Vu Tru Seo

Lưu ý khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee mà bạn cần biết

Lưu ý khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee mà bạn cần biết

Nội dung:

  Khi xu hướng kinh doanh online đang ngày càng phát triển thì công việc làm cộng tác viên kinh doanh online dần trở nên phổ biến và không còn quá xa lạ với nhiều người. Bởi công việc làm cộng tác viên kinh doanh sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích cũng như là những bài học kinh nghiệm thực tế. Vậy các lợi ích đó là gì và có những lưu ý gì khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee mà bạn cần nên biết? Hãy cùng vutruseo tìm hiểu nhiều hơn trong bài viết dưới đây nhé!

  Cộng tác viên kinh doanh online là gì?

  Theo xu hướng phát triển của ngành thương mại điện tử tại Việt Nam, bán hàng online đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trong đó thì cộng tác viên kinh doanh online là một hình thức được nhiều người tham gia vào nhất, ai cũng có thể dễ dàng trở thành một ctv bán hàng. 

  Cộng tác viên online là người sẽ hợp tác với chủ shop online hoặc những người chuyên cung cấp nguồn hàng để giao bán hàng hoá trên kênh như mạng xã hội (tiktok, Facebook và Instagram) hoặc trên nền tảng thương mại điện tử (Shopee, Lazada và Sendo…). Họ trở thành đối tác và là trung gian giữa shop và khách hàng cuối cùng. 

  Thông thường, cộng tác viên sẽ không phải bỏ vốn (chỉ cần đặt cọc một phần tiền hàng), nếu như có khách hàng đặt hàng thì cộng tác viên mới lấy hàng từ người cung cấp để chuyển tới khách. Lợi nhuận của cộng tác viên chính là phần trăm giá chênh lệch. 

  Vậy khi trở thành cộng tác viên sẽ mang lại những lợi ích gì? Cùng vutruseo tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

  Ưu điểm khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee

  Có 3 lý do khiến chính bạn có thể tham gia ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee ngay hôm nay đó là: ít vốn, không mất nhiều thời gian và mức lợi nhuận, hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán được khá cao.

  Không mất tiền vốn

  Một lý do quan trọng nhất là ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee tốn ít vốn. Nếu là một cộng tác viên bán hàng trên shopee thì bạn sẽ không cần phải bỏ vốn quá nhiều mà cùng lắm là chỉ cần đặt cọc % giá trị sản phẩm (% này sẽ tùy vào thỏa thuận của bạn và chủ thương hiệu). Điều này có nghĩa là dù bạn không có hoặc có rất ít tiền vốn thì vẫn có thể tham gia kinh doanh và đem lại thu nhập cho mình. 

  Lưu ý khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee mà bạn cần biết

  Cộng tác viên bán hàng trên shopee không mất tiền vốn

  Bên cạnh đó ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro tối đa và học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh cho mình.

  Không tốn thời gian

  Khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn hoàn toàn có thể bán hàng online vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh như là giờ nghỉ trưa, buổi tối… Bởi vậy, ai cũng có thể tham gia công việc này dễ dàng. 

  Tất cả mọi hình ảnh sản phẩm và nội dung bài đăng, video đều sẽ được chủ shop online cung cấp. Việc làm của cộng tác viên bán hàng trên shopee chỉ đơn giản là đăng bài rồi tư vấn cho khách và chốt đơn.

  Mức hoa hồng khá cao

  Lợi nhuận, lợi nhuận khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee cao hay thấp còn tùy thuộc vào cách mà bạn bán hàng như thế nào. Tỷ lệ % hoa hồng chênh lệch về giá sẽ đem về thu nhập cho cộng tác viên. Nếu bạn chăm chỉ đăng bài và tư vấn sản phẩm cho khách hàng sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập ổn định từ công việc này.

  Lưu ý khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee mà bạn cần biết

  Cộng tác viên bán hàng trên shopee có mức hoa hồng khá cao

  Những lưu ý khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee

  Ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee có nhiều ưu điểm là vậy. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn sản phẩm cũng như là thương hiệu, shop bán hàng online mà mình sẽ cộng tác. Để tránh tình trạng bị lựa đảo, đặt cọc nhưng không nhận về sản phẩm. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee:

  Chỉ lựa chọn các shop, thương hiệu uy tín

  Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee đó chính là chọn chủ shop và thương hiệu uy tín. Đối tác cần phải có nguồn hàng ổn định và chất lượng đảm bảo, đồng thời những chính sách cộng tác viên rõ ràng. Ngoài ra, các chủ shop cũng cần chuẩn bị hình ảnh sản phẩm, bài đăng sẵn cho bạn. Nên có một hợp đồng rõ ràng và được sự thỏa thuận của các bên.

  >>> Xem ngay: Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cực kỳ đơn giản

  Lựa chọn nguồn hàng chất lượng

  Nguồn hàng hóa đảm bảo chất lượng và phù hợp với giá tiền sẽ dễ thu hút nhiều khách hàng mới và giúp giữ chân khách hàng cũ hiệu quả. Làm cộng tác viên bán hàng trên shopee không chỉ đem lại thu nhập cho bạn, mà nó còn giúp bạn học hỏi được nhiều những kinh nghiệm về lựa chọn hàng hóa và cách bán hàng… 

  Lưu ý khi ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee mà bạn cần biết

  Lựa chọn nguồn hàng chất lượng

  Bạn cần luôn nhớ rằng, nếu muốn làm cộng tác viên bán hàng trên shopee hiệu quả thì trước hết hãy lựa chọn bán các sản phẩm đảm bảo chất lượng và uy tín! Hãy cố gắng trải nghiệm hoặc là kiểm tra hàng hoá trước khi đưa ra quyết định làm cộng tác viên bán hàng. Bởi chỉ khi nào mà bạn hiểu rõ về sản phẩm mình bán thì bạn mới có thể thành công.

  Đăng nội dung về sản phẩm 

  Thường thì chủ shop sẽ gửi ảnh sản phẩm và nội dung bài đăng cho cộng tác viên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán hàng hiệu quả hơn thì cũng nên có sự chủ động, tìm tòi và sáng tạo thêm những bài đăng bổ sung để thu hút khách hàng. 

  Trên đây là một vài những lưu ý khi bạn muốn ứng tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận