Vu Tru Seo

SEO top Google là gì? Các trường phái SEO Google phổ biến

SEO top Google là gì? Các trường phái SEO Google phổ biến

Nội dung:

  SEO là một trong những công cụ Digital Marketing mà các doanh nghiệp không thể bỏ lỡ trong xu hướng 4.0. Khi mà người dùng dần có xu hướng tự tìm hiểu những điều mình quan tâm thông qua các công cụ tìm kiếm bởi sự bùng nổ của mạng Internet và các thiết bị kết nối. Thế nên việc SEO top Google là gì? trở thành một trong những câu hỏi được đặt ra cho những doanh nghiệp hay các bạn mới làm Marketing khi lần đầu nghe đến vấn đề này. Hãy cũng Vũ trụ SEO tìm hiểu về việc SEO top Google là gì và các trường phái SEO phổ biến trên thị trường hiện nay.

  Khái niệm SEO top Google là gì?

  Khái niệm SEO top Google là gì?

  1/ SEO top Google là gì?

  SEO top Google là gì – Đây chính là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để lên top kết quả tìm kiếm của Google. Từ đó website của bạn sẽ gia tăng lượng truy cập và mang đến những sự chuyển đổi như mong muốn cho doanh nghiệp. Nếu như nắm vững được những kiến thức cơ bản về SEO top Google là gì sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc quản lý và đánh giá kết quả của chiến dịch SEO dù không trực tiếp triển khai.

  2/ Những yếu tố quan trọng nhất của SEO top Google là gì?

  Sau khi đã tìm hiểu qua về khái niệm SEO top Google là gì hãy cũng chúng tôi tìm hiểu chuyên sâu hơn về một khía cạnh của Có thể bạn sẽ đọc hoặc xem rất nhiều những phương pháp SEO của các Agency uy tín về lĩnh vực này. Tuy nhiên, đó là cách họ gọi tên để tạo nên một sự ấn tượng riêng trong tâm trí khách hàng và giúp cho thương hiệu được nhớ đến một cách độc đáo hơn. Thực tế thì việc là SEO được xoay quanh 3 yếu tố sau: Value, Traffic và Trust.

  SEO top Google là gì?

  SEO top Google là gì?

  • Value chính là giá trị của Website mang đến cho người dùng. Đó chính là việc xây dựng nội dung chất lượng và gia tăng điểm trải nghiệm trên trang web của bạn trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau, đặc biệt là Mobile (điện thoại di động).
  • Traffic là lượt truy cập của người dùng vào trang của bạn. Dù bạn có một website mang đến rất nhiều giá trị tâm huyết đến người đọc nhưng không có lượt truy cập thì cũng trở nên vô nghĩa.
  • Trust chính là mức độ uy tín của website của bạn. Trust được xây dựng bằng nhiều cách khác nhau, thường thấy nhất là Entity và Backlink. Cách khác khó hơn là xây thương hiệu nổi tiếng trong ngành để nhiều người biết đến và search từ khóa thương hiệu thường xuyên hơn trên internet. Một cách khác, tuy tốn kém nhưng rất hiệu quả đó là PR báo chí và thuê KOL nói về thương hiệu hoặc sản phẩm chúng ta trên mạng xã hội.

  Xem thêm về kiến thức SEO: Dịch vụ SEO Overview là gì? Lợi ích của SEO Overview là gì?

  3/ Các trường phái SEO phổ biến trong SEO top Google là gì?

  Các trường phái SEO phổ biến trong SEO top Google là gì? Tại sao lại xuất hiện các trường phái này. Vì thông thường với nguồn lực và ngân sách giới hạn, chúng ta sẽ khó có thể hoàn thành tốt cả 3 yếu tố Value – Traffic – Trust. Thường chúng ta chỉ có thể chọn tập trung vào 1 – 2 điều để làm thật tốt và điều còn lại sẽ làm ít hoặc không làm. Từ đó xuất hiện 5 trường phái chính trong làm SEO:

  Các trường phái SEO chính

  Các trường phái SEO chính trong SEO top Google là gì?

  SEO Mũ Trắng – SEO White Hat

  SEO mũ trắng tức là chỉ tối ưu website để phục vụ cho người dùng – đúng như những thuận toán và hướng dẫn của Google. Trường phái SEO này sẽ tập trung vào yếu tố Value, tức là cung cấp nội dung giá trị nhất. Bên cạnh đó là việc tối ưu nhất cho trải nghiệm người dùng.

  Điểm mạnh của trường phái này là vô cùng an toàn và bền vững, không bao giờ phải lo lắng quá nhiều trong mỗi đợt Google thay đổi thuật toán. Một khi đã lên TOP kết quả tìm kiếm thì sẽ giữ top rất bền.

  Tuy nhiên trường phái này cũng có một vài điểm yếu nhất định. Đầu tiên bạn phải cảm nhận được nội dung nào là tốt và có giá trị để đưa lên website. Vì phương pháp này tập trung rất nhiều vào việc xây dựng nội dung nên sẽ gây nên một vài sự khó khăn nếu bạn không có sự cảm nhận nội dung tốt.

  Nhược điểm thứ hai là phương pháp này mất nhiều thời gian để lên TOP, thậm chí là rất lâu vì với SEO White Hat, Google không đánh giá website chỉ qua nổi dung mà còn đánh giá trên tổng thể website và quá trình bạn bỏ ra để chăm sóc website đó. Vì thế quá trình này mất rất nhiều thời gian để Google đánh giá một cách toàn diện website của bạn.

  SEO Mũ Đen – SEO Black Hat

  Trường phái này đúng với tên gọi sẽ trái ngược với White Hat, thay vì hướng đến việc tạo ra giá trị cho người dùng thì cách làm này sẽ cố gắng đánh lừa Google rằng website đang cung cấp giá trị cho user nhưng thực tế thì không.

  Trường phái này sẽ tập trung vào việc xây yếu tố Trust và Traffic để đánh lừa thuật toán của Google rằng website này là một website uy tín với giá trị nội dung có ích cho người dùng. Có rất nhiều cách để build trust black hat. Trong đó phổ biến nhất là mua backlink, dùng phần mềm bắn backlink, tạo traffic ảo, giả lập hành vi user, tạo tín hiệu social ảo.

  Trường phái này có thể giúp cho website của có thế bạn đốt cháy giai đoạn, lên top nhanh, ít bỏ công đầu tư nội dung. Tuy nhiên, hậu quả của phương pháp chính là mỗi khi Google cập nhật thuật toán mới và tất nhiên khả năng rớt top là rất cao so với phương pháp White Hat.

  SEO Mũ Xám – SEO Gray Hat

  Như tên gọi, Trường phái Mũ Xám là đứa con lai của 2 trường phái vừa nêu trên. Ở trường phái này, chúng ta sẽ kết hợp với việc tạo ra những nội dung giá trị cho người dùng kết hợp một chút chiêu trò để đẩy nhanh kết quả. Nghe rất hấp dẫn đúng không nào?

  Thế nên đây là một trong những trường phái được ưa chuộng bởi các SEOer chuyên nghiệp. Tất nhiên, bạn phải thật hiểu rõ về cả white và black để biết cách kết hợp tốt và ứng dụng gray một cách hiệu quả. Đây không phải là phương pháp người mới nên dùng. Chỉ khi nào hiểu được cả 2 trường phái white lẫn back thì mới nên sử dụng phương pháp này.

  Ngoài ra còn 2 trường phái biến thể khác: SEO by PR (thường dùng cho các doanh nghiệp có tài chính mạnh) và Trường phái sáng tạo đỉnh cao (doanh nghiệp có đội ngũ content với kiến thức chuyên sâu và viết lách tốt, có thể tạo ra những nội dung viral).

  Trên đây là những khái niệm cơ bản về SEO top Google là gì cũng như những trường phái SEO phổ biến thường được áp dụng trên thị trường. Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm SEO top Google là gì cũng như định hướng lựa chọn trường phái để học tập đúng lộ trình. Hãy học hỏi mỗi ngày để có thể sử dụng kết hợp nhiều phương pháp SEO khác nhau và mang đến kết quả như mong muốn một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công trong việc đưa website của mình lên top.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận