Vu Tru Seo

Viết Content chuẩn SEO là gì? 5 bước để Content chuẩn SEO

Viết Content chuẩn SEO là gì? 5 bước để Content chuẩn SEO

Nội dung:

  Trong kế hoạch SEO, Content luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc Website có chất lượng và lên top tìm kiếm Google hay không. Thế nến, việc viết content luôn được đề cao và đòi hỏi nhiều yếu tố. Để có thể hiểu rõ hơn về công việc này, hãy cùng Vũ trụ SEO tìm hiểu về viết content chuẩn SEO là gì và các bước cơ bản nhất để tạo nên một content chuẩn SEO.

  viet-content-chuan-seo-la-gi-01

  Viết Content chuẩn SEO là gì?

  1/ Viết Content chuẩn SEO là gì?

  Trước tiên, hãy ôn lại một chút về khái niệm SEO để các bạn tiện theo dõi dù đây là khái niệm được mình nhắc nhắc lại nhiều lần trước. SEO được viết tắt từ Search Engine Optimization, đây là việc sử dụng các phương pháp tối ưu nhằm giúp cho Website được công cụ tìm kiếm đánh giá cao và xuất hiện ở trang đầu của các công cụ tìm kiếm.

  Vậy viết content chuẩn SEO là gì? Content chuẩn SEO là dạng bài viết không chỉ đòi hỏi có chất lượng nội dung cao, có ích với người dùng mà còn phải đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật SEO dựa trên thuật toán của bộ máy tìm kiếm. Từ đó, Website của bạn sẽ được đánh giá cao hơn và được ưu tiên xuất hiện ở các vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm như: Google; Cốc Cốc; Bing;…

  Mục tiêu ít nhất là bạn cũng phải lọt được vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm – top 10. Ví dụ điển hình nhất là của công cụ tìm kiếm Google. Từ đó người dùng mới có thể click vào những nội dung mà bạn muốn truyền tải và mang về những giá trị chuyển đổi cho doanh nghiệp.

  2/ 5 bước cơ bản để viết content chuẩn SEO là gì?

  Đây sẽ là một kiến thức nền cơ bản dành cho những bạn mới dấn thân vào lĩnh vực SEO, việc hiểu viết bài chuẩn SEO là gì sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tập những kiến thức nền tảng liên quan đến ngành này.

  viet-content-chuan-seo-la-gi-02

  Viết Content chuẩn SEO là gì?

  Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu về 5 bước để viết content chuẩn SEO là gì nhé!

  Lựa chọn và lên kế hoạch chủ đề bài viết.

  Điều này phụ thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang tham gia kinh doanh từ đó đưa ra những kế hoạch phù hợp để có thể có xây dựng chủ đề và hướng đi nội dung phù hợp. Bạn phải luôn ưu tiên mang lại giá trị cho người đọc trước khi nghĩ đến tối ưu kỹ thuật để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google.

  Chủ đề càng được đánh giá, lựa chọn kỹ lưỡng sẽ giúp bạn xây dựng được nội dung hấp dẫn và thu hút người dùng. Tiếp đó, chủ đề đúng nhu cầu sẽ giúp gia tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng đến với Website của bạn.

  Nghiên cứu từ khóa để viết content chuẩn SEO cho Website

  Sẽ có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn nghiên cứu các từ khóa mà người dùng thường hay thực hiện để tìm kiếm trên các nền tảng như: Google, Cốc Cốc,…ví dụ như là Keyword.io hay là Google Keyword Planner,… Việc của chúng ta là tư duy và lựa chọn những từ khóa phù hợp nhất với mục đích kinh doanh hiện tại để đáp ứng đúng nhu cầu truy cấn của người dùng.

  Lên cấu trúc bài viết thật hấp dẫn

  Sau khi đã hoàn thiện phần nghiên cứu, hãy tào ra outline ngắn gọn cho từng bài để có thể viết  nên nội dung có bố cục chặt chẽ và hạn chế sự trùng lặp với các bài viết đã có trên Website.

  Bài viết được xây dựng thu hút sẽ gia tăng độ cạnh tranh hơn rất nhiều so với các trang web của đối thủ. Chính chúng ta cũng nhận thấy rằng, người dùng ngày nay rất bận và họ có khá ít thời gian. Thế nên việc tạo lên dàn bài có bố cục rõ ràng giúp họ dễ dàng thu thập kiến thức và cảm thấy bài viết có bố cục dễ đọc, không lan man.

  Triển khai viết Content chuẩn SEO từ những dữ liệu đã có

  viet-content-chuan-seo-la-gi-03

  Viết Content chuẩn SEO là gì?

  Viết content chuẩn SEO bằng những từ khóa đã chuẩn bị ở trên, chúng ta sẽ bắt đầu triển khai bài viết. Để đảm bảo Content chuẩn SEO một cách đầy nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết: “Content chuẩn SEO là gì? Cách viết Content chuẩn SEO 2022 để có thể ghi chú lại đầy đủ hơn những yếu tố kỹ thuật cần phải đảm bảo trong quá trình viết bài. như là tiêu đề; thẻ mô tả; hình ảnh, mật độ từ khóa

  Cuối cùng là kiểm tra và đánh giá lại những nội dung đã đăng

  Bạn cần phải có một lịch kiểm tra định kỳ các bài viết được đăng trên Website để có thể khắc phục tốt nhất những lỗi phát sinh trong quá trình viết content. Bởi khối lượng công việc của Copywriter là khá lớn nên cũng dễ dàng xảy ra những vấn đề không mong muốn. Từ đó giúp cải thiện thứ hạng của từ khóa và giúp cho website được Google đánh giá cao hơn.

  Kết luận

  Qua bài viết này, chắc chắn nỗi lo về thắc mắc viết content chuẩn SEO là gì của bạn sẽ được xua tan phần nào và sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc tìm hiểu những khía cạnh khác của SEO để nâng cao kiến thức của mình. Để đồng hành cùng bạn, Vũ trụ SEO sẽ luôn cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất về kiến thức SEO nói riêng và Marketing Online nói chung để có thể chia sẻ đến cộng đồng thật nhiều kiến thức mới.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận