Vu Tru Seo

Viết bài chuẩn SEO là gì? Các yếu tố để bài viết chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO là gì? Các yếu tố để bài viết chuẩn SEO

Nội dung:

  Viết bài chuẩn SEO là một trong những yếu tố giúp cho việc SEO Onpage đạt được chất lượng tốt nhất cũng như đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Thế nên, Content chuẩn SEO tuy không quá phức tạp tuy nhiên cũng không phải quá dễ dàng, đặc biệt với việc Google đang ngày càng quan tâm đến chất lượng nội dung và trải nghiệm của người dùng. Vậy viết bài chuẩn SEO là gì? Các yếu tố nào cần thiết nhất để tạo nên bài viết chuẩn SEO.

  viet-bai-chuan-seo-la-gi-2

  Viết bài chuẩn SEO là gì?

  1/ Viết bài chuẩn SEO là gì?

  Viết bài chuẩn SEO là gì – Đây là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung theo insights của người dùng có nhu cầu tìm kiếm và tối ưu tần suất của các từ khóa chính và từ khóa liên quan trên website để kết hợp với các kỹ thuật SEO. Từ đó, website của bạn sẽ được đánh giá cao,  khi có người dùng tìm kiếm thì từ khóa này trên Google sẽ hiển thị ở top đầu của trang kết quả.

  2/ Các yếu tố quan trọng để viết bài chuẩn SEO là gì?

  viet-bai-chuan-seo-la-gi-1

  Viết bài chuẩn SEO là gì?

  Content SEO là một dạng Content khá đặc biệt khi mà người viết phải đảm bảo được một loạt các tiêu chí được đề ra để đảm bảo tối ưu SEO theo các thuật toán của bộ máy tìm kiếm. Song đó phải mang đến nội dung thu hút và đảm bảo đúng với nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì bạn mới có thể tạo nên một bài viết chất lượng và đủ khả năng để đứng vững ở top đầu của Google. Vậy những yếu tố quan trọng cần quan tâm khi viết bài chuẩn SEO là gì? Hãy cùng tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây nhé.

  • Tiêu đề bài viết: có chứa từ khóa chính, độ dài tối đa 65 ký tự. Đây là phần nội dung được người dùng nhìn thấy đầu tiên nên bạn phải tạo nên một tiêu đề thu hút và kích thích nhu cầu của khách hàng
  • Thẻ mô tả (Descrription): Thường có độ dài là 1 – 1,5 dòng hoặc từ 135-165 ký tự. Thẻ mô tả cũng phải có chứa từ khóa chính của bài. Đây là phần hiển thị nội dung tóm tắt của bài viết nên phải sử dụng từ ngữ thật chọn lọc và thu hút được lượt truy cập của người dùng vào Website.
  • Nội dung bài viết: Nên có độ dài dao động 800-2000 chữ. Nội dung được trình bày với bố cục rõ ràng, diễn đạt mạch lạc và tập trung vào những điều mà người dùng có nhu cầu tìm kiếm để tăng tỉ lệ giữ chân khách hàng trên trang web của bạn.
  • Nội dung bài viết: cần chứa từ 2-5% mật độ từ khóa chính cần SEO và các từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Đặc biệt ở phần mở bài và kết bài phải có sử dụng từ khóa chính. Ở phần thân bài thì chú ý phân bổ từ khóa đều suốt toàn bài, tránh spam từ khóa gây cảm giác khó chịu cho người dùng cũng như bạn sẽ bị Google đánh giá thấp điều này.
  • Ảnh minh họa (ảnh Thumbnails): nên có nội dung liên quan đến bài viết, đặt tên ảnh là tên từ-khóa-cần-SEO.jpg (không dấu và liên kết với nhau bằng dấu gạch nối), khuyến khích việc chèn chữ trên ảnh có chứa từ khóa cần SEO.
  • Đặc biệt, không được copy nội dung vì Google đánh giá rất thấp hành vi này.
  • Số lượng nội dung nhiều không quan trọng bằng việc xây dựng nội dung phải hữu ích và mới lạ. Phải giúp cho khách hàng giải quyết được các vấn đề về mặt thông tin mà họ muốn tìm hiểu.
  • Có thể dẫn dắt và liên kết link đến những phần khác đáng đọc và có liên quan để người đọc tham khảo thêm nhiều thông tin đa dạng hơn. Các link hướng đến các bài đọc khác này có thể là những link nội bộ trong trang web của bạn hoặc link liên kết ra ngoài nhưng nên nhớ phải có giá trị hữu ích cho người dùng.

  3/ Một vài yếu tố theo kèm để gia tăng độ cạnh tranh khi viết bài chuẩn SEO là gì?

  iet-bai-chuan-seo-la-gi-3

  Viết bài chuẩn SEO là gì?

  Nên có các yếu tố Giật tít

  Những bài viết chuẩn SEO muốn gây được sự chú ý thì nên giật tít sao cho thu hút được sự tò mò của người dùng (Đúng Insights). Giật tít không có nghĩa là “nói láo”, vì khi bạn sử dụng một cách khéo léo và thông minh thì đó là cách thu hút khách hàng hiệu quả.

  Gia tăng số lượng và chất lượng các link tự nhiên trỏ về website

  Backlink từ các site chất lượng khác được chèn thêm vào bài viết chuẩn SEO sẽ giúp tạo được một hệ thống thống nhất giữa các site của bạn. Bài viết chuẩn SEO sẽ tích hợp các link giúp cho người đọc dễ dàng tìm hiểu thêm các link liên quan khác.

  Kết nối với social media

  Bài viết chuẩn SEO trên trang web của bạn nên tích hợp với các chức năng chia sẻ trên nền tảng social media. Nếu như nội dung của bài viết hay, người xem có thể dễ dàng chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp ích cho phần kỹ thuật khi làm SEO.

  Kết luận

  Qua những nội dung đã trình bày về viết bài chuẩn SEO là gì, hy vọng rằng Vũ trụ SEO sẽ giúp các bạn mới tìm hiểu về SEO sẽ tự tin hơn trong kỹ năng viết bài của mình. Học tập và thực hành ngay những điều nên trên sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện khả năng viết bài của mình. Hãy tiếp tục theo dõi và đón đọc những bài viết mới nhất trên trang của mình nhé!

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận