Vu Tru Seo

SEO trong Marketing là gì? 5 điều cần biết khi làm SEO

SEO trong Marketing là gì? 5 điều cần biết khi làm SEO

Nội dung:

  Ở thời điểm hiện tại, việc triển khai chiến dịch Marketing đa kênh là một trong những điều nên làm nhằm mang đến giá trị về mặt thương hiệu và doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Trong đó, SEO là một trong những kênh Online mà chúng ta không nên bỏ lỡ bởi vai trò mà nó mang lại vô cùng lớn. Vậy SEO trong Marketing là gì? Đâu là những điều cần lưu ý khi bắt đầu học SEO hoặc làm SEO là gì.

  SEO trong Marketing là gì?

  SEO trong Marketing là gì?

  1/ SEO trong Marketing là gì?

  SEO trong Marketing là gì chắc chắn là một trong những câu hỏi đầu tiên bạn nghĩ đến khi bắt đầu tìm hiểu về công cụ này. SEO hay gọi đầy đủ là Search Engine Optimization – đây là việc tối ưu hóa website của mình giúp chúng trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm của Google. Từ đó, website của bạn sẽ nhận được những đánh giá cao từ công cụ Google, bài viết của bạn sẽ được nâng cao thứ hạng từ khóa để xuất hiện ở top đầu khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan. Việc này giúp gia tăng lượt truy cập và người dùng vào trang.

  2/ 5 điều cần biết khi tìm hiểu về SEO trong Marketing là gì?

  Ngoài việc tìm hiểu về khái niệm của SEO trong Marketing là gì, thì bạn cũng nên đọc qua một vài lưu ý khi bắt đầu vào việc học hoặc làm SEO để có thể dự trù trước cho mình những kỹ năng, kiến thức để học tập tốt hơn.

  Liệu SEO có phải biết lập trình như IT hay không?

  Rất nhiều người nói rằng, SEO là gì – SEO có giống như làm IT vậy. Vì những người làm về IT sẽ có chuyên môn về lập trình, mã hóa những đoạn code thành giao diện trực quan và cài đặt phần mềm, làm sao để có thể tạo một chương trình hay website hoạt động một cách tốt nhất. SEOer cũng thế, tuy nhiên họ không cần phải biết lập trình chuyên sâu mà chỉ cần tìm hiểu ở mức độ cơ bản để phục vụ cho công việc tốt hơn và cũng là cách giúp bạn làm giàu bộ kỹ năng của mình hơn

  Công việc chính người làm SEO phải tối ưu các công cụ tìm kiếm của Google theo kỹ thuật nhất định, họ cũng phải biết làm cách nào để có thể lên top một cách nhanh chóng, biết cài đặt và chạy phần mềm tối ưu.

  Chỉ cần có kiến thức tin học cơ bản, không cần phải viết lách quá hay?

  SEO trong Marketing là gì?

  SEO trong Marketing là gì?

  Nếu như bạn nghĩ vậy thì bạn đang có một nhận định rất sai lầm. Vì nội dung mới chính là thứ để thu hút người đọc và giữ chân họ ở website của mình thật lâu. Một người copywriter giỏi thường sẽ kéo được nhiều người truy cập hơn là một người viết văn lủng củng. Không phải chỉ có những kỹ thuật SEO tối ưu tốt mới giúp bài viết thu hút người đọc mà còn là ở bản thân chính bài viết đó có mang lại nội dung đúng với nhu cầu của người đọc hay không.

  Thế nên, việc tối ưu SEO tốt về mặt kỹ thuật đồng thời phải đảm bảo được chất lượng content hay mới mang lại nhiều giá trị và sức mạnh cho trang web của bạn. Để tạo nên một website có nội dung hữu ích và tạo được sự thu hút với người dùng thì phải làm tốt cả 2 yếu tố trên. Thế nên việc trau dồi kỹ năng viết lách là điều không thể bỏ qua khi bạn làm SEO trong Marketing. Bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng, liệu bạn có muốn tìm đến một bài viết có nội dung không chất lượng hay không. Hay thoát ra và tìm đến một trang web có giá trị nội dung tốt hơn để tránh lãng phí thời gian.

  SEO thì không cần thiết phải biết design?

  Tất nhiên là không cần phải Design thành thạo và chuyên nghiệp như một người làm thiết kế đồ họa thực thụ. Tuy nhiên, những thao tác cơ bản về hình ảnh như cắt ghép, tách nền, điều chỉnh kích thước ảnh hoặc dùng photoshop cơ bản là một điểm cộng cũng như giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân.

  SEO chỉ là việc tối ưu hóa trên công cụ Google mà không cần phải biết kiến thức về lập trình

  SEO trong Marketing là gì?

  SEO trong Marketing là gì?

  Tất nhiên nếu như bạn định hướng trở thành một SEO thì kiến thức về lập trình là điều bạn nên tìm hiểu. Nhưng tất nhiên, chúng ta tìm hiểu để hỗ trợ cho công việc được dễ dàng và hiệu quả cao hơn chứ không đồng nghĩa là kiến thức chuyên môn bắt buộc phải giống như một lập trình viên. Việc hiểu những kiến thức cơ bản về lập trình giúp bạn ứng dụng tốt hơn tối ưu những vấn đề trên Website và mang về kết quả công việc tốt hơn cho dự án của mình.

  Đặc biệt, khi SEO bạn nhất định phải có khả năng giải quyết vấn đề và ra quyết định tố

  Mỗi website mà bạn quản trị sẽ thuộc rất nhiều những ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, chính vì thế người quản trị phải linh hoạt và quyết đoán trong việc đưa ra những chiến lược cụ thể phù hợp với tình hình và điều kiện của doanh nghiệp. Điều đó mới giúp cho website được phát triển bền vững và thương hiệu của bạn ngày càng được nhiều người biết đến hơ.

  Kết bài

  SEO trong Marketing là gì chắc hẳn không còn quá khó hiểu sau khi đọc qua bài viết này. Bên cạnh đó, Vũ trụ SEO cũng nêu ra những điều thường được thắc mắc về ngành SEO để bạn dễ dàng đánh giá và nhận định về ngành học vô cùng thú vị này. Chúc các bạn thành công và tiếp tục vào trang để cập nhật những thông tin bổ ích và mới mẻ nhất.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận