Vu Tru Seo

Tạo page Facebook bán hàng để kinh doanh online hiệu quả hơn

Tạo page Facebook bán hàng để kinh doanh online hiệu quả hơn

Nội dung:

  Kinh doanh online trên nền tảng Facebook chắc hẳn là một trong những xu hướng chưa bao giờ ngừng hot. Có chăng là ngày càng xuất hiện nhiều hơn những đối thủ cạnh tranh và đòi hỏi bạn phải luôn tiến bộ hơn mỗi ngày để nâng cao chất lượng dịch vụ và gia tăng doanh số cho công việc kinh doanh của mình. Việc tạo fanpage Facebook bán hàng là một trong những giải pháp giúp bạn gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mới.

  Hãy cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu về những lợi ích của việc tạo page Facebook bán hàng trong công việc kinh doanh online của bạn. Nào bắt đầu thôi!

  Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook bán hàng

  Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook bán hàng

  1/ Fanpage Facebook là gì?

  Để có thể tạo page Facebook bán hàng hiệu quả bạn cần phải hiểu rằng Fanpage Facebook sẽ tương tự như trang Profile cá nhân của bạn, nhưng trang Fanpage thường đại điện cho một tổ chức/doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Fanpage còn có những tính năng riêng biệt phục vụ tốt cho việc bán hàng của bán và không bị hạn chế nhiều như ở Trang cá nhân. Vì trang cá nhân được Facebook tạo ra nhằm phục vụ cho việc chia sẻ những khoảnh khắc, những câu chuyện, những điều thú vị xung quanh cuộc sống của bạn hơn là công việc bán hàng.

  Fanpage sẽ không giới hạn số người theo dõi hoặc thích trang của bạn thay vì 5000 lượt kết bạn như trang profile cá nhân và đặc biệt tính năng quảng cáo chỉ có thể thực hiện trên Fanpage sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Thế nên việc tạo page Facebook bán hàng là một trong những việc quan trọng giúp bạn kinh doanh tốt hơn trên nền tảng Facebook.

  2/ Cách tạo Page Facebook bán hàng giao diện mới nhất năm 2022

  Facebook là một trong những ứng dụng được thiết kế vô cùng thân thiện với người dùng và giúp đại đa số chúng ta có thể dễ dàng sử dụng được những tính năng của chúng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước tạo page Facebook bán hàng mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng bắt đầu thực hành ngay và tạo riêng cho mình những Fanpage thật chất lượng với điều kiện đầu tiên là bạn phải có tài khoản Facebook trước nhé.

  Bước 1: Đây là giao diện mới nhất của Facebook năm 2022. Sau khi đăng nhập vào bạn hãy tiến đến biển tượng vuông có 9 dấu chấm và tìm đến mục “Trang” (mình đang để ở ngôn ngữ Tiếng Việt để các bạn tiện theo dõi, ngoài ra các bạn có thể linh hoạt dựa trên ngôn ngữ mà mình đang sử dụng nhé) và bắt đầu tạo Page Facebook bán hàng thôi nào.

  Cách tạo page Facebook bán hàng - Bước 1

  Cách tạo page Facebook bán hàng – Bước 1

  Bước 2: Đây là một tài khoản mình vừa mới tạo để hướng dẫn các bạn tạo Page Facebook bán hàng nên tài khoản này cũng chưa có bất kỳ Fanpage nào. Tiếp tục chọn “Tạo trang mới”.

  Cách tạo page Facebook bán hàng - Bước 2

  Cách tạo page Facebook bán hàng – Bước 2

  Bước 3: Khi đến giao diện này bạn tiến hành thiết lập các thông tin cơ bản như Tên Fanpage – Hạng mục (Lĩnh vực kinh doanh hoặc mục đích của Page) – Mô tả ngắn về Fanpage của bạn. Sau khi điều đầy đủ các thông tin thì nhấn vào “Tạo trang”. Tiếp theo đó là tiếp tục điền đầy đủ các thông tin liên hệ và cập nhật ảnh bài cũng như ảnh đại diện để có một Fanpage Facebook tương đối hoàn chỉnh.

  Cách tạo page Facebook bán hàng - Bước 3

  Cách tạo page Facebook bán hàng – Bước 3

  Xem thêm: Cách tắt bán hàng trên Facebook 2022 vĩnh viễn cực dễ dàng

  3/ Một số lưu ý để tạo page Facebook bán hàng chuyên nghiệp

  Khi hoàn thành các bước trên, bạn đã sở hữu cho mình một gian hàng online trên Facebook. Tuy nhiên để có thể thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và tạo nên sự uy tín cho họ thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây trong để có thể tạo page Facebook bán hàng chuyên nghiệp và chuyển đổi thành nhiều đơn hàng.

  Chọn tên Fanpage đúng hương hiệu hoặc sản phẩm bạn đang kinh doanh

  Việc lựa chọn tên Fanpage là một điều rất quan trọng vì việc đổi tên sẽ rất khó hoặc không thể. Bạn có thể tập trung vào tên thương hiệu để nâng cao độ nhận diện và kết hợp với từ khóa chính sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để khi khách hàng tìm kiếm trên Facebook Fanpage của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện ở những vị trí đầu tiên và gia tăng nhiều lượt tiếp cận với khách hàng.

  Điều đầy đủ thông tin liên hệ

  Trong quá trình hướng dẫn các bước cơ bản để tạo page Facebook bán hàng ở phần trên thì các bạn hãy lưu ý cập nhật đầy đủ thông tin liên hệ, địa chỉ, website (nếu có),… để gia tăng điểm chất lượng và độ uy tín của Fanpage.

  Sử dụng ảnh đại diện và ảnh bìa theo kích thước chuẩn

  Việc sử dụng ảnh đại diện và ảnh bìa theo kích thước chuẩn của Facebook sẽ giúp hình ảnh của bạn hiển thị chất lượng hơn và trong chuyên nghiệp hơn khi khách hàng tham quan Fanpage của bạn.

  • Kích thước ảnh đại diện lý tưởng nhất (tỉ lệ 1:1): 761 x 761 pixel.
  • Kích thước ảnh bìa lý tưởng nhất: 1656 x 930 pixel.

  Đầu tư nội dung cho phần Mô tả

  Phần Mô tả như một đoạn tóm tắt về giá trị mà Fanpage của bạn mang đến cho khách hàng, Dù nội dung của đoạn Mô tả rất ngắn nhưng chính là nơi để bạn gây ấn tượng về thương hiệu của mình. Vì thế, hãy thật đầu tư nội dung cho phần Mô tả nhé.

  Tất nhiên trên đây chỉ là những bước đầu tiên giúp bạn tạo Page Facebook bán hàng mà thôi. Sẽ còn rất nhiều điều cần học hỏi để bạn có thể duy trì và phát triển Fanpage để có thể tạo ra nhiều đơn hàng cho công việc kinh doanh của mình. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hơn về kinh doanh online cũng như Digital Marketing nhé.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận