Vu Tru Seo

Top các cách tạo trang bán hàng trên Facebook tối ưu nhất

Top các cách tạo trang bán hàng trên Facebook tối ưu nhất

Nội dung:

  Việc sở hữu một Fanpage thực tế rất dễ dàng và bạn chỉ mất vài phút để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, để có thể khai thác hết những giá trị và sức mạnh của Fanpage Facebook mang lại cho nhà bán hàng thì bạn cần phải biết cách tạo trang bán hàng trên Facebook sao cho tối ưu và thu hút nhất. Vì thế hãy cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu về cách tạo trang bán hàng trên Facebook tối ưu nhất nhé.

  Cách tạo trang bán hàng trên Facebook

  Cách tạo trang bán hàng trên Facebook

  1/ Cách tạo trang bán hàng trên Facebook tối ưu nhất bằng việc chăm sóc nội dung Fanpage liên tục và đồng nhất

  Mục đích đầu tiên của việc tạo Fanpage chính là có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trước khi phát sinh ra doanh thu. Để duy trì lượng tiếp cận thật tốt, Fanpage cần được chăm sóc nội dung đều đặn ít nhất 3 lần/tuần để đảm bảo sự tươi mới về nội dung. Bên cạnh đó, việc liên tục tạo ra những nội dung có giá trị cũng mang đến sức hút cho khách hàng hơn vì bạn là một doanh nghiệp vẫn đang hoạt động trên thị trường.

  Tuy nhiên, việc xây dựng nội dung cũng phải dựa trên một kế hoạch đồng nhất. Điều này giúp cho sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn dễ đi vào tâm trí khách hàng cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp cho Fanpage với hệ thống nội dung chỉnh chu.

  2/ Tạo nên nội dung mang đến giá trị cho khách hàng

  Một trong những cách tạo trang bán hàng trên Facebook giúp người dùng không nhàm chán đó là đa dạng hóa nội dung xoay quanh sản phẩm của bạn. Đừng quá tập trung vào mỗi việc đăng sản phẩm, điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy bị khó chịu vì bạn chỉ chăm chăm bán hàng. Hãy kết hợp hài hòa những nội dung khác nhau theo kèm như:

  Cách tạo trang bán hàng trên Facebook

  Cách tạo trang bán hàng trên Facebook

  • Kiến thức hữu ích xung quanh sản phẩm:

  Nếu như bạn kinh doanh một cửa hàng về sản phẩm make-up thì hãy tạo nên những bài đăng về nội dung xoay quanh các chủ đề như chăm sóc da trước khi makeup; cách để kẻ mắt cho người mới tập trang điểm; cách lựa chọn loại kem nền phù hợp với từng loại da mặt;…

  • Một số thông tin giải trí bắt trend:

  Đừng quên Facebook là một nền tảng mạng xã hội dùng để giải trí. Thế nên, việc bạn thêm vào Fanpage những nội dung mang tính giải trí, các video bắt trend cũng không có gì quá khó hiểu. Điều này giúp cho Fanpage của chúng ta sẽ gần gũi hơn với khách hàng của mình thông qua những video thuần giải trí hoặc cập nhật các tin tức hot trend. Tất nhiên cũng nên hạn chế và điều tiết số lần xuất hiện của những nội dung này để không làm ảnh hưởng quá nhiều đến hình ảnh thương hiệu sản phẩm mà chúng ta đang xây dựng.

  Xem thêm: Cách tạo Page bán hàng trên Facebook giúp tăng doanh thu

  3/ Đầu tư hình ảnh, video và nội dung cho bài viết

  Khách hàng sẽ có xu hướng tập trung và thu hút nhiều hơn các bài viết có sử dụng hình ảnh hoặc video hơn 120% so với những bài viết chỉ sử dụng chữ viết. Việc đầu tư vào hình ảnh minh họa thu hút giúp khách hàng ấn tượng hơn với thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

  4/ Lựa chọn thời điểm đăng bài thích hợp

  Nếu bạn là một người quản trị Fanpage và trực tiếp triển khai việc đăng bài thì nên quan tâm đến yếu tố thời điểm đăng bài trong việc học cách tạo trang bán hàng trên Facebook tối ưu nhất. Yếu tố này đóng vai trò không nhỏ trong việc tiếp cận tự nhiên được nhiều khách hàng tiềm năng. Bởi lẽ những người dùng Facebook cũng chỉ thường online nhiều vào những khung giờ nhất định mà nếu để ý và chịu phân tích một chút là bạn có thể nắm bắt được ngay.

  Cách tạo trang bán hàng trên Facebook

  Cách tạo trang bán hàng trên Facebook

  Ví dụ như tỷ lệ tương tác đo lường qua số lần nhấp chuột của khách hàng cao nhất khoảng khung giờ từ 13 – 16h ngày thứ Tư trong tuần. Ngoài ra thì ở các khung giờ từ 8-9h, 11-12h, 16-17h và sau 20h các ngày trong tuần cũng được đánh giá là khung giờ vàng để đăng bài.

  5/ Tương tác nhanh chóng với khách hàng

  Lưu ý rằng trong quá trình học cách tạo trang bán hàng trên Facebook thì tuyệt nhiên đừng biến Fanpage của mình trở thành một trang tin tức một chiều, bạn cần phải đảm bảo rằng luôn có người quản trị page trực tiếp tương tác với các hoạt động của khách hàng trên Fanpage để trả lời kịp thời những thắc mắc, những phản hồi về sản phẩm, thậm chí là những comment mang tính chất vui đùa, giải trí để giúp cho điểm chất lượng của Fanpage được đánh giá cao hơn bởi thuật toán của Facebook.

  6/ Sử dụng các chương trình Giveaway và Minigame để thu hút thêm khách hàng

  Thỉnh thoảng bạn có thể tổ chức cho Fanpage một Minigame đơn giản và độ lan tỏa cao để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên quan tâm đến Fanpage với tâm lý thích nhận quà miễn phí. Đặc biệt những món quà có giá trị trong việc phát triển hình ảnh thương hiệu càng được khuyến khích hơn trong cách làm này. Đây là một trong những cách tạo trang bán hàng trên Facebook được rất nhiều thương hiệu lựa chọn thế nhưng cũng đừng quá lạm dụng vì dễ tạo nên sự nhàm chán.

  Trên đây là những kiến thức mà Vũ trụ SEO đã mang đến cho các bạn về cách tạo trang bán hàng trên Facebook để tối ưu và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp bạn có thêm một kênh bán hàng để có thể khai thác và tối đa hóa để mang về doanh thu cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận