Vu Tru Seo

SEO Search Engine Optimization là gì? Tại sao Website nên SEO?

SEO Search Engine Optimization là gì? Tại sao Website nên SEO?

Nội dung:

  Trong Digital Marketing, SEO (Search Engine Optimization) chưa bao giờ bị đánh giá là một công cụ thứ yếu trong chiến dịch Marketing tổng thể của đa số doanh nghiệp. Vậy nên để có thể hiểu rõ hơn về SEO Search Engine Optimization là gì? Hãy theo dõi bài viết này để cùng nhau khám phá thêm nhiều những kiến thức về SEO cùng Vũ trụ SEO.

  1/ SEO Search Engine Optimization là gì?

  SEO Search Engine Optimization là gì? – Đây chính là hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên thực hiện để giúp đưa website thương hiệu lên được thứ hạng cao trên Google. Từ đó giúp cho nhiều khách hàng biết đến và đạt được nhiều hiệu quả hơn trong kinh doanh.

  SEO Search Engine Optimization là gì?

  SEO Search Engine Optimization là gì?

  Những hoạt động chính trong việc triển khai SEO Search Engine Optimization là gì – SEO sẽ bao gồm các công việc chính như sau: Nghiên cứu từ khóa; Phân tích đối thủ cạnh.

  2/ Lí do Website nên SEO Search Engine Optimization là gì?

  Không tự nhiên mà SEO dần chiếm một vị trí quan trọng trong kế hoạch Marketing của các doanh nghiệp. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lí do thuyết phục doanh nghiệp nên triển khai SEO Search Engine Optimization là gì?

  Tối ưu hóa tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư

  Một trong những ưu điểm nổi bật của công cụ SEO là giúp tối ưu chỉ số ROI (Return On Investment là tỷ lệ lợi nhuận so với chi phí đầu tư)

  Theo đó, việc xác định được chính xác bộ từ khóa tìm kiếm rất quan trọng trong việc gia tăng số lượng người dùng mục tiêu truy cập website của doanh nghiệp. Từ đó sẽ gia tăng tỷ lệ chuyển đổi giúp cho doanh nghiệp thu thập được nhiều thông tin chi tiết về số lượng khách tiềm năng. 

  Hành vi của khách hàng trong quá trình truy cập vào website để tìm hiểu cho đến khi để lại thông tin hoặc tiến hành mua hàng sẽ được ghi nhận lại và giúp cho doanh nghiệp có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp trên hành trình trải nghiệm của khách hàng khi vào website. Qua đó giúp cho doanh nghiệp có thể nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và nâng cao tỷ suất lợi nhuận thu được.

  Xem thêm: SEO top Google là gì? Các trường phái SEO Google phổ biến

  Tiết kiệm chi phí Marketing

  Trong quá trình tìm hiểu về SEO Search Engine Optimization là gì bạn cần hiểu rằng SEO chính là hình thức Marketing dựa trên việc xây dựng và sáng tạo nội dung hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Theo như một số nghiên cứu, SEO có thể tiết kiệm được 61% chi phí so với bán hàng qua điện thoại.

  Ưu điểm của SEO Search Engine Optimization là gì?

  Ưu điểm của SEO Search Engine Optimization là gì?

  Cải thiện và tối ưu trải nghiệm của khách hàng

  SEO có nghĩa là tối ưu dựa trên bộ máy tìm kiếm của Google vì thế các doanh nghiệp sẽ không ngừng cải thiện cấu trúc website thông qua các chỉ số được báo cáo từ các công cụ phân tích. Người làm SEO sẽ liên tục cải thiện và làm mới nội dung của mình để thu hút người đọc và “ghi điểm” với công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

  Hỗ trợ phân tích khách hàng

  SEO đóng góp vai trò quan trọng trọng việc hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành phân tích hành vi của khách hàng. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp vẽ ra được rõ nét hơn chân dung khách hàng tiềm năng của mình. Điều này sẽ rút ra được những phương pháp Marketing hiệu quả để tiếp cận tối đa sự quan tâm của khách hàng.

  Xây dựng thương hiệu với độ uy tín cao cho doanh nghiệp

  Nếu thứ hạng tìm kiếm từ khóa của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm càng cao, càng nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng doanh nghiệp hơn. Từ đó, mang lại nhiều uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường mục tiêu.

  Phát triển thương hiệu

  Nếu như doanh nghiệp làm SEO tốt, doanh nghiệp sẽ liên tục xuất hiện trên top đầu của các công cụ tìm kiếm. Nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp cũng sẽ đạt được hiệu quả trông thấy. Điều này sẽ góp phần giúp thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng hơn,

  3/ Nhược điểm của SEO Seach Engine Optimization là gì?

  Bên cạnh các ưu điểm của công cụ SEO thì tất nhiên SEO cũng có một vài những nhược điểm của cách làm này. Cụ thể là:

  Nhược điểm của SEO Search Engine Optimization là gì?

  Nhược điểm của SEO Search Engine Optimization là gì?

  Thời gian đầu tư khá lâu cho mỗi chiến dịch

  SEO là một phương pháp Digital Marketing dài hạn cho Website của bạn. Để bài viết có thể xuất hiện ở top đầu của trang kết quả tìm kiếm sẽ mất khá nhiều thời gian để tối ưu nội dung, xây dựng link liên kết và . Thậm chí có thể mất đến vài tháng với những ngành có độ khó cao. Vì vậy, khi làm SEO, doanh nghiệp cần phải có sự kiên trì và đều đặn. Và phương pháp này sẽ không phù hợp với những người làm kinh doanh đang cần quảng cáo có tính chuyển đổi.

  Đối thủ cạnh tranh rất nhiều và sẵn sàng giành lấy thứ hạng của bạn

  Hiển nhiên, trong bất kì ngành nghề nào thì sự cạnh tranh tất nhiên là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, nếu như chiến dịch SEO của bạn triển khai đạt được kết quả ấn tượng thì hiển nhiên các đối thủ cạnh tranh sẽ thay đổi chiến dịch Marketing và tiến hành phân tích cách làm của bạn để bỏ nguồn lực và làm tốt hơn

  Sự biến động liên tục của thứ hạng SEO do Google thay đổi thuật toán và các trọng số liên tục

  Thứ hạng tìm kiếm là thứ không thể nào đoán trước được. Nó có thể biến động liên tục và thay đổi dựa theo cập nhật trọng điểm của Google. Vì vậy, những doanh nghiệp phải lường trước mọi kết quả có thể xảy ra để có biện pháp cải thiện kịp thời và hạn chế tối đa tổn thất cho doanh nghiệp.

  Trên đây là những khái niệm cơ bản và gần gũi nhất về SEO Search Engine Optimization là gì để giúp bạn hiểu được bức tranh tổng quan về ngành SEO (Search Engine Optimization) cũng như các ưu nhược điểm của công cụ này. Tất nhiên không công vụ nào là hoàn hảo và để có một chiến dịch Marketing thành công cần có sự kết hợp của nhiều công cụ và SEO là một phần tất yếu.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận