Vu Tru Seo

SEO Website là làm gì? Các công cụ hỗ trợ SEO Website

SEO Website là làm gì? Các công cụ hỗ trợ SEO Website

Nội dung:

  SEO Website là một trong những hoạt động Marketing thứ yếu của các doanh nghiệp trong những năm gần bởi. Bởi xu hướng tìm kiếm và tự tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của người dùng đang ngày càng gia tăng. Thế nên việc lập kế hoạch và triển khai SEO Website là điều vô cùng cần thiết. Vậy SEO Website là làm gì? Đâu là những công cụ hỗ trợ chúng ta làm SEO Website một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về SEO Website là làm gì. Bên cạnh đó, Vũ trụ SEO sẽ gợi ý cho bạn một vài những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các SEOer trong việc triển khai và đánh giá Website thật thành công.

  seo-website-la-lam-gi-1

  SEO Website là làm gì?

  1/ SEO Website là làm gì?

  SEO Website là làm gì? SEO chính là những chữ cái đầu của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimizationhiểu đơn giản nhất đây là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và giúp tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn bằng cách nâng cao thứ hạng và khả năng hiển thị của website trên trang kết quả tìm kiếm như Google.

  2/ Những hoạt động cơ bản khi SEO Website là làm gì?

  Để có thể mang đến một Website chất lượng và đáp ứng được các thuật toán của Google, người làm SEO Website là làm gì? Công việc của họ đa phần sẽ bao gồm 2 nhiệm vụ chính đó SEO OnpageSEO Offpage.

  seo-website-la-lam-gi-2

  SEO Website là làm gì?

  SEO Onpage là làm gì?

  SEO Onpage là tập hợp các kỹ thuật được thực hiện trên trang của bạn nhằm tối ưu về bài viết, bố cục, nội dung,… SEO Onpage bao gồm các yếu tố về chất lượng code, tốc độ tải của website hay chất lượng nội dung trên trang có giữ chân được người dùng. Việc tối ưu SEO Onpage cần phải được thực hiện liên tục hàng tuần, hàng tháng, đặc biệt với website mới lập thì cần phải thực hiện mỗi ngày.

  SEO Offpage là làm gì?

  SEO Offpage thì ngược lại, đây là tập hợp những kỹ thuật tối ưu bên ngoài website như là việc xây dựng hệ thống liên kết trỏ về website chính, chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội,…. Đây chính à một hoạt động hao tốn rất nhiều thời gian mới có thể đạt được kết quả như mong đợi và cũng như rất dễ vi phạm quy định của Google khi thực hiện sai cách thức. Đối với những người mới sẽ thường gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng hệ thống diễn đàn hay blog uy tín.

  3/ Những công cụ hỗ trợ trong việc triển khai SEO Website thành công?

  Sau khi nắm rõ về khái niệm cũng như các yếu tố cơ bản trong việc SEO Website là làm gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những công cụ hỗ trợ giúp cho việc triển khai SEO Website của bạn sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Công cụ để nghiên cứu từ khóa

  Các công cụ này giúp cho việc nghiên cứu từ khoá chính xác hơn. Đối với các từ khoác có chất lượng được tìm theo trend hoặc dựa theo đối thủ sẽ đưa website của bạn đến gần với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng hơn. Ba công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa được dùng phổ biến nhất hiện này là: Google Keyword Planner, Keywordtool.io và Ahrefs.

  Công cụ giúp kiểm tra thứ hạng từ khóa

  Việc sử dụng các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đảm bảo được độ chính xác về kết quả trả về cho bạn. Một vài công cụ được dùng để kiểm tra thứ hạng từ khóa như: Rank Tracker – SEO Powersuite và SERP Robot

  Công cụ giúp phân tích các chỉ số Onpage của website

  seo-website-la-lam-gi-3

  SEO Website là làm gì?

  Để làm tốt SEO Onpage thì những công cụ phân tích Website sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu hiện tại của Website là gì. Từ đó có những phương án triển khai hợp lý hơn để Website ngày càng vững mạnh. Song đó, những công cụ này còn có khả đánh giá website của đối thủ giúp bạn có thể học hỏi thêm từ họ. Một vài công cụ phân tích website nổi tiếng là Screaming Frog, Website Auditor và Ahrefs.

  Công cụ phân tích hệ thống chất lượng backlink

  Backlink là một phần rất quan trọng trong SEO Website. Các backlink chất lượng sẽ giúp gia tăng đáng kể thứ hạng của Website. Bạn có thể tham khảo công cụ Ahrefs và Open Site Explorer nhằm mang đến những đánh giá chính xác khi kiểm tra chất lượng backlink.

  Công cụ tối ưu content

  Content cũng là một trong những yếu tố quan trọng không kém trong việc SEO Website. Việc tạo nên những nội dung chuẩn SEO và thu hút người đọc theo từ khóa có sẵn giúp bạn giúp bạn xây dựng được một Website mang lại giá trị cao cho người dùng. Một số công cụ phổ biến giúp bạn làm Content tốt hơn: Grammarly, SEO surfer hoặc SEMrush.

  Nền tảng hỗ trợ SEO trực tuyến

  Đối với các doanh nghiệp có nguồn lực tài chính tốt thường sẽ sử dụng thêm các nền tảng hỗ trợ SEO trực tuyến để được tối ưu tốt hơn. Trên thị trường, SEMrush và MozPro là hai nền tảng hỗ trợ SEO trực tuyến được người trong ngành đánh giá rất cao và hay sử dụng.

  Kết luận

  Qua bài viết về SEO Website là làm gì, hy vọng Vũ trụ SEO lại mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích và góp phần vào hành trang chinh phục kiến thức SEO. Từ đó giúp bạn có thể ứng dụng vào trong công việc và mang đến những kết quả kinh doanh như mong đợi.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận