Vu Tru Seo

SEO Youtube là gì? Các chiến lược SEO Youtube hiệu quả

SEO Youtube là gì? Các chiến lược SEO Youtube hiệu quả

Nội dung:

  Một kiến thức khá phổ biến mà hầu như chúng ta đều đã được biết đến trong Marketing Online đó là SEO – tối ưu website sao cho các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và ưu tiên hiển thị chúng ta lên top đầu của trang tìm kiếm. Vậy SEO Youtube là gì? SEO Youtube có tương tự như SEO mà chúng ta vẫn hay gặp. Để giải đáp những thắc mắc này, bạn hãy xem qua nội dung bài viết phía dưới và hiểu được cách để làm SEO Youtube sao cho hiệu quả.

  1/ SEO Youtube là gì?

  seo-youtube-la-gi-01

  SEO Youtube là gì?

  Nếu như bạn đã hiểu rõ về khái niệm SEO – Search Engine Optimization tức là tối ưu công công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ dễ dàng hiểu được SEO Youtube là gì? Đơn giản là việc bạn tối ưu hóa nội dung đăng tải trên Youtube để được bộ máy tìm kiếm của nền tảng này đánh giá cao và xuất hiện ở thứ hạng cao hơn khi người dùng tìm kiếm. Qua đó sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều lượt xem, nhiều tương tác trên kênh Youtube của mình.

  2/ Tầm quan trọng của việc SEO Youtube là gì?

  Theo như những thống kê gần đây, thì Youtube là một trong hai công cụ được người dùng sử dụng để tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới sau Google.Bên cạnh đó, lượng tìm kiếm về video Youtube cũng chiếm lên đến 55% trên Google. Thế nên, việc triển khai SEO Youtube ngay hôm nay sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về mặt xây dựng thương hiệu và cả việc phát triển doanh thu:

  seo-youtube-la-gi-02

  Tầm quan trọng của SEO Youtube là gì?

  • Gia tăng lượt truy cập về trang Youtube, Website,…
  • Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua nền tảng mạng xã hội video.
  • Gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.
  • Nâng cao độ nhận diện thương hiệu trên nền tảng Online.
  • Gia tăng độ tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu của doanh nghiệp.

  Với những lí do trên, SEO Youtube chắc chắn là một trong những kênh tiềm năng chờ đợi bạn khai thác. Nếu kiên trì và có những kế hoạch nội dung phù hợp, bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng và mang về hiệu quả kinh doanh đột phá cho doanh nghiệp.

  3/ Các chiến lược hiệu quả khi SEO Youtube là gì?

  Với xu hướng ưa chuộng xem video hơn là đọc các bài tin tức của người dùng, việc SEO Youtube đang dần dần được các doanh nghiệp chú trọng quan tâm. SEO Youtube cũng có nhiều chiến lược khác nhau, nên Vũ trụ SEO  sẽ chia sẻ những chiến lược phổ biến và mang về hiệu quả cho kênh của bạn.

  chinh-sach-thanh-toan-bcons-polygon2

  Các chiến lược thực hiện SEO Youtube hiệu quả

  SEO video YouTube

  Việc SEO video trên nền tảng YouTube tương tự như việc SEO bài viết trên công cụ tìm kiếm Google. Chiến lược này sẽ SEO từng video riêng lẻ với các nhóm từ khóa tương ứng cùng chủ đề và được chọn lọc bởi các công cụ nghiên cứu từ khóa. Chiến lược SEO video YouTube thường được triển khai bởi những YouTuber “tay ngang”, mới những bước đầu tìm hiểu về SEO YouTube và những SEOer YouTube mới bắt đầu vào nghê và chưa có đủ kinh nghiệm để đưa ra những đánh giá tổng thể về ngành.

  SEO phần đề xuất của Youtube

  Với chiến lược tối ưu này, khi người dùng truy cập vào ứng dụng Youtube thì các video mà bạn thực hiện sẽ hiển thị lên đầu của phần đề xuất các video tiếp theo trên chính video mà người dùng đang xem. Những video tất nhiên sẽ có nội dung gần như tương tự với những video mà người dùng đã xem trên tài khoản Youtube của họ.

  Khi tiến hành chiến lược SEO đề xuất trên Youtube, các video của bạn sẽ được gia tăng cơ hội xuất hiện trên gợi ý đề xuất của ứng dụng Youtube. Thế nên, những video của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn và tăng cao lượt tiếp cận với người dùng. Chiến lược SEO này được thực hiện bởi việc sử dụng những nhóm từ khóa và thẻ của các video có cùng chủ đề mà bạn muốn video của bạn được sắp xếp sẽ nằm ở phía sau chúng, từ đó video của bạn sẽ được lên Top cao trên Youtube nhờ vào phần đề xuất này.

  SEO playlist Youtube

  SEO playlist Youtube là việc tổng hợp các video có thông điệp hoặc nội dung tương tự nhau trên một kênh. Tiến hành SEO playlist Youtube là đưa cả danh sách những video được bạn nhóm cùng topic lên Top của bảng xếp hạng. Tất nhiên, khi playlist xuất hiện ở top đầu tiên của kết quả tìm kiếm thì bạn sẽ tiếp cận được nhiều người dùng và gia tăng lượt xem cho video trên kênh. Để thực hiện được chiến lược này, đòi hỏi người làm SEO phải có một chiến lược rõ ràng trong việc phân nhóm nội dung cũng như phân loại từ để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

  SEO Youtube tổng thể

  Đây chiến lược SEO tập hơn tất cả các chiến lược tối ưu vừa được đề cập ở trên. Khi thực hiện cách làm này, người làm SEO phải thực sự có đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Phải có sự đầu tư cũng như kế hoạch rõ ráng, dài hạn. Khi thực hiện được thành công chiến lược này thì kênh của bạn có thể đứng vững trên top một cách an toàn nhất.

  Kết luận

  SEO Youtube đang là một xu hướng mới bởi Youtube sở hữu lượt truy cập của người dùng thuộc hàng top 10 trên thế giới. Vì thế việc hiểu được SEO Youtube là gì cùng với những kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu hơn. Vũ trụ SEO sẽ tiếp tục tạo ra những nội dung bổ ích và mang đến những thông tin giá trị về Marketing.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận