Vu Tru Seo

SEO Pinterest là gì? 7 cách SEO Pinterest đơn giản nhất 2022

SEO Pinterest là gì? 7 cách SEO Pinterest đơn giản nhất 2022

Nội dung:

  Với hơn 500 triệu người dùng, Pinterest đã không còn chỉ là một mạng xã hội giúp chia sẻ hình ảnh. Mà ứng dụng này đang dần trở thành một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ sở hữu lượng người dùng hàng đầu. Sẽ thật thiếu sót nếu như doanh nghiệp bỏ quên kênh này để tiếp cận khách hàng của mình. Thế nên bài viết này các bạn hãy cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu về SEO Pinterest là gì? Và cách để SEO Pinterest hiệu quả nhất năm 2022?

  seo-pinterest-la-gi-01

  SEO Pinterest là gì?

  1/ SEO Pinterest là gì?

  Đầu tiên hãy khám phá Pinterest là gì nhé! Đây thực chất là một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh một cách trực quan. Người dùng có thể thoải mái tải các video và hình ảnh lên trang của họ hoặc ghim những nội dung mà họ tìm thấy trên web bằng cách sử dụng tính năng Bookmarklet Pinterest. Bằng cách này, người dùng có thể giao lưu và kết nối với những người có cùng sở thích.

  Mục tiêu của mạng xã hội Pinterest là “kết nối tất cả người dùng trên thế giới thông qua những điều mà họ cảm thấy hứng thú”. Hiện nay, mạng xã hội Pinterest được đánh giá là một trong 3 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay chỉ sau Facebook và Twitter.

  Vậy SEO Pinterest là gì? Đó chính là tất cả các công việc về thiết lập trang Pinterest cho doanh nghiệp của bạn sao để thu hút được nhận xét, chia sẻ và theo dõi từ đối tượng tiềm năng của bạn.

  2/ Thuật toán tìm kiếm của Pinterest hoạt động như thế nào?

  seo-pinterest-la-gi-02

  SEO Pinterest là gì?

  Sau khi tìm hiểu về khái niệm SEO Pinterest là gì? Bạn sẽ cần hiểu cơ bản về thuật toán tìm kiếm của Pinterest để có thể tối ưu tốt hơn. Pinterest sử dụng thuật toán tìm kiếm riêng biệt được gọi là “Smart Feed” – tạm dịch là Nguồn cấp dữ liệu thông minh. Thuật toán này cho phép người dùng có thể xem những Pins tốt nhất ứng với công cụ tìm kiếm cụ thể. Và thay vì sẽ nhìn thấy Pins mới nhất thì các bạn sẽ được nhìn thấy các Pins tốt nhất trước.

  Hiện nay, Pinterest sẽ bao gồm 4 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của người dùng:

  • Chất lượng tên miền của website (domain authority).
  • Chất lượng của Pin chính là tạo được những nội dung chất lượng cao thu hút người dùng khác quan tâm.
  • Chất lượng bài ghim cần phải nhất quán và bật nhiều ghim trên tài khoản của bạn
  • Chủ đề tìm kiếm liên quan đến các từ khóa giống như từ khóa khi làm SEO Onpage.

  Pinterest sẽ dựa vào chất lượng của 4 yếu tố trên để đánh giá chất lượng ghim bằng độ mới, mức độ phổ biến và số lượng người dùng tương tác có thể nhận nhận được. Pinterest sẽ luôn theo dõi tất cả những trường hợp ghim của người dùng. Thuật toán của Pinterest sẽ đánh giá và đo lường được mức độ tương tác, cải thiện chất lượng bằng cách tạo phần hình ảnh hấp dẫn và nội dung thú vị cho người dùng.

  3/ 7 Cách làm đơn giản để mang lại hiệu quả SEO Pinterest là gì?

  SEO trên Pinterest có 3 dạng chính, bao gồm: SEO Profile, SEO bài ghim và SEO bảng tin. Cả 3 hình thức tối ưu này đều có tác dụng ngang nhau nên tùy thuộc vào sở thích và chiến lược của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp. Bên cạnh việc chia sẻ ảnh đều đặn, bạn cần phải biết được những mẹo sao đây để hiểu được cách làm hiệu quả SEO Pinterest là gì.

  seo-pinterest-la-gi-03

  SEO Pinterest là gì?

  Tối ưu hóa Profile

  Tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, Pinterest sẽ hiển thị tên của người dùng trên công cụ tìm kiếm. Vì thế, chúng ta cần phải tối ưu hóa Profile của thương hiệu trên trang. Nếu bạn đang tối ưu cho doanh nghiệp thì hãy đặt username là tên của thương hiệu hoặc dùng từ khóa chính đang cần SEO. Phần thông tin của doanh nghiệp nên điền một cách đầy đủ và chính xác để người dùng có thể biết được bạn là ai. Đặc biệt, đoạn mô tả cần phải có từ khóa chính, ngắn gọn, xúc tích và không quá 200 ký tự.

  Đưa từ khóa cần SEO vào các bảng của Pinterest

  Giống như cách thức hoạt động của các công cụ khác,  Pinterest dựa vào từ khóa để xếp hạng và phân loại hình ảnh. Vì thế các bạn nên sử dụng những từ khóa có tần suất tìm kiếm cao để gia tăng sự xuất hiện của ảnh đến với người dùng.

  Tối ưu các tín hiệu từ mạng xã hội

  Hiện tại, Google đang đánh giá rất cao các liên kết từ các trang mạng xã hội uy tín với nhau của một thương hiệu nhất quán nào đó. Việc tối ưu hóa tín hiệu từ các các nền tảng mạng xã hội này trên website cũng giúp cho quá trình SEO sẽ thuận lợi hơn. Khi thiết lập tài khoản Pinterest, các bạn nên liên kết các nền tảng mạng xã hội có lượt truy cập lớn như là: Google+, Linkedin, Facebook,…

  Yêu cầu trang web của bạn

  Pinterest sẽ ưu tiên các Ghim được tạo bởi những người sở hữu của chính trang web đó. Nên để kết nối với trang web với các nội dung của bạn thì cần phải xác nhận trang web của mình. Một trong những ưu điểm khác khá hữu ích của việc xác nhận quyền sở hữu trang web đó là bạn có thể mở khóa các công cụ hỗ trợ phân tích bổ sung trên Pinterest đồng thời giúp gia tăng hiệu suất nội dung trên trang.

  Đặt thêm nhiều backlink

  Tài khoản Pinterest càng sở hữu nhiều backlink chất lượng thì tỷ lệ hiển thị và độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đó sẽ càng tăng. Mỗi lần các bạn Pin hoặc là Repin thì Pinterest sẽ sinh ra 1 backlink, càng nhiều Pin được chia sẻ thì sẽ càng nhiều backlink được tạo ra cho bạn. Thế nên, doanh nghiệp nên chủ động tạo ra càng nhiều pin càng tốt trên Pinterest để tạo nên nhiều backlink chất lượng cho trang.

  Pin nội dung mới thường xuyên

  Một điều thú vị rằng việc Repin nội dung của người dùng khác chính là cách đơn giản nhất để chúng ta có thể pin nội dung mới trên trang Pinterest của mình đều đặn.Việc làm này sẽ giúp tài khoản Pinterest mang tính xã hội cao và giúp xây dựng lên nhiều nội dung mới hơn. 

  Tránh để nội dung bị trùng lặp

  Các thuật toán của Pinterest có khả năng xử lý các nội dung bị trùng lặp vì thế hãy luôn sáng tạo và đổi mới nội dung để luôn được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm cùng như mang lại giá trị cho người dùng để họ Pin lại những hình ảnh của bạn.

  Kết luận

  Bạn sẽ rất bất ngờ khi mà Pinterest lại trở thành một công cụ tiếp cận khách hàng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng như vậy đúng không. Sau khi đã hiểu được SEO Pinterest là gì? Cũng như vài cách để tối ưu tài khoản Pinterest của bạn tốt hơn, hãy thực hành ngay khi có thể và chúc bạn sẽ có kết quả như mong muốn nhé.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận