìm hiểu những kiến thức SEO chắc chắn SEO Onpage và SEO Offpage sẽ luôn là những thuật ngữ mà bạn được nghe nhắc đến nhiều nhất. Bởi đây gần như là 2 yếu tố chính trong việc tối ưu Website để có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Vì thế, chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ sự khác nhau giữ SEO Onpage và SEO Offpage là gì?

  seo-offpage-la-gi-03

  Sự khác nhau giữa SEO Onpage và SEO Offpage

  Quyền chủ động trong việc thực hiện và kiểm soát

  Khi thực hiện SEO Onpage, bạn có toàn quyền kiểm soát những hành động và dễ dàng tối ưu cũng như chỉnh sửa trên website của bạn. Còn đối với, SEO Offpage thì hoàn toàn ngược lại. Việc xây dựng các liên kết, tăng thêm traffic người dùng từ các nền tảng mạng xã hội, các bài đánh giá hay các yếu tố khác dựa trên hành vi của người dùng.

  Các yếu tố để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm

  SEO Onpage sẽ dựa trên những yếu tố chính sau:

  • Điểm chất lượng của trang: việc xây dựng nội dung của một trang web chất lượng phụ thuộc hoàn toàn vào đội ngũ nhân sự của bạn. Do vậy, bạn có thể chủ động xây dựng nội dung thật hay và đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng để được Google đánh giá cao.
  • Từ khóa: chính là những từ ngữ được khách hàng thường xuyên sử dụng để tìm hiểu trên các công cụ tìm kiếm. Việc nghiên cứu từ khóa và xây dựng nội dung chất lượng là một trong những việc chiếm nhiều thang điểm đánh giá của Google.
  • Sự liên quan: tạo nên các bài viết xoay quanh các chủ đề liên quan nhau mang đến tính kết nối chặt chẽ và giúp giữ chân người dùng lâu hơn trên website của bạn
  • Cấu trúc trên trang: có một số yếu trên trang cực kì quan trong mà bạn phải luôn lưu tâm đế giúp cho quá trình lên top Google dễ dàng hơn, như là:  thẻ tiêu đề (thẻ title), thẻ mô tả (thẻ meta descriptio, các thẻ Heading của bài;…
  • Cấu trúc của URL: việc tối ưu URL giúp cho bộ máy tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trên trang của bạn và giúp cho quá trình tối ưu diễn ra hiệu quả hơn.
  • Liên kết nội bộ: tạo nên một hệ thống nội dung chặt chẽ và điều hướng phù hợp mong muốn của khách hàng
  • Hiệu suất trang: đây cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua trong việc tối ưu Onpage. Nếu như trang của bạn có tốc độ load quá lâu thì chắc chắn người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi điều mà họ đang có nhu cầu tìm kiếm. Để có được điều này bạn cần phải biết cách tối ưu được dung lượng hình ảnh và sở hữu cho mình một website chuẩn SEO.

  SEO Offpage:

  • Backlink (liên kết trỏ về): việc xây dựng hệ thống link trỏ về chất lượng cao mang đến sự uy tín cho website và được Google đánh giá rất cao. Một số cách xây dựng backlink phổ biến giúp website lên top Google: đăng bài viết trên các blog có nội dung liên quan đến chủ đề của website, kết nối và đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội uy tín,…
  • Quyền ảnh hưởng của tên miền: website sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi thời gian thành lập tên miền.

  3/ Tầm quan trọng của SEO Offpage là gì trong việc triển khai SEO?

  seo-offpage-la-gi-01

  Tầm quan trọng của SEO Offpage

  Để website có được thứ hạng cao trên Google thì việc xây dựng Link Building là một việc vô cùng quan trọng. Bởi bạn phải hiểu rằng công cụ tìm kiếm Google rất coi trọng đến chất lượng và số lượng của các backlink trỏ về website. Mỗi backlink được ví như là một phiếu bầu giúp cho website của bạn được đánh giá cao và gia tăng cơ hội xuất hiện ở trong đầu của các công cụ tìm kiếm.

  Kết luận

  Sau khi đã đọc qua hai bài viết về SEO Onpage là gì và SEO Offpage là gì. Bạn phải lưu ý rằng phải tạo ra một website có nền tảng và kế hoạch nội dung tốt trước khi thực hiện các công đoạn làm SEO Offpage. SEO luôn mang lại cho người làm, người học nhiều điều mới mẻ và mỗi chúng ta đều phải cập nhật kiến thức mỗi ngày. Hãy đồng hành cùng Vũ trụ SEO trong những bài viết tiếp theo và tích góp cho mình những kiến thức giá trị về Digital Marketing.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận