Vu Tru Seo

SEO Web là làm gì? Những kiến thức cơ bản nhất về SEO Web

SEO Web là làm gì? Những kiến thức cơ bản nhất về SEO Web

Nội dung:

  Khi bước chân vào tìm hiểu về lĩnh vực SEO, dù với mục đích là bổ sung kiến thức mới hoặc nghiên cứu chuyên sâu để trở thành một SEOer chính hiệu thì thời gian ban đầu bạn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn khi đối mặt với lượng kiến thức khổng lồ của ngành này. Tuy nhiên, để có thể hiểu được và làm tốt thì không phải điều không thể. Bạn cần phải có những sự hình dung rõ ràng về bức tranh tổng thể để hiểu được SEO Web là làm gì sau đó có những lộ trình học tập chi tiết thì sẽ nhanh chóng tiến bộ từng ngày. Từ đó có thể nhanh chóng áp dụng và xây dựng cho mình một website hoặc nhiều website đứng top trong trang tìm kiếm của Google.

  Để có thể đồng hành và giúp cho việc tìm hiểu của bạn có thể dễ dàng hơn, Vũ trụ SEO sẽ chia sẻ về nội dung tổng quan về SEO Website để mang bạn dễ dàng cảm nhận được SEO Web là làm gì và những thành phần cơ bản của việc làm SEO.

  seo-web-la-lam-gi-01

  SEO Web là làm gì?

  1/ SEO Web là làm gì?

  Đầu tiên bạn hãy hiểu nghĩa của từ viết tắt SEO – có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization) là việc kết hợp các phương pháp tối ưu Website nhằm nâng cao thứ hạng của trong trang Web trên các \kết quả tìm kiếm (phổ biến như Google). Đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi SEO Web là làm gì?. Nghĩa là việc tối ưu cho Website của bạn giúp nó có thể xuất hiện ở những top của trang kết quả tìm kiếm và tiếp cận được nhiều người dùng.

  2/ Mục tiêu chính của việc SEO Web là làm gì?

  • Đầu tiên, mục tiêu chính của việc làm SEO Web là giúp cho trang web của bạn được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm phổ biến và xuất hiện ở top đầu kết quả.
  • Thứ hai đó là tạo ra một Website có giá trị nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Điều này sẽ góp phần gia tăng lượt truy cập của Website và được Google đánh giá cao hơn.

  Để làm tốt hai yếu tố trên, chúng ta sẽ thực hiện khá nhiều công việc để có thể mang lại hiệu quả lâu dài cho Website và luôn đứng vững trước các đối thủ cạnh tranh cùng ngành. Những công việc chính đó sẽ được liệt kê ngay bên dưới để bạn sẽ hình dung cụ thể hơn về SEO Web là làm gì?

  3/ Các nhiệm vụ SEO quan trọng nhất trong SEO Web là làm gì?

  seo-web-la-lam-gi-03

  SEO Web là làm gì?

  Thực tế, nhiệm vụ chính của những người làm SEO sẽ được gói gọn trong các vấn đề sau đây: Technical SEO; SEO OnpageSEO Offpage. Ở mỗi nhiệm vụ sẽ có từng nhóm công việc cụ thể đòi hỏi người làm SEO phải tối ưu từng bước và dần dần nâng cao điểm chất lượng của Website để có thể nhận được đánh giá cao từ công cụ tìm kiếm và đáp ưng được nhu cầu tìm hiểu của người dùng về lĩnh vực liên quan. Từ đó, Website của bạn thể xuất hiện được ở những vị trí đầu của kết quả tìm kiếm và nhận được nhiều lượt truy cập từ người dùng.

  4/ Tại sao SEO lại có vai trò rất quan trọng trong Digital Marketing?

  SEO là một trong những thành phần quan trọng trong Digital Marketing. Đơn giản vì mọi người thực hiện đến hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm, đặc biệt là thường với mục đích thương mại nhằm tìm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ mà họ quan tâm. Với sự phát triển về mặt công nghệ và thiết bị, việc tìm kiếm của người dùng ngày càng gia tăng và phổ biến hơn. Thế nên, đây là một trong những kênh tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả và không thể bỏ qua của các doanh nghiệp. Dưới đây sẽ là một số dẫn chứng cụ thể để bạn dễ hiểu hơn về việc làm SEO Web là làm gì?

  seo-web-la-lam-gi-02

  SEO Web là làm gì?

  • Đa số người dùng khi sử dụng công cụ tìm kiếm có tỉ lệ cao sẽ nhấp vào 1 trong 5 kết quả đề xuất đầu tiên ở trang trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (SERPS). Việc tối ưu tốt giúp bạn xuất hiện ở top đầu và mang về nhiều lượt truy cập tự nhiên hơn.
  • SEO không chỉ là việc mang đến kết quả tìm kiếm hàng đầu mà còn phải biết đi đôi với việc tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trên trang để có thể mang lại chuyển đổi cao khi họ ghé vào Website của bạn.
  • Sự xuất hiện của bạn ở top đầu của trang tìm kiếm làm gia tăng độ uy tín của thương hiệu. Bên cạnh đó là độ nhận diện cũng được gia tăng đáng kể khi người dùng sẽ ấn tượng với những Website đứng ở top đầu nhiều hơn.
  • SEO sẽ là nền tảng rất tốt cho việc Quảng bá Social của trang web. Những người dùng tìm thấy trang web của bạn bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Google hoặc Bing có nhiều khả năng sẽ tiếp cận đến với các trang mạng xã hội phổ biến: Facebook; Twitter;…

  Kết luận

  Qua những thông tin trên, bài viết về SEO Web là làm gì chắc chắn đã mang đến cho bạn phần nào những kiến thức tổng quan giá trị về ngành SEO. Từ đó giúp cho việc tìm hiểu của bạn thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, sau khi tìm hiểu hãy bắt tay vào thực hành ngay để có thể mang đến những hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận