Vu Tru Seo

Viết bài chuẩn SEO là gì? Thực hành viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO là gì? Thực hành viết bài chuẩn SEO

Nội dung:

  Với bất kì một kế hoạch SEO nào thì việc tạo nên những nội dung vừa chuẩn SEO với bộ máy tìm kiếm và vừa đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của khách hàng mục tiêu là điều vô cùng quan trọng. Việc viết nội dung chuẩn SEO là một kỹ năng dù không quá phức tạp tuy nhiên cũng đòi hỏi rất yếu tố. Vậy chuẩn SEO là gì. Cùng Vũ trụ SEO thực hành ngay để tạo nên những bài viết chuẩn SEO chất lượng cho Website của bạn.

  chuan-seo-la-gi-01

  Viết Content chuẩn SEO là gì?

  1/ Content chuẩn SEO là gì?

  Trước hết, bạn phải hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của từ SEO – chính là Search Engine Optimization – tối ưu hóa và nâng cao thứ hạng từ khóa của website trên các công cụ tìm kiếm như là Google, Bing,…

  Vậy Content chuẩn SEO hay bài viết chuẩn SEO là gì? Là những nội dung được xây dựng trên Website đòi hỏi phải đảm bảo các yếu tố về lượng thông tin hữu ích cung cấp cho người đọc để trở thành một Website giá trị. Song đó, Website phải đảm bảo thân thiện với công cụ tìm kiếm để được đánh giá cao và xuất hiện ở top đầu của trang kết quả tìm kiếm.

  Mọi SEOer hay doanh nghiệp đều rất nỗ lực để xây dựng Website và tối ưu chúng để có thể xuất hiện trong top 10 của trang SERPs, vì đây là những vị trí chiếm hầu hết các lượt click của người dùng.

  2/ Lợi ích của việc viết Content chuẩn SEO là gì?

  chuan-seo-la-gi-02

  Viết Content chuẩn SEO là gì?

  Việc viết Content chuẩn SEO là gì mà luôn được đề cập đến trong suốt quá trình thực hiện một chiến dịch SEO. Vậy vai trò khi bạn xây dựng Content chuẩn SEO là gì?

  Đầu tiên đó giúp cho bài viết có nhiều cơ hội hơn xuất hiện trong top đầu của trang kết quả tìm kiếm. Từ đó, gia tăng lượng truy cập của khách hàng vào website và mở ra nhiều cơ hội để phát triển kết quả bán hàng hơn.

  Thứ hai là tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Việc tìm kiếm thông qua từ khóa và truy cập vào website thể hiện khách hàng đã có nhu cầu nhất định. Nếu như bạn làm tốt các khâu tối ưu hóa trải nghiệm người dùng sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn.

  Cuối cùng, việc xây dựng hệ thống nội dung chất lượng và chuẩn SEO giúp bạn có thể gia tăng độ cạnh tranh với các thương hiệu trong ngành và được Google đánh giá cao hơn.

  3/ Thực hành các bước viết bài chuẩn SEO

  Đối với một người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO, việc triển khai nội dung chuẩn SEO sẽ hơi khó khăn do bạn chưa hình dung được các bước cụ thể. Vì thế, nội dung phía dưới sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với công việc này hơn.

  chuan-seo-la-gi-03

  Thực hành viết Content chuẩn SEO là gì?

  Bước 1: Lựa chọn chủ đề hấp dẫn và đúng nhu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng.

  Một bài viết hay cần phải được bắt đầu từ việc bạn phải hiểu được mình đang viết cho ai và họ đang cần điều khi tìm kiếm những bài viết này. Từ đó, giúp cho website khi xuất hiện ở những vị trí đầu sẽ trụ lại rất bền vững vì những giá trị mà nó mang lại cho khách hàng được Google ghi nhận và đánh giá cao.

  Bước 2: Nghiên cứu từ khóa để tạo nên bài viết chuẩn SEO.

  Sau khi xác định được những chủ đề mà khách hàng quan tâm tìm kiếm, bạn sẽ tiến hành nghiên cứu chính xác các từ khóa mà khách hàng thực hiện để tìm đến các thông tin mà học quan tâm. Điều này sẽ được hỗ trợ bởi các công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhu: Google Keyword Planner; KeywordTool.io,… Những công cụ này sẽ thống kê tương đối chính xác những từ khóa mà người quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất để bạn dễ dàng lựa chọn và nhóm chúng lại với nhau thành những chủ đề khác nhau.

  Bước 3: Lên cấu trúc bài viết hoàn chỉnh.

  Việc tạo nên một bài viết với bố cục hoàn chỉnh, đảm bảo nổi bật được nội dung chính và trình bày rõ ràng giúp cho người đọc cảm thấy hứng thú hơn so với một bài viết lan man và không mang lại cho họ nhiều giá trị. Việc xây dựng cấu trúc bài viết ngay từ đầu giúp người viết bài chuẩn SEO dễ dàng triển khai các ý chính – phụ của bài và giảm thiểu trường hợp chồng chéo nội dung lên nhau.

  Bước 4: Viết bài chuẩn SEO dựa trên các tài nguyên đã chuẩn bị.

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên, chúng ta sẽ bắt đầu vào việc tạo nên một bài viết chuẩn SEO với các yếu tố kỹ thuật được đảm bảo thân thiện với thuật toán của Google và nội dung giá trị cho người dùng. Để tìm hiểu chi tiết nhất về những nguyên tắc cần tuân thủ để tạo nên một bài viết chuẩn SEO là gì bạn có thể tham khảo qua bài viết này: Content chuẩn SEO là gì? Cách tạo nên Content chuẩn SEO 2022

  Bước 5: Tạo tiêu đều hấp dẫn và thu hút khách hàng click vào.

  Tiêu đề chính là những nội dung xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Thế nên việc tạo nên tiêu đề nhằm kích thích sự tò mò và nhấp vào liên kết là điều cực kì quan trọng. Hãy tạo những tiêu đề ấn tượng và không trùng lặp với các trang web khác sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn và gia tăng lượt truy cập website.

  Kết luận

  Sau khi đã tìm hiểu về nội dung chuẩn SEO là gì cũng như cách để thực hành viết nội dung chuẩn. Chắc chắn bạn sẽ thêm phần tự tin để có thể làm tốt công việc của mình. Bên cạnh việc mang đến những kiến thức hữu ích hoàn toàn miễn phí, Vũ trụ SEO còn cung cấp các khóa học SEO nâng cao giúp bạn nâng cao kiến thức và phát triển hơn trên sự nghiệp của mình.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận