Vu Tru Seo

SEO Website là gì? Một vài nhược điểm của việc SEO Website

SEO Website là gì? Một vài nhược điểm của việc SEO Website

Nội dung:

  SEO Website trong những năm gần đây chắc chắn là một trong những công cụ Marketing được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và triển khai. Tất nhiên sẽ có rất nhiều doanh nhiều nhận được quả ngọt khi triển khai thành công dự án của mình. Tuy nhiên cũng không ít những doanh nghiệp phải chịu rất nhiều thất thoát khi không lường trước được những rủi ro khi triển khai. Vậy SEO Website là gì? Đâu là những nhược điểm của SEO Website nhưng bạn lại không nhận ra.

  Tại sao hôm nay Vũ trụ SEO lại nói về đề tài này, vì đôi khi bạn mải mê chạy theo những giá trị thành công và kết quả của người khác để rồi không hoạch định được cho mình những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm SEO Website. Thế nên, đi đôi với việc tìm hiểu về những ưu điểm của SEO Website là gì, chúng ta cũng cần phải thẳng thắn với nhau những nhược điểm của kênh Marketing này để có những chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp trong từng thời điểm.

  seo-website-la-gi-1

  SEO Website là gì?

  1/ SEO Website là gì?

  Hôm nay chúng ta sẽ có 2 góc nhìn về SEO Website là gì? Đó là góc nhìn mang tính kỹ thuật và góc nhìn mang tính kinh doanh để xem SEO sẽ có vai trò như thế nào.

  SEO dưới góc nhìn kỹ thuật – SEO Website là gì?

  SEO được viết tắt của từ Search Engine Optimization hiểu đơn giản nhất tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Thuật ngữ này là tổ hợp của hàng loạt các công việc như là tối ưu tốc độ của trang web, cấu trúc website, đi link, viết bài theo từ khóa,… nhằm giúp cho website của bạn được Google (hoặc bất kì công cụ tìm kiếm nào khác) đánh giá tốt và  xếp trong top kết quả tìm kiếm để người dùng truy cập vào.

  Đánh giá tổng quan, SEO Website sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể xuất hiện được ở top đầu của kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu như triển khai thành công thì thành quả mang lại cũng vô cùng hấp dẫn những người kinh doanh hoặc những người làm Marketing.

  Dù SEO là việc tối ưu theo bộ máy tìm kiếm của Google hay bất kì một công cụ nào khác. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, đích đến cuối cùng chính là những khách hàng tiềm năng tìm kiếm những sản phẩm và dịch vụ họ cần chứ không phải bạn xây dựng Website để phục vụ cho Google.

  SEO dưới góc nhìn của người làm kinh doanh online

  seo-website-la-gi-2

  SEO Website là gì?

  Đó là quá trình thu hút các khách hàng tiềm năng thông qua các từ khóa mà người dùng quan tâm từ đó chuyển đổi thành hành động mua hàng và gia tăng doanh số cũng như phát triển độ nhận diện thương hiệu. Một chiến lược SEO Website bền vững chắc chắn sẽ giúp cho website của banjd được gia tăng lưu lượng truy cập, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và mang về những chỉ số doanh thu đáng mơ ước.

  2/ Những nhược điểm của SEO Website là gì?

  Chắc chắn bạn đã nghe qua rất nhiều về những lợi ích to lớn mà SEO Website mang lại cho bất kì doanh nghiệp nào khi mà từ khóa của họ có thể lên top thành công. Tuy nhiên sẽ ít ai nói với bạn rằng, công cụ này cũng có rất nhiều những nhược điểm mà bạn cần phải nắm vững để có sẵn cho mình những giải pháp khắc phục hiệu quả. Từ đó giúp cho Website của bạn có thể lên top và giữ được vị trí của mình một cách bền vững hơn.

  Google sẽ liên tục cập nhật thuật toán để ngày càng mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

  Để có thể mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, Google sẽ liên tục đưa ra những bản cập nhật lớn nhỏ khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc các thứ hạng trên trang tìm kiếm ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế khi làm SEO Website, bạn phải liên tục cập nhật những thay đổi thuật toán từ Google để có thể thích ứng tốt nhất và đảm bảo chất lượng Website một cách tốt nhất.

  Bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu

  seo-website-la-gi-3

  SEO Website là gì?

  Tất nhiên, thương trường còn là chiến trường. SEO là một cuộc chơi của rất nhiều doanh nghiệp trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy nên, nêu như bạn đạt được thứ hạng tốt trên trang tìm kiếm thì cũng đừng vội mừng. Vì hãy chuẩn bị tâm lý sẽ có rất nhiều những đối thủ dòm ngó và sẵn sàng chơi xấu để điểm chất lượng Website của bạn bị đánh giá thấp và đánh mất thứ hạng mà bạn đang sở hữu. Thế nên, khi đã lên top thành công thì hãy luôn có những công cụ phù hợp để bảo vệ website trước sự phá rối của đối thủ cạnh tranh.

  Cần đầu tư nhiều thời gian và phải kiên trì thực hiện

  Các doanh nghiệp nếu làm tốt sẽ phải mất ít nhất hai tháng để trang web của họ có thể được lên top đầu và vững vàng trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Viết 1 bài viết rồi lên top trong một vài ngày là chuyện không bao giờ xảy ra hoặc may mắn xảy ra thì cũng không bền vững và rất nhanh chóng bị tụt hạng. Thế nên một kế hoạch SEO hoàn chỉnh và kiên trì là yếu tố mang đến sự thành công cho doanh nghiệp.

  Cần phải có sự kết hợp với các yếu tố khác để tạo ra chuyển đổi hiệu quả

  Nếu chỉ trông chờ vào SEO để mang lại sự chuyển đổi cho doanh nghiệp thì đó lại là sai lầm. Bởi tỉ lệ chuyển đổi còn là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác:

  • Chất lượng nội dung của Website
  • Giao diện của trang web đã thân thiện với người dùng hay chưa
  • Kết hợp với các chiến dịch Marketing khác: Remarketing,…
  • Chăm sóc và quản lý khách hàng hiệu quả.

  Kết luận

  Bài viết này chắc hẳn đã mang đến cho bạn một góc nhìn mới về SEO Website là gì cũng như những nhược điểm của nó mà ít ai chia sẻ với bạn. Tuy nhiên, có khó khăn thì thành quả bạn đạt được mới xứng đáng. Hãy cố gắng học hỏi mỗi ngày để giúp Website của bạn đạt được vị trí cao nhất nhé.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận