Vu Tru Seo

SEO Web là gì? Việc SEO Web có cần thiết hay không?

SEO Web là gì? Việc SEO Web có cần thiết hay không?

Nội dung:

  Trong hoạt động Marketing của một thương hiệu hay doanh nghiệp bất kỳ, Website là một trong những kênh tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Khách hàng chỉ cần tìm kiếm bạn và mọi thứ được hiển thị hoàn toàn Online trên trang Web. Bài toán đặt ra là làm thế nào để có thể tiếp cận trang web đến với khách hàng giữa rất nhiều đối thủ cạnh tranh? Vậy SEO Web là gì? Có cần thiết triển khai SEO Web hay không khi tốn rất nhiều thời gian và công sức? Hãy cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

  seo-web-la-gi-01

  SEO Web là gì?

  1/ SEO Web là gì?

  Thuật ngữ SEO đã được nhắc khá nhiều lần ở những bài viết trước đây. Tuy nhiên, Vũ trụ SEO sẽ nhắc lại để các bạn mới dễ dàng theo dõi và nắm bắt thông tin. SEO – Search Engine Optimization là việc tối ưu hóa với bộ máy tìm kiếm. Vậy SEO Web là gì? Đó việc chúng ta sử dụng các phương pháp và kỹ thuật nhằm giúp cho website tối ưu với các thuật toán của bộ máy tìm kiếm. Từ đó nhận được những đánh giá cao từ công cụ tìm kiếm và xuất hiện ở thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm theo từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của chúng ta đang kinh doanh.

  2/ Công việc cụ thể khi SEO Web là gì?

  Cũng không quá khó để hiểu được khái niệm của SEO Web là gì? Những để thực thi công việc cụ thể thì bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu. Về cơ bản, SEO cũng là một kênh truyền thông để tiếp cận đến các khách hàng mục tiêu của chúng ta trên nền tảng Internet. Thông qua Website, chúng ta có thể cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ từ kết quả tìm kiếm trên các công cụ như: Google, Cốc Cốc,…

  Trong quá trình triển khai SEO, cơ bản chúng ta sẽ có 2 hạng mục cần phải quan tâm là: SEO Onpage SEO Offpage. Những bước chi tiết về 2 đầu việc này đã được trình bày cụ thể ở các bài viết liên quan. Hãy click vào tìm hiểu trong phần in đậm nhé!

  3/ Google quyết định thứ hạng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm như thế nào?

  seo-web-la-gi-02

  SEO Web là gì?

  Google sẽ sử dụng hơn 200 tiêu chí để quyết định thứ tự của kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng và những thuật toán chính xác này hoàn toàn một bí mật – điều này tương tự cũng xảy ra đối với các công cụ tìm kiếm khác như là Yahoo hay Microsoft. 

  Tuy nhiên, sẽ có những tiêu chuẩn cốt lõi giúp bạn định hướng được việc tối ưu trang bao gồm các yếu tố nằm bên trong trang web như là cấu trúc website, văn bản, hình ảnh,… Song đó là các yếu tố nằm bên ngoài trang web bao gồm: số lượng các đường link trỏ về website từ các trang bên ngoài (backlink), kết nối từ các trang mạng xã hội có nhiều người dùng truy cập,…

  4/ Làm sao để trang web được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao?

  Google đã công khai các hướng dẫn để giúp những người làm Marketing hiểu phần nào về SEO Web là gì. Điều kiện đầu tiên, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn đã được công cụ tìm kiếm biết đến, điều này có nghĩa là sẽ có một “con nhện” tự động bò trên nội dung trang web của bạn và đưa nó vào trong bản đồ trong kho dữ liệu và trả kết quả khi người dùng tìm theo từ khóa mà bạn đang tối ưu.

  Từ đó, việc tối ưu hóa Website sẽ phụ thuộc vào việc kết hợp giữa việc sáng tạo nội dung theo từ khóa và các yếu tố kỹ thuật của trang web. Thế nên để tìm hiểu về việc làm sao để tạo ra những Content chuẩn SEO thì bạn có thể click vào để tìm hiểu chi tiết hơn. Bạn càng tối ưu tốt thì sẽ được Google đánh giá cao và ưu tiên xuất hiện ở các vị trí top đầu khi có người dùng tìm kiếm.

  5/ Chúng ta có phải trả tiền để được xếp hạng cao ở các trang tìm kiếm đặc biệt là Google hay không?

  seo-web-la-gi-03

  SEO Web là gì?

  Việc xuất hiện ở top đầu của kết quả tìm kiếm hoàn toàn tự nhiên và không mất bất kì chi phí nào. Tuy nhiên, trong quá trình tối ưu và xây dựng Website chuẩn SEO thì bạn sẽ phải chi ra khá nhiều ngân sách để đạt được thứ hạng ổn định. Bạn có thể trả tiền thuê cho các trang web tài trợ cùng chủ đề để đặt link và tăng độ uy tín(sponsor link), nhưng đây là  cách đắt đỏ để có được khách hàng và không phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. 

  Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ trả tiền một chuyên gia SEO để họ có thể đề xuất những chiến lược hoạt triển khai giúp doanh nghiệp của bạn nếu như doanh nghiệp không có một bộ phận chuyên về công cụ này, nhưng lưu ý rằng bạn sẽ không thể trực tiếp trả tiền cho Google để được xuất hiện ở thứ hạng của kết quả tìm kiếm.

  Kết luận

  Với xu hướng của người dùng hiện tại, hầu hết mọi người đều có thói quen tự tìm kiếm và nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ thông qua các công cụ tìm kiếm – phổ biến nhất là Google. Thế nên, việc triển khai SEO Website chắc chắn là một điều không thể bỏ qua đối với bất kì doanh nghiệp nào trong việc phát triển nhận diện thương hiệu và doanh thu bán hàng. Qua bài viết SEO Web là gì chắc chắn bạn cũng phần nào hiểu được vai trò của SEO và hãy bắt tay vào triển khai ngay để có những thành công sớm nhất nhé.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận