Vu Tru Seo

Shopee kênh bán hàng – biết cách tận dụng có hàng ngàn đơn

Shopee kênh bán hàng – biết cách tận dụng có hàng ngàn đơn

Nội dung:

  Là một sàn thương mại lớn bậc nhất hiện nay, Shopee kênh bán hàng chính là vùng đất màu mỡ cho dân kinh doanh kiếm cả ngàn đơn mỗi ngày. Điều đó hoàn toàn có thể, nhưng cũng không phải ai cũng làm được. Vậy để kinh doanh tốt trên Shopee kênh bán hàng, bạn hãy cập nhật những bí quyết hay nhất dưới đây nhé.

  Khám phá hành trình Shopee Việt Nam chiếm lĩnh thị trường kinh doanh online

  Mặc dù, ra đời sau nhiều nền tảng kinh doanh online khác, nhưng quả thực Shopee đã khẳng định được tầm vóc, sức mạnh, sự bứt phá của mình trên thị trường kinh doanh online tại Việt Nam. Vậy điều gì đã chứng tỏ Shopee bỏ xa các đối thủ trong ngành? Cùng điểm những dấu mốc sáng chói của Shopee ngay sau đây.

  Qúy I, 2020 là năm khó khăn của nhiều sàn thương mại điện tử khi chứng kiến sự sụt giảm rõ rệt của lượng khách truy cập. Thế nhưng Shopee lại có con số tăng trưởng lớn tới 43 triệu lượt truy cập hàng tháng. Vì vậy, nơi đây là điểm đến lý tưởng của mọi nhà kinh doanh. 

  Kết quả có hàng trăm ngàn gian hàng được tạo và hoạt động trên Shopee với rất nhiều sự lựa chọn đa dạng sản phẩm, từ thời trang, giày dép đến thực phẩm, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng hay thậm chí là các đồ điện tử đắt tiền cho tới các đồ dùng bé nhỏ cũng đều xuất hiện trên shopee. 

  Shopee kênh bán hàng

  Khám phá hành trình phát triển của Shopee kênh bán hàng

  Như thế, chỉ cần là người kinh doanh thì không thể không để ý tới Shopee kênh bán hàng số 1 tại Việt Nam. Bạn mới làm quen với sàn giao dịch Shopee liệu đã nắm được cách bán hàng trên Shopee hiệu quả hay chưa?

  Sau đây là những bí quyết hay để bạn khám phá.

  Bí quyết tận dụng Shopee kênh bán hàng tạo ngàn đơn mỗi tháng

  Cải thiện các chỉ số đánh giá của Shopee

  Các chỉ số đánh giá như số sao, số lượt yêu thích sản phẩm, tốc độ khách hàng phản hồi lại sau khi mua hàng, mô tả sản phẩm, ảnh sản phẩm, … chính là những yếu tố có khả năng thúc đẩy rất mạnh tới quyết định mua hàng từ khách. Thậm chí cũng dựa vào các tiêu chí này mà hệ thống của Shopee cũng tự động đánh giá tốt hàng của bạn và ưu tiên để gian hàng, sản phẩm của bạn bán được xuất hiện ở vị trí dễ dàng trông thấy. 

  Ở trường hợp ngược lại, khi nhận thông tin một gian hàng bị đánh giá ít sao, những phản hồi, bình luận của khách rất tệ thì Shopee cũng sẽ hạn chế sự xuất hiện và khả năng tương tác của gian hàng đó. Tác hại nhiều hơn đến từ việc bạn không được tận hưởng các chính sách khuyến mãi dành cho shopee kênh bán hàng của bạn. 

  Cải thiện đánh giá sản phẩm

  Cải thiện đánh giá sản phẩm trên Shopee kênh bán hàng

  Vậy làm sao để hạn chế tình huống xấu và gia tăng các chỉ số được cải thiện? Bạn hãy làm theo cách sau đây:

  – Luôn đảm bảo hàng tồn kho chính xác về số lượng

  – Hoạt động giao hàng đúng hạn tới nhà vận chuyển của Shopee

  – Phản hồi khách hàng nhanh chóng và tích cực

  – Chăm sóc khách hàng tốt

  – …

  Đọc thêm bài viết hay: Top 5 cách bán hàng trên shopee hiệu quả dành cho mọi người

  Đặt tên cho sản phẩm đủ gây ấn tượng mạnh

  Thu hút sự chú ý của khách nhờ vào những ý tưởng đặt tên cực hay, siêu chất và dễ nhớ cũng là một cách đưa Shopee kênh bán hàng đến với người dùng nhanh chóng.

  Cái tên cũng là thứ xuất hiện đầu tiên khi khách hàng tiếp xúc với sản phẩm và nó có thể ảnh hưởng đến ý định mua hàng của khách. Muốn đặt tên có độ thu hút cao thì bạn nên dựa vào đặc điểm tìm kiếm sản phẩm của khách hàng.

  Đặt tên sản phẩm ấn tượng

  Phát triển Shopee kênh bán hàng với phương thức đặt tên sản phẩm ấn tượng

  Thường thì khách sẽ tìm sản phẩm theo tính năng như màu sắc, kích thước, độ bền, kiểu mẫu, … Do đó, bạn nên lồng vào tên các đặc tính mà bạn cho là nổi bật nhất để ngầm giới thiệu vắn tắt cho khách sản phẩm của bạn một cách trọng tâm nhất.

  Xem tiếp: Cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân nhanh

  Tham gia Flash sales – chiến dịch do Shopee tổ chức

  Flash sale của Shopee vốn được xem là món “đặc sản” đối với dân bán hàng online trên sàn, vì đây là sự hỗ trợ từ Shopee để thu hút khách hàng truy cập nhiều hơn. Trong các chương trình được marketing chuyên nghiệp, bài bản, khuấy động lớn khách hàng thì những người mở shop trên Shopee càng không thể bỏ lỡ cơ hội tốt này. 

  Tạo ảnh và ngôn từ có tính thiện cảm

  Hình ảnh luôn quan trọng vì nó sẽ giúp người khách hàng dễ dàng quyết định có nên mua sản phẩm trên Shopee kênh bán hàng hay không. Những bức ảnh có vẻ đẹp thẩm mỹ cao, thể hiện rõ từng đường nét chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi đăng bài bán hàng, mô tả sản phẩm thì bạn cần dùng ngôn từ rõ ràng lịch sự, mô tả ngắn gọn, súc tích, …

  Kết luận

  Còn rất nhiều bí quyết mà Vũ trụ Seo muốn chia sẻ tới bạn để phát triển Shopee kênh bán hàng. Hãy nhanh chóng truy cập shopee đăng nhập và đón đọc thật nhiều bài học kinh doanh thông qua Shopee ở những bài viết khác của chúng tôi để trở thành một nhà kinh doanh online “siêu lợi nhuận” nhé.   

  Xem thêm bài viết: Cách bán hàng trên shopee không cần vốn bạn thử qua chưa?                

   

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận