Vu Tru Seo

SEO tổng thể là gì? Vai trò của SEO tổng thể với Website

SEO tổng thể là gì? Vai trò của SEO tổng thể với Website

Nội dung:

  Trong một bài viết về SEO, Vũ trụ SEO đã từng nhắc đến các phương pháp SEO phổ biến tại thị trường Việt Nam được các nhà quản trị lựa chọn và triển khai để xuất hiện ở top đầu của trên trang tìm kiếm. Qua đó, SEO tổng thể là một trong những phương án được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy, SEO tổng thể là gì cũng như vai trò của SEO tổng thể với Website là như thế nào. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết bên dưới.

  seo-tong-the-la-gi-01

  SEO tổng thể là gì?

  1/ SEO tổng thể là gì?

  SEO tổng thể là gì – Đây là quá trình thực hiện tối ưu toàn bộ website nhằm cải thiện trải nghiệm với người dùng và thân thiện với bộ máy tìm kiếm (Search Engine). Giúp cho bộ máy tìm kiếm (thường là Google) hiểu được nội dung của trang web nhanh chóng và chính xác hơn. Kế hoạch SEO tổng thể được triển khai bằng cách phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng, tối ưu website theo chủ đề dựa trên truy vấn của người dùng.

  Để có thể hiểu rõ hơn về SEO Tổng thể là gì, chúng ta hãy cùng nhau đến với một ví dụ cụ thể về từ khóa mà chúng ta đang tối ưu là “điện thoại iphone”.

  Đầu tiên, chúng ta sẽ phân tích và nhận thấy rằng khách hàng sẽ có những tìm kiếm xoay quanh các từ khóa về iphone như là: Điện thoại iphone 12; Cửa hàng bán điện thoại iphone 12 tại TP.HCM; Giá điện thoại iphone 12; …

  Chi tiết hơn, khi doanh nghiệp thực hiện SEO tổng thể thì sẽ tối ưu các từ khóa là “Điện thoại iphone” –  Từ khóa chính; “Điện thoại iphone 12” – Từ khóa trung bình; “Cửa hàng bán điện thoại iphone 12 tại TP.HCM” – Từ khóa dài (từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao).

  2/ Vai trò của SEO tổng thể là gì đối với doanh nghiệp?

  seo-tong-the-la-gi-03

  SEO tổng thể là gì?

  • Gia tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty trên thị trường và uy tín cũng được tăng theo.
  • Chi phí đầu tư vừa phải và mang lại hiệu quả dài hạn hơn so với các kênh truyền thông khác.
  • Bạn sẽ sở hữu một lượng khách hàng tiềm năng dồi dào nếu như website của bạn đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm với những từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao và đánh trúng vào trọng tâm nhu cầu người dùng.
  • Phát triển doanh thu khi mà Website sở hữu nhiều lượt truy cập và chuyển đổi thành hành vi mua hàng.

  3/ Việc SEO từ khóa và SEO tổng thể có gì khác nhau?

  Việc triển khai SEO tổng thể sẽ phù hợp với một trang web đang hoạt động kinh doanh đa dạng các sản phẩm hoặc dịch vụ để mang về hiệu quả toàn diện hơn so với SEO từ khóa. Còn với chiến lược SEO từ khóa sẽ phù hợp với các dự án SEO nhỏ, từ khóa (keyword) có mức cạnh tranh vừa phải thì mức chi phí bỏ ra sẽ không quá cao còn các từ khóa có độ hot và cạnh tranh cao thì phải tốn chi phí nhiều hơn để đầu tư cho các nguồn tài nguyên liên quan. Thế nên chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một vài sự khác nhau cơ bản của SEO từ khóa và SEO tổng thể là gì?

  seo-tong-the-la-gi-02

  SEO tổng thể là gì?

  Sự khác biệt về số lượng từ khóa

  • SEO từ khóa sẽ tập trung vào một số ít các từ khóa nhất định, chủ yếu là các từ khóa ngắn và có lượt tìm kiếm cao. Đây là những từ khóa có nhiều lượt search và có độ cạnh tranh rất cao. Những từ khóa này thường sẽ mang về lượt truy cập vào website những tỉ lệ chuyển đổi sẽ thấp hơn so với các từ khóa dài. 
  • SEO tổng thể sẽ tập trung phân tích về cụm từ khóa của người dùng trong lĩnh vực mà bạn đang muốn tối ưu Từ đó xây dựng một bộ từ khóa lên đến hàng trăm, hàng ngàn từ liên quan đến các sản phẩm Trong đó sẽ bao gồm cả các từ khóa ngắn, từ khóa trung bình và các từ khóa dài đánh đúng vào nhu cầu khách hàng.

  Sự khác biệt về nền tảng SEO

  • SEO từ khóa là việc dựa trên tối ưu website và phụ thuộc nhiều vào hệ thống backlink. Vì vậy nếu muốn duy trì thứ hạng phải duy trì được sức mạnh của các link trỏ về và phải cẩn thận vì rất dễ bị Google phạt spam link.
  • SEO tổng thể là việc tập trung tối ưu nội dung của trang đích. Phương pháp này không chỉ đáp ứng thuật toán tốt thuật toán của Google mà còn hướng đến việc cung cấp nội dung giá trịhữu ích cho khách hàng. Bên cạnh đó là việc kết hợp với các trang mạng xã hội để gia tăng uy tín và nâng thứ hạng website một cách bền vững.

  Khác nhau về lượng khách hàng truy cập

  • SEO tổng thể sẽ giúp cho truy cập website của bạn có thể đạt được hàng chục nghìn view mỗi ngày và mang về những hiệu quả Marketing vô cùng to lớn. Nhưng điều quan trọng hơn ở đây đó là tất cả những truy cập đó đang tìm hiểu về lĩnh vực của bạn tối ưu đều là khách hàng tiềm năng của bạn.
  • SEO từ khóa sẽ chỉ tập trung vào một số từ khóa nên chỉ đáp ứng và hiển thị được một số lượng người dùng nhất định. Điều quan trọng là những khách hàng truy cập và trang web thông qua các từ khóa đó chưa chắc sẽ là khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

  Sự khác nhau về chiến lược xây dựng nội dung

  • SEO tổng thể: Nếu như website như một cái cây thì mỗi đầu mục, mỗi bài viết trên trang web đó sẽ giống như một các cành xum xuê. Nếu có kế hoạch chăm bón hợp lý vào gốc thì chắc chắn cây sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và vững chắc.
  • SEO từ khóa sẽ chỉ tập trung vào viết nội dung chuẩn SEO cho một lượng từ khóa nhỏ bài viết trong khi có rất nhiều nội dung khác lại không được quan tâm đầu tư đúng cách. Chính vì điều này sẽ khiến cho Website rất dễ bị tụt hạng. 

  Giá trị bền vững

  Tất nhiên, sau tất cả những điều trên thì SEO tổng thể sẽ có tính ổn định và bền vững hơn SEO từ khóa rất nhiều. Nếu như một website được đẩy lên chỉ nhờ một vài từ khóa thì sẽ rất dễ bị các đối thủ khác chơi xấu hoặc những từ khóa cạnh tranh cao sẽ rất dễ dàng mất top trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

  Kết luận

  Qua những nội dung trên, chắc chắn bạn đã dễ dàng hiểu được về khái niệm của phương pháp SEO tổng thể là gì cũng như giá trị mà nó mang lại cho Website của công ty. Song đó, dựa theo nguồn lực công ty và chiến lược kinh doanh bạn có thể lựa chọn cho mình những hướng đi phù hợp để giúp cho website được nhiều người dùng biết đến và cải thiện được hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận