Vu Tru Seo

Cách để tắt chế độ bán hàng trên facebook nhanh nhất

Cách để tắt chế độ bán hàng trên facebook nhanh nhất

Nội dung:

  Hiện nay, tính năng bán hàng đã được Facebook cập nhật trên cả điện thoại và máy tính nhằm giúp các người dùng có thể đăng bán các mặt hàng sản phẩm. Vậy nhưng đôi khi có một số vài bài viết của bạn đang bị Facebook hiểu nhầm rằng đó là các bài viết để bán hàng. Hiểu được điều này, sau đây, vutruseo sẽ giới thiệu cách để tắt chế độ bán hàng trên Facebook một cách nhanh nhất

  Nguyên nhân khiến cho bài viết trên Facebook bị gắn định dạng bán hàng

  Trước khi hướng dẫn cách để tắt định dạng bán hàng trên facebook thì bạn cần hiểu rõ về Marketplace. Rất nhiều chủ cửa hàng mặc dù đang kinh doanh online nhưng đang chưa hiểu rõ về Marketplace. Vậy thì Marketplace là gì? 

  Marketplace là một tính năng nhằm phục vụ riêng cho các công việc mua bán, trao đổi của các chủ kinh doanh. Thông qua Marketplace, người mua sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm được mặt hàng được rao bán xung quanh, người bán cũng sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu phù hợp.

  Cách để tắt chế độ bán hàng trên facebook nhanh nhất

  Nguyên nhân khiến cho bài viết trên Facebook bị gắn định dạng bán hàng

  Tuy nhiên thì để thực hiện việc mua bán trên Marketplace của facebook thuận lợi bạn cần phải am hiểu nó. Theo update mới nhất từ facebook, khi đăng nội dung lên trên trang cá nhân hoặc các hội nhóm sẽ bị mặc định gắn định dạng bán hàng. Điều này gây ra sự khó chịu cho rất nhiều người dùng và gây giảm tương tác, tiếp cận của nội dung bài đăng. 

  2 nguyên nhân chính đằng sau dẫn tới điều này đó là: 

  – Do tài khoản facebook cá nhân của bạn đang để chế độ là mặc định bán hàng

  – Do bài viết chứa các nội dung liên quan đến bàn hàng, vậy nên Facebook mặc định hiểu rằng đây là bài viết bán hàng và mặc định gắn thẻ cho bài viết của bạn.

  >>> Xem ngay: Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản 2022

  Cách để tắt chế độ bán hàng trên Facebook nhanh gọn

  Dù đang gây ra nhiều bất cập là thế nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng. Bởi cách để tắt chế độ bán hàng trên facebook này cũng vô cùng đơn giản. 

  Trước khi hướng dẫn bạn những thao tác, vutruseo lưu ý rằng với hiển thị trên giao diện của máy tính, bạn sẽ không thể tìm thấy nút “Tắt định dạng bán hàng”. Bởi vậy, bạn nên sử dụng điện thoại để có thể dễ dàng tắt tính năng này hơn

  Sau đó, bạn chỉ cần thao tác lần lượt theo những bước sau:

  Bước 1: Truy cập vào Facebook và đăng tải một bài viết mới

  Bước 2: Sau khi đã đăng tải bài viết, bài đăng sẽ bị gắn định dạng bán hàng theo chế độ mặc định trước đó

  Bước 3: Khi này, bạn click vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bài đăng. Click tiếp vào mục “Tắt định dạng bán hàng”. Cuối cùng click nút “Tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân“.

  Cách để tắt chế độ bán hàng trên facebook nhanh nhất

  Cách để tắt chế độ bán hàng trên Facebook nhanh gọn

  Lưu ý: Đây là cách để tắt chế độ bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu như bạn vô tình tiếp tục đăng tải bài viết với nội dung bán hàng hoặc có chứa các ký tự thể hiện tiền tệ thì Facebook tiếp tục sẽ hiểu nhầm rằng bạn muốn bật tính năng bán hàng trở lại. Chính bởi vậy, để tránh tình trạng bài viết tiếp tục bị trở thành bài bán hàng thì bạn nên chú ý trong việc đăng tải nội dung phù hợp.

  Cách bật lại chế độ bán hàng qua Marketplace

  Để thuận tiện cho việc mở lại chế độ đăng tải bài viết bán hàng trên nền tảng Marketplace, bạn chỉ cần cần bật lại tính năng bán hàng mà bạn đã tắt trước đó. Niêm yết mức giá công khai và để cho bài viết hiển thị những nơi khác, tại phần tìm kiếm hoặc bên ngoài facebook. 

  Cách thức đẻ bật lại chế độ bán hàng qua Marketplace như sau (lưu ý: các bước này được thực hiện trên điện thoại):

  Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của Facebook, click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó bạn ấn vào biểu tượng ngôi nhà có dòng chữ Marketplace

  Bước 2: Click bán. Hiện ra bảng tạo bài niêm yết mới với 4 hạng mục chính đó là mặt hàng, xe cộ, nhà bán hoặc cho thuê và cuối cùng là việc làm. Tiếp đến, bạn chọn sản phẩm mà mình muốn đăng.

  Bước 3: Nhập thông tin mặt hàng mà cần bán bao gồm: Ảnh sản phẩm, Tiêu đề, Giá bán sản phẩm (VNĐ), Hạng mục, Vị trí và Tình trạng sản phẩm. Các thông tin ở những mục còn lại bạn có thể không điền. Tuy nhiên, bạn vẫn nên điền đầy đủ để có thể tạo niềm tin cho khách mua hàng khi tìm hiểu sản phẩm.

  Bước 4: Click vào nút “tiếp” góc phía trên bên phải màn hình. Nếu như mục Tiếp có màu xám thì phải bạn cần xem lại các thông tin đã nhập đã đúng yêu cầu hay chưa

  Bước 5: Cuối cùng, chỉ cần click vào Đăng.

  Cách để tắt chế độ bán hàng trên facebook nhanh nhất

  Cách bật lại chế độ bán hàng qua Marketplace

  Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ đó là không phải tất cả các nick facebook đều có thể bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân. Nếu không thực hiện được thì bạn cần xem xét lại tài khoản trang cá nhân của mình đã được đánh giá chính chủ hoặc đã xác thực hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế vi phạm các chính sách của facebook để tránh tình trạng bị bóp thao tác. 

  Trên đây là hướng dẫn cách để tắt chế độ bán hàng trên facebook và bật lại khi cần, dành cho người bán hàng. Hy vọng rằng bài viết của vutruseo đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. 

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận